Bởi trong bối cảnh lo ngại về tác dụng phụ của các phương pháp tránh thai hiện đại. Nên hiện có nhiều cặp đôi đã tìm hiểu và chọn áp dụng các biện pháp tránh thai tự nhiên hơn. Hiểu điều đó, nên dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến cặp đôi 4 cách tránh thai tự nhiên an toàn và hiệu quả trong việc kiểm soát sinh sản. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tránh thai tự nhiên an toàn là như thế nào?

Cách tránh thai tự nhiên đó là hình thức kiểm soát sự sinh sản mà không sử dụng thuốc cũng không sử dụng các dụng cụ tránh thai. Mà đó là một phương pháp ngừa thai dựa trên những quan sát về chu kỳ kinh nguyệt và cơ thể của người phụ nữ. Hoặc hiểu đơn giản hơn, tránh thai tự nhiên là việc bạn sử dụng các phương pháp khác nhau, nhằm xác định tương đối chính xác những ngày có khả năng sinh sản để tránh quan hệ dẫn tới mang thai. Với cách tránh thai ngày có những ưu và nhược điểm cần biết như sau:

Cách tránh thai tự nhiên đó là hình thức kiểm soát sự sinh sản mà không sử dụng thuốc cũng không sử dụng các dụng cụ tránh thai

Cách tránh thai tự nhiên đó là hình thức kiểm soát sự sinh sản mà không sử dụng thuốc cũng không sử dụng các dụng cụ tránh thai

Ưu điểm tránh thai tự nhiên:

An toàn: Đây là ưu điểm lớn nhất của phương pháp tránh thai tự nhiên. Bởi với cách này giúp bạn duy trì, đảm bảo được vẻ khỏe mạnh cho cơ thể, chúng hoàn toàn vô hại vì không sử dụng hóa chất, hormone hay dụng cụ vật lý nào.

Giữ “lửa” cuộc yêu: Hầu hết các phương pháp tránh thai khác như: Dùng bao cao su, đặt vòng, cấy que… đều có rào cản vật lý làm giảm mức độ khoái cảm. Nhưng với cách tránh thai tự nhiên đều không có rào cản, “cuộc yêu” sẽ trở nên trọn vẹn, đạt khoái cảm trọn vẹn.

Thân thiện môi trường: Bao cao su, thuốc diệt tinh trùng… sau khi sử dụng chúng đều trở thành mối nguy hiểm đối với môi trường. Nhưng riêng với các biện pháp tránh thai tự nhiên lại luôn an toàn và thân thiện với môi trường.

Không tác dụng phụ: Với các biện pháp tránh thai không dùng thuốc, tránh thai tự nhiên hoàn toàn đảm bảo an toàn và không gây ra tác dụng phụ như các phương pháp ngừa thai hiện đại khác.

Dễ áp dụng: Thông thường các biện pháp tránh thai tự nhiên, ngoài đảm bảo an toàn, thân thiện môi trường lại dễ áp dụng, cặp đôi nào cũng có thể áp dụng phù hợp, hiệu quả.

Nhược điểm tránh thai tự nhiên:

Tỷ lệ thành công của các cách tránh thai tự nhiên không cao, nhất là đối với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Không bảo vệ được người trong cuộc trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Các cặp vợ chồng, nhất là phụ nữ, cần ghi chép chính xác ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt, ngày thân nhiệt tăng, ngày nghi ngờ rụng trứng… gây phiền toái.

Việc quan hệ tình dục không được thực hiện cách thoải mái, thường xuyên khi có nhu cầu. Bởi lẽ, với các phương pháp tránh thai tự nhiên cần đúng ngày quan hệ mới không có thai.

** Xem thêm: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu nguy hiểm không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ: 4 cách tránh thai tự nhiên an toàn và hiệu quả cho các cặp đôi

Dưới đây là những chia sẻ, gợi ý về các phương pháp ngừa thai tự nhiên được bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo cặp đôi có thể tìm hiểu, lựa chọn biện pháp phù hợp với mình, để có thể kiểm soát việc sinh sản như ý, an toàn. Cụ thể:

4 cách tránh thai tự nhiên an toàn và hiệu quả cho các cặp đôi

4 cách tránh thai tự nhiên an toàn và hiệu quả cho các cặp đôi

Xuất tinh ngoài

Có lẽ đây là một cách tránh thai tự nhiên được rất nhiều cặp đôi chọn áp dụng. Hiểu đơn giản trong khi quan hệ người đàn ông sẽ thực hiện rút dương vật của mình ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi anh ta xuất tinh. Điều này để giúp tinh trùng phóng ra từ dương vật không đi vào âm đạo.

Nhưng có vấn đề nam giới cần lưu ý đó là: Đầu tiên, người đàn ông có thể sẽ giải phóng một lượng nhỏ tinh trùng trước khi họ xuất tinh thực sự. Thứ hai, người đàn ông cần tự chủ và cần có cảm nhận chính xác về thời điểm rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Vì những điều đó, nên với cách tránh thai tự nhiên này thường chỉ có khoảng 75% -80% hiệu quả trong việc tránh thai an toàn.

