Ung thư tinh hoàn cũng là căn bệnh nguy hiểm, bệnh có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh. Do đó, việc nắm rõ dấu hiệu ung thư tinh hoàn ở nam giới không nên chủ quan là điều cần thiết. Qua đó, nam giới có thể sớm phát hiện bản thân mắc bệnh và chủ động khám chữa bệnh sớm, tránh gây biến chứng nguy hại. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về bệnh lý ung thư tinh hoàn là gì?

 Ung thư tinh hoàn đó là một dạng bệnh lý nguy hiểm xảy ra ở tinh hoàn. Đây là hiện tượng có sự xuất hiện các khối u ác tính ở một hoặc hai bên tinh hoàn phát triển bất thường, phát triển không thể kiểm soát được.

Hình ảnh về khối ung thư ở tinh hoàn

Hình ảnh về khối ung thư ở tinh hoàn

 Đây cũng thuộc một trong top các căn bệnh ung thư rất phổ biến. Bệnh thường xuất hiện ở đối tượng nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 34 tuổi. Tuy nhiên, bệnh ung thư này có thể chữa khỏi và có tỷ lệ chữa khỏi khá cao, nếu được phát hiện dấu hiệu ung thư tinh hoàn sớm và có phác đồ chữa trị kịp thời.

 Theo thông tin thống kê cho biết: Có khoảng 95% trường hợp người bệnh có tỷ lệ sống ít nhất 5 năm sau khi phát hiện bệnh. Và khoảng 90% các trường hợp người bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh sau 10 năm hoặc hơn sau khi được phát hiện, thăm khám và có phương pháp điều trị bệnh sớm, phù hợp, hiệu quả.

 Qua nhiều nghiên cứu cho biết: Nếu bạn thuộc một trong những nhóm đối tượng dưới đây thường nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn như:

  Những người có tình trạng tinh hoàn ẩn có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao hơn nhiều so với những trường hợp bình thường khác.

  Nam giới có tinh hoàn dị tật, tinh hoàn phát triển bất thường, tinh hoàn teo.

 Nam giới ở trong gia đình có tiền sử bị ung thư tinh hoàn.

  Nam giới đã từng mắc phải các bệnh có liên quan đến đến dương vật, cơ quan sinh dục như: Bệnh quai bị, bệnh thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh hoàn… và không được khám chữa trị không dứt điểm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm danh 5 dấu hiệu ung thư tinh hoàn ở nam giới không nên chủ quan

 Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Bệnh ung thư tinh hòan ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng. Nên người bệnh rất khó phát hiện bệnh và chỉ khi bệnh chuyển biến đến giai đoạn nặng, với những triệu chứng rõ ràng, bạn mới có thể phát hiện bệnh. Lúc này, bệnh sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến tâm lý, sức khỏe, đời sống tình dục, khả năng sinh sản và thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

 Bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết thêm, bệnh sẽ được phát hiện sớm, nếu nam giới thường xuyên có hành động tự kiểm tra tinh hoàn. Hoặc nam giới có đến kiểm tra, khám sức khỏe tinh hoàn tại đơn vị phòng khám chuyên khoa. Tuy nhiên, khi mắc bệnh hầu hết nam giới đều sẽ có một số các dấu hiệu ung thư tinh hoàn điển hình như sau:

5 dấu hiệu ung thư tinh hoàn ở nam giới không nên chủ quan

5 dấu hiệu ung thư tinh hoàn ở nam giới không nên chủ quan

Tinh hoàn có xuất hiện các khối u

 Đây là triệu chứng ung thư tinh hoàn phổ biến nhất, khi nam giới mắc bệnh ung thư tinh hoàn sẽ có nổi cục u, các cục u này thường không gây đau. Kích thước các cục u có thể bằng hạt đậu hoặc lớn hơn. Do đó, nếu nam giới thường xuyên kiểm tra tinh hoàn có thể sẽ sớm phát hiện được dấu hiệu bệnh này. Đặc biệt, khi có va chạm, chấn thương ở tinh hoàn, nam giới sẽ dễ dàng nhận ra cục u hơn.

** Xem thêm: Ung thư tinh hoàn có nguy hiểm không?

Vùng bìu có cảm giác nặng

 Khối u ung thư tinh hoàn tuy không gây đau nhưng chúng lại gây cảm giác nặng nề ở bìu. Và đây cũng chính là dấu hiệu ung thư tinh hoàn điển hình và dễ nhận biết. Vì khi mắc ung thư tinh hoàn, nam giới sẽ cảm thấy có cảm giác bị nặng ở vùng bìu (kiểu như có lực gì đó kéo xuống). Đồng thời, còn kèm biểu hiện khó chịu, tiểu buốt…

Đầu vú thay đổi mềm hơn

 Đây cũng là một trong những dấu hiệu bệnh dễ nhận biết. Bởi khi mắc ung thư tinh hoàn, đau vú người bệnh có thể trở nên mềm hơn, tiết dịch, tăng kích thước, không săn chắc mà lại mềm. Nguyên nhân do khối ung thư tiết ra một loại protein và gây nên những hiện tượng này ở nam giới mắc bệnh.

 Khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu đầu vú mềm hơn, vú tiết dịch nhiều. Nam giới thay vì xấu hổ, vậy hãy nhanh đến các đơn vị y tế, phòng khám chuyên khoa. Để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng hiện tại. Nếu đó là dấu hiệu ung thư tinh hoàn sẽ có phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả.

Hình dạng tinh hoàn có sự thay đổi

 Tinh hoàn ban đầu ở người bệnh thường sẽ có một tinh hoàn lớn hơn và nằm ở vị trí cao hơn so với bên tinh hoàn còn lại. Nhưng khi bị ung thư tinh hoàn, nam giới sẽ nhận thấy 1 trong 2 tinh hoàn hoặc cả 2 bên tinh hoàn có sự thay đổi khác lạ về hình dạng, cấu trúc và còn gây đau sưng so với ban đầu. Thì đó, chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc phải bệnh ung thư tinh hoàn cần khám điều trị sớm, ngay.

Đau nhói ở lưng, háng và ho

 Khi khối u ung thư tinh hoàn đã phát triển lớn, thậm chí di căn sang các cơ quan lân cận khác. Lúc này bệnh sẽ tác động gây chèn ép lên khu vực vùng xương chậu, háng nên dẫn đến tình trạng đau nhói ở vùng háng và bụng, lưng và kèm triệu chứng ho.

 ➠➠ Đó là 5 dấu hiệu ung thư tinh hoàn điển hình nam giới có thể sớm nhận biết. Để có thể chủ động thăm khám, điều trị bệnh ngay, kịp thời tại các đơn vị y tế phòng khám chuyên khoa uy tín. Nhằm sớm điều trị bệnh khỏi bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tầm soát ung thư tinh hoàn hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng

 Ung thư tinh hoàn đang có xu hướng tăng dần, bệnh thường tiến triển một cách âm thầm và bệnh có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Do đó, nếu có dấu hiệu ung thư tinh hoàn như: Đau nhói, khó chịu ở tinh hoàn, vùng háng, kích thước tinh hoàn thay đổi, suy giảm ham muốn… nam giới tốt nhất hãy chủ động tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng hàng đầu để được thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh và có hướng khắc phục kịp thời.

 Hiện tại Đà Nẵng, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị chính là địa chỉ thực hiện hỗ trợ tầm soát biểu hiện của bệnh ung thư tinh hoàn hiệu quả, uy tín, được đông đảo người bệnh an tâm tin chọn. Đến với Phòng Khám Hữu Nghị, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm thực hiện thăm khám lâm sàng, tiến hành xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh như sau:

Tầm soát ung thư tinh hoàn hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng

Tầm soát ung thư tinh hoàn hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng

  Xét nghiệm máu: Nhằm xác định chất chỉ điểm ung thư có trong máu của người bệnh. Nếu mức độ của những chất này tăng cao hơn bình thường khi có dấu hiệu bị ung thư tinh hoàn.

  Siêu âm bìu: Giúp phát hiện ra sự hiện diện cũng như kích thước diện tích của khối u ung thư.

  Sinh thiết: Bác sĩ sẽ thực hiện lấy một mẫu mô nhỏ ở tinh hoàn để mang đi thực hiện kiểm tra, nhằm xác định có sự xuất hiện khối u ác tính hay lành tính.

 Sau khi làm các xét nghiệm tầm soát dấu hiệu ung thư tinh hoàn chính xác. Nếu có triệu chứng của bệnh, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị sẽ dựa vào từng giai đoạn phát triển bệnh để tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị bệnh tương ứng, phù hợp, hiệu quả.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, đơn vị thực hiện khám chữa các bệnh nam khoa uy tín, hợp pháp hàng đầu tại Đà Nẵng. Nên tất cả quá trình thăm khám, xét nghiệm tầm soát biểu hiện bệnh đều do đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm vững vàng thực hiện. Nhằm đảm bảo trả kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Đồng thời, đưa ra những lời tư vấn hữu ích, giúp người bệnh có thể sớm khắc phục được bệnh tình tốt nhất.

 Nếu còn điều gì thắc mắc quanh vấn đề 5 dấu hiệu ung thư tinh hoàn ở nam giới không nên chủ quan. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tư vấn cụ thể nhất.