Để xác định bản thân có mang thai hay chưa, ngoài các phương thức kiểm tra thai hiện đại, thì hiện mọi người còn truyền tai nhau một số mẹo nhận biết có thai theo dân gian. Cụ thể đó là những mẹo nào mời mọi người hãy xem thông tin chia sẻ trong bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chị em cần biết sau quan hệ bao lâu thì có thai?

 Trước khi chia sẻ mẹo nhận biết có thai theo dân gian, chị em cần biết: Sau bạn có thực hiện quan hệ tình dục nhưng không áp dụng biện pháp bảo vệ và nhất là khi tinh trùng đã tiếp xúc với trứng. Lúc này, phần đầu của tinh trùng sẽ giải phóng enzyme giúp chúng thâm nhập được vào vỏ ngoài của trứng. Sau đó, hình thành nên hợp tử, chính hợp tử này sẽ ngăn chặn các tinh trùng còn lại không thể xâm nhập vào trứng. Và hợp tử đó tiếp tục phát triển thành phôi thai.

Sau quan hệ bao lâu thì có thai

Sau quan hệ bao lâu thì có thai

 Vậy nên sau khi chị em có thực hiện quan hệ tình dục, chính xác phải mất khoảng từ 7 đến 15 ngày. Sau khi phôi thai bắt đầu di chuyển vào tử cung, chị em mới có thể thụ thai. Khi quá trình thụ thai hoàn tất – tức phôi thai đã “làm tổ” trong tử cung thành công. Lúc này, cơ thể người mẹ sẽ bắt đầu có một số thay đổi và xuất hiện một số các dấu hiệu có thai sớm.

** Xem thêm: Bật mí cách nhận biết có thai bằng nước tiểu

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

7 mẹo nhận biết có thai theo dân gian

 Như đã nói bên cạnh các phương pháp thử thai hiện đại khác như: Sử dụng que thử thai, thực hiện siêu âm xét nghiệm chuyên sâu… Bạn có thể tham khảo thêm một số cách nhận biết có thai dân gian. Ưu điểm của cách nhận biết có thai theo dân gian này đó là đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém nhiều chi phí, Tuy nhiên, thực thế với những mẹo nhận biết có thai theo dân gian không có cơ sở khoa học chứng minh cụ thể. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp cho kết quả đúng, nếu chị em muốn thực hiện. Cụ thể:

Mẹo nhận biết có thai theo dân gian

Mẹo nhận biết có thai theo dân gian

Dùng đường để thử thai theo mẹo dân gian

 Đây chính là một trong những cách thử thai theo mẹo dân gian được nhiều chị em chọn thực hiện tại nhà. Theo đó, bạn hãy đổ một thìa nước tiểu buổi sáng sớm của bạn vào 1 chiếc cốc. Sau đó, thêm 1 thìa đường theo tỷ lệ 1:1. Kết quả: Nếu đường có hiện tượng bị vón cục, không tan thì là dương tính tức bạn đã mang thai. Nếu ngược lại đường hòa tan hết tức bạn chưa mang thai.

Mẹo dân gian thử thai bằng kem đánh răng

 Với mẹo này cũng có cách làm vô cùng đơn giản, an toàn và cho kết quả cũng khả quan. Cụ thể: Bạn hãy lấy một lượng kem đánh răng nhỏ (lượng vừa đủ) rồi cho vào trong một cái lọ đã đựng sẵn, bên trong lọ có nước tiểu được lấy trước từ buổi sáng. Sau đó, cho kem đánh răng vào lọ có nước tiểu đó. Nếu bạn đã có thai, kem đánh răng sẽ có hiện tượng sủi bọt và chuyển sang màu xanh dương.

Thử thai bằng baking soda

 Nói về các mẹo nhận biết có thai theo dân gian sẽ không thể thiếu mẹo dùng baking soda. Bạn lấy một lượng baking soda cho vào trong 1 cái bát đã có đựng sẵn nước tiểu. Nếu bạn nhận thấy dung dịch bị tình trạng sủi bọt thì có khả năng cao bạn sắp được làm mẹ. Ngược lại, không có hiện tượng gì tức bạn chưa mang thai.

Mẹo thử thai bằng lúa mạch và lúa mì

 Đây được xem là cách thử thai ra đời sớm nhất và cũng được nhiều chị em áp dụng nhất. Theo đó, chị em hãy lấy một số hạt lúa mạch và lúa mì, mang ngâm trong nước tiểu của chính mình trong ngày. Sau một ngày, nếu hạt lúa mạch nảy mầm thì tức kết quả cho thấy bạn đã mang thai bé trai. Còn hạt lúa mì nảy mầm trước tức người phụ nữ đó mang thai bé gái. Nếu hiện tượng cả 2 loại lúa mì và lúa mạch không có hạt nào nảy mầm, thì kết quả cho thấy chị em chưa mang thai.