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Phương pháp này dựa trên việc tính toán theo chu kỳ kinh về thời kỳ dễ thụ thai của phụ nữ. Dựa trên từ 6 – 12 chu kỳ kinh nguyệt trước đó bạn đã ghi chép, tiếp bạn cần trừ đi 18 ngày từ chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất sẽ xác định ngày thụ thai đầu tiên và trừ 11 ngày từ chu kỳ kinh nguyệt dài nhất để xác định ngày thụ thai cuối cùng. Qua đó, bạn sẽ tính được chu kỳ kinh của bản thân dài bao nhiêu ngày. Lấy con số này, bạn trừ đi 14 là ra ngày rụng trứng.

Với cách tránh thai tự nhiên tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ đạt hiệu quả khoảng 80%. Phương pháp này theo khuyến cáo chỉ nên áp dụng với những phụ nữ có chu kỳ kinh thật sự đều đặn, không dài quá 35 ngày và không ngắn hơn 21 ngày.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Cách này thực hiện dựa trên nguyên tắc thân nhiệt của người phụ nữ giảm từ 12-24 giờ trước khi trứng rụng và sau trứng rụng tăng trở lại. Tuy nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ này thường không lớn, không quá 1/2 độ C khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi. Với phương pháp này, bạn cần nên kiêng quan hệ kể từ khi thân nhiệt giảm ít nhất khoảng 48-72 giờ sau khi nhiệt độ cơ thể tăng trở lại.

Theo đó, bạn cần đo thân nhiệt của bản thân vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi giường. Chọn và sử dụng một nhiệt kế nhạy hơn nhiệt kế đo miệng thông thường và có độ chính xác cao. Sau đo cần ghi chép cẩn thận về sự thay đổi nhiệt độ hàng ngày. Việc đo nhiệt độ cơ thể này cần được thực hiện hàng tháng và bạn có thể lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể để dễ dàng theo dõi và quyết định ngày quan hệ đúng để tránh mang thai.

Tránh thai bằng thực phẩm

Hiện dù có khá nhiều phương pháp tránh thai hiện đại, hiệu quả nhưng vẫn còn khá nhiều người lựa chọn cách tránh thai tự nhiên bằng thực phẩm. Theo đó, mọi người chọn bổ sung các loại thực phẩm như: Đu đủ xanh, rau ngót, nước dừa, cà rốt, cà phê… sau khi quan hệ hoặc có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để giúp ngừa thai. Bởi các loại thực phẩm có thể ngừa thai là nhờ vào các thành phần có cơ chế như sau:

Giúp ức chế quá trình sản sinh ra Progesterone đây một loại hormone quan trọng trong quá trình thụ thai.

Gây suy yếu chất lượng trứng, tinh trùng, khiến trứng bị lão hóa nhanh và không đảm bảo để thụ tinh.

Làm cản trở việc tinh trùng đi tìm gặp trứng, cản trở luôn cả quá trình làm tổ của phôi thai sau khi đã thụ tinh.

Thành phần trong thực phẩm làm chậm, rối loạn kinh nguyệt để kéo dài thời gian rụng trứng.

Kích thích tử cung nữ giới bóp nhiều hơn để ngăn cản quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng.

Có thể làm chết hoặc rút ngắn thời gian sống sót của tinh trùng, khiến chúng khó có thể gặp trứng.

Tóm lại, với các cách tránh thai tự nhiên nêu trên đều rất tốt cho sức khỏe của người phụ nữ, không có tác dụng phụ, so với các phương pháp tránh thai hiện đại thông thường khác. Và chính vì thế mà hiệu quả tránh thai tự nhiên cũng không tối ưu bằng các phương pháp dùng thuốc hay thủ thuật tiên tiến. Vì lẽ đó, các cặp đôi cần cân nhắc trước khi lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều cần lưu tâm về cách tránh thai tự nhiên an toàn

Mặc dù phương pháp tránh thai tự nhiên mang đến độ an toàn, hiệu quả. Nhưng khi áp dụng cặp đôi cần lưu ý thêm về một số điều như sau:

Để đảm bảo thực hiện các cách tránh thai tự nhiên an toàn bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa

Để đảm bảo thực hiện các cách tránh thai tự nhiên an toàn bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa

Bạn không hoàn toàn đặt trọn niềm tin vào các cách tránh thai tự nhiên. Bởi lẽ vẫn sẽ có một số trường hợp ngoại lệ, xơ xuất dẫn đến khả năng mang thai ngoài ý muốn xảy ra.

Với cách tránh thai an toàn tự nhiên thường chỉ áp dụng hiệu quả cao với trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt thật sự đều đặn, sức khỏe ổn định.

Với biện pháp tránh thai tự nhiên sẽ không có tác dụng như việc dùng thuốc tránh thai, vòng tránh thai. Nhưng chúng vẫn sẽ đạt hiệu quả cao nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Khi áp dụng phương pháp tránh thai tự nhiên, bạn nên chú ý đến cơ thể của bản thân nhiều hơn. Cũng như nên tuân theo lịch trình cố định.

Nếu bạn muốn thực hiện tránh thai tự nhiên hiệu quả cao, an toàn tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tư vấn phù hợp.

Tin qua bài viết đã giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức trong việc áp dụng các cách tránh thai tự nhiên hiệu quả, an toàn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tư vấn chi tiết hơn.