Ăn hành ăn tỏi hôi nách có đúng không?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Tỏi và hành đều là gia vị không thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày nhưng chúng cũng dẫn đến một vấn đề là “Ăn hành ăn tỏi hôi nách có đúng không?”. Để hiểu chính xác ăn tỏi hôi nách hay ăn hành hôi nách hãy cùng điểm qua thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây. 

Tư vấn trực tuyến

Liệu rằng ăn hành ăn tỏi hôi nách có đúng không?

Vấn đề ăn tỏi hôi nách hoặc ăn hành hôi nách đã không còn xa lại với nhiều người nhưng các bác sĩ sẽ phân tích kỹ hơn như sau:

Ăn tỏi hôi nách hay không?

Tỏi có rất nhiều lợi ích nhưng khi ăn tỏi nhiều sẽ gây ám mùi lên hơi thở, thậm chí sản sinh ra khí lưu huỳnh. Khi chất này vào ruột già sẽ chuyển hóa và tiết ra ngoài cơ thể thông qua tuyến mồ hôi dưới da gây ra mùi hôi khó chịu, nhưng ngừng ăn tỏi thì mùi cũng sẽ hết. Thế nhưng, ăn tỏi hôi nách hay không? cần phải dựa vào nhiều nguyên nhân chứ không nhất thiết là ăn nhiều tỏi. Thực tế, lý do gây ra mùi hôi nách chính là tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) nếu hoạt động quá mạnh sẽ gây tăng tiết mồ hôi. Khi mồ hôi ra quá nhiều sẽ gây tăng tiết vùng nách, từ đó vùng này luôn ẩm ướt và bí tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây mùi nồng nặc. Khi bạn đã gặp tình trạng vừa nêu còn ăn nhiều tỏi vô tình tiết ra acid béo tại vùng nách lại khiến cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn và tiết ra mùi hơi khó chịu. 

Liệu rằng ăn hành ăn tỏi hôi nách có đúng không?

Ngược lại, người không hề có tiền sử hôi nách thì việc ăn tỏi không gây mùi hôi khó ngửi.

Ăn hành hôi nách hay không?

Câu trả lời cho trường hợp này cũng tương tự như “ăn tỏi hôi nách” vì chúng đều nằm trong nhóm gia vị thường dùng của người Việt. Trên thực tế ăn hành hôi nách chưa hề được chứng minh là đúng, đa phần đều do mùi khó chịu của chúng gây hiểu lầm ăn hành hôi nách. Nhưng chúng không phải mùi hôi nách, mà là tạo điều kiện thúc đẩy cho tuyến mồ hôi nách của bạn xuất ra mồ hôi có mùi khó chịu. Nếu bạn ăn quá nhiều cũng có thể dẫn tới nguy cơ hôi nách. Vì trong hành chứa nhiều axit sunfuric khi kết hợp với với chất béo trong tuyến mồ hôi dầu tiết ra sẽ tạo nên tình trạng hiểu lầm ăn hành hôi nách. 

Tư vấn trực tuyến

Tìm hiểu chính xác nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Các tuyến mồ hôi bao gồm tuyến nhỏ và tuyến lớn, với tuyến mồ hôi nhỏ được phân bổ khắp cơ thể với chức năng đào thải cặn bã gồm cả 99% nước và 0,5% muối; còn tuyến mồ hôi lớn thì được phân bố ở vùng nách - âm hộ và lông mày với vai trò đào thải chất lỏng khá đặc, có chứa chất béo lẫn protein và sắt. Khi các chất này đào thải ra ngoài mà gặp môi trường cho vi khuẩn phân hủy và tạo ra một loại axit béo không bão hòa – chính là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu ở nách.

Tìm hiểu chính xác nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Đặc biệt, những người thích ăn cay nóng, đồ dầu mỡ hoặc vận động nhiều tiết ra nhiều mồ hôi dưới các tuyến thì loại axit béo này sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nguyên nhân khác khiến cho mùi hôi nách xuất hiện trầm trọng hơn do việc vệ sinh thân thể không thường xuyên hoặc sai cách. Mồ hôi ra nhiều bám lên quần áo nếu cứ mặc đi mặc lại sẽ khiến chúng tính tụ nhiều hơn, từ đó tạo điều kiện cho mùi hôi phát triển nặng hơn. Những trường hợp lạm dụng các sản phẩm khử mùi sẽ khiến cho bệnh trở nên khó chữa và phải phụ thuộc vào các sản phẩm đó vĩnh viễn.

Tư vấn trực tuyến

Làm sao ăn hành tỏi vẫn có thể trị khỏi bệnh hôi nách? 

Việc phải loại bỏ tỏi và hành khỏi món ăn hằng ngày đối với 1 số cá nhân là điều hết sức khó chịu, vậy Làm sao ăn hành tỏi vẫn có thể trị khỏi bệnh hôi nách? Dưới đây, chúng tôi sẽ “mách nước” cho bạn những mẹo khắc phục vấn đề hiệu quả, như: 

Uống nước nhiều: Bạn cần uống nhiều nước mỗi ngày để cơ thể có thể bài tiết ra được những chất cặn bã và giảm bớt mùi khó chịu. Việc thanh lọc cơ thể này không chỉ giúp cho bạn bớt mùi mà còn làm da đẹp và thải độc hiệu quả.

Vệ sinh sạch sẽ, chọn quần áo khô thoáng: Mọi người nhớ thường xuyên vệ sinh hàng ngày, thay quần áo sau khi hoạt động mạnh để tránh quần áo bị mốc tạo điều kiện để vi khuẩn cư trú trên cơ thể, hãy chọn 1 bộ quần áo với chất liệu thoáng mát và hút mồ hôi.

Làm sao ăn hành tỏi vẫn có thể trị khỏi bệnh hôi nách? 

Áp dụng các bài thuốc dân gian giúp ngăn chặn mùi hôi:

 ▪ Dùng miếng chanh nhỏ sát vào nách sau khi tắm hoặc pha loãng nước chanh để vệ sinh.

 ▪ Dùng khăn hoặc bông thấm giấm táo lau vùng có mùi mỗi ngày 2 lần sáng và tối.

 ▪ Nghiền nát hoặc xay nhỏ khoảng 1kg cà chua rồi lấy nước cốt hòa vào nước để tắm và  dùng mỗi ngày một lần.

 ▪ Dùng baking soda kết hợp nước cốt chanh rồi bôi vào nách, để yên 30 phút sau đó tắm lại.

clickChuyên gia từ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị vừa cung cấp thông tin giải thích ăn hành ăn tỏi hôi nách có đúng không? Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số Hotline 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:

ăn tỏi hôi nách, ăn hành hôi nách, ăn hành ăn tỏi hôi nách có đúng không, ăn hành ăn tỏi hôi nách, hôi nách do ăn hành tỏi,

Bài viết liên quan
Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất

11-06-2022
Hiện có nhiều giải pháp giúp điều trị bệnh hôi nách. Trong đó cách trị hôi nách dân...

Địa chỉ chữa trị bệnh hôi nách ở Đà Nẵng uy tín, hiệu quả

13-05-2020
Việc lựa chọn được địa chỉ trị chữa trị bệnh hôi nách ở Đà Nẵng uy tín,...

Địa chỉ chữa trị bệnh hôi nách ở Quảng Nam hiệu quả 100%

06-06-2020
Mặc dù không phải là một căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe nhưng hôi nách lại là...

Trị hôi nách ultra dry tốt không?

08-03-2021
Liệu rằng “hôi nách có trị dứt điểm được không?” trong khi hiện nay xuất hiện...