Mẹo nhận biết có thai bằng xà phòng

 Với cách nhận biết có thai này vô cùng đơn giản, thực hiện dễ dàng, lại không gây tốn kém chi phí. Theo đó, bạn cho phần nước tiểu thải ra vào buổi sáng vào cái cốc, bát sạch. Tiếp bạn cho thêm vài giọt xà phòng vào trong cái cốc, bát có đựng nước tiểu. Sau đợi khoảng vài phút, nếu chị em nhận thấy thấy dung dịch có hiện tượng bị sủi bọt tức bạn đã mang thai. Ngược lại, không có hiện tượng sủi bọt tức bạn chưa mang thai.

Mẹo nhận biết có thai bằng củ hành

 Thời xưa với người Hy Lạp cổ đại thường áp dụng mẹo nhận biết có thai theo dân gian bằng củ hành. Thông thường, họ sẽ lấy củ hành hoặc những loại củ nào có mùi hăng tương tự củ hành. Sau đó, họ đặt vào trong âm đạo để qua đêm. Sau đêm đó, thấy hơi thở của họ có mùi hành, chứng tỏ họ không có thai. Trái lại, nếu như hơi thở không có mùi của hành chứng tỏ họ đã mang thai.

Mẹo nhận biết có thai bằng lá bồ công anh

 Với cách thử thai dân gian bằng lá bồ công anh cũng mang đến hiệu quả không kém gì các phương pháp đã nêu ở trên. Bạn thực hiện đơn giản như sau: Đổ nước tiểu của bạn đã lấy được vào buổi sáng vào lá bồ công anh trong một chiếc bát. Đợi sau một vài phút bạn nhìn thấy trên mặt lá có sự xuất hiện những vệt đỏ thì kết quả cho thấy bạn đang mang thai.

 Bên cạnh, sử dụng các mẹo nhận biết có thai theo dân gian nêu trên. Theo ông bà ta xa xưa còn nhận biết người đó có mang thai hay không chuẩn qua vẻ ngoại hình bên ngoài như:

 ++ Lông mày, tóc mai, tóc gáy dựng đứng cách bất thường, thì đó khả năng mang thai là rất cao.

 ++ Gương mặt và mũi nở nang to hơn, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy chị em đa mang thai. Bởi Hormone ở các mẹ bầu thay đổi và nhu cầu dinh dưỡng tăng cao, nên gương mặt có phần nở nang hơn.

 ++ Sắc tố da và môi nhợt nhạt thường ngày. Điều cho thấy chị em có thai vì có thể liên quan việc ốm nghén, cơ thể mệt mỏi.

 ++ Cổ ngẳng và thái dương nổi gân xanh nếu kèm với những dấu hiệu mang thai khác, thì đó địch thị là biểu hiện cho thấy chị em đã mang thai.

 ++ Mông nở nang hơn bình thường chính là dấu hiệu cho thấy chị em đang mang thai. Vì khi mang thai khung xương chậu sẽ thay đổi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ biện pháp nhận biết có thai chính xác cao

 Trên thực tế, những mẹo nhận biết có thai theo dân gian nêu trên thường không đạt độ chính xác cao. Bởi các cách dân gian vẫn chưa được khoa học chứng minh, chưa được kiểm chứng. Bên cạnh đó, các hiện tượng này xảy ra đôi khi đó chỉ là phản ứng thông thường giữa các hoạt chất với nhau. Vì thế, điều này khiến rất nhiều chị em bị nhầm lẫn. Vậy nên, để xác định chính xác bản thân đã có thai hay không, bạn cần áp dụng các phương pháp kiểm tra thai chuyên sâu như sau:

Để biết có thai hay chưa chính xác nhất cần thực hiện siêu âm tại đơn vị y khoa uy tín

Để biết có thai hay chưa chính xác nhất cần thực hiện siêu âm tại đơn vị y khoa uy tín 

Sử dụng que thử để thử thai tại nhà

 Sau khi quan hệ tình dục và bạn thấy có dấu hiệu bị chậm kinh khoảng 7 ngày. Lúc này, bạn có thể mua que thử về thử thai tại nhà để xác định xem bản thân có thai hay chưa. Sau khi thử thai đúng cách và kết quả hiển thị 1 vạch tức bạn chưa có thai. Nhưng nếu kết quả hiển thị 2 vạch tức bạn đã mang thai.

Thực hiện siêu âm và xét nghiệm chuyên sâu

 Với cách này, chị em cần đến những đơn vị y tế, bệnh viện, phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để được bác sĩ chuyên khoa thực hiện xét nghiệm, siêu âm chuyên sâu. Nhằm cho kết quả khám thai chính xác cao và an toàn.

 Đó là toàn bộ thông tin chia sẻ về vấn đề mẹo nhận biết có thai theo dân gian. Nếu chị em vẫn còn thắc mắc, muốn được bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm riêng tư. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể, tường tận hơn.