Việc tìm hiểu áp xe hậu môn: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị là điều cần thiết. Bởi đó là giải pháp giúp người bệnh chủ động hơn trong phát hiện, khám chữa bệnh và phòng tránh bệnh tốt hơn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Áp xe hậu môn và nguyên nhân gây bệnh

 Áp xe hậu môn đó là một trong những căn bệnh phổ biến ở khu vực hậu môn – trực tràng. Bệnh hình thành do các tổn thương, sau đó gây viêm nhiễm, mưng mủ ở quanh hậu môn và tạo thành các ổ áp xe. Bệnh áp xe này được thường xuất phát từ một số nguyên nhân phổ biến như sau:

Hình ảnh về bệnh áp xe hậu môn

Hình ảnh về bệnh áp xe hậu môn

  Hàng ngày vệ sinh hậu môn không sạch, nên tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công tạo thành ổ áp xe.

  Cơ thể suy nhược cơ thể, Hệ miễn dịch kém, sức đề kháng không tốt, nên dễ phát bệnh ở hậu môn.

  Từng mắc phải các bệnh lý ở hậu môn như: Rò hậu môn, trĩ… Nhưng không điều trị hiệu quả, đã hình thành nên bệnh áp xe hậu môn.

  Do những tổn thương sau phẫu thuật để lại như cắt trĩ. Hoặc do phẫu thuật trong môi trường kém không được vô trùng.

** Xem thêm: Chữa áp xe hậu môn tốn bao nhiêu tiền tại Đà Nẵng

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh áp xe hậu môn

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc nắm rõ các triệu chứng bệnh sẽ giúp bạn sớm phát hiện bệnh. Đồng thời, chủ động khám chữa bệnh kịp thời, nên tránh được biến chứng nguy hại. Theo đóm khi mắc bệnh áp xe ở hậu môn, thường có một số triệu chứng nhận biết điển hình như sau:

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh áp xe hậu môn

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh áp xe hậu môn

Đau ở hậu môn

 Mắc bệnh áp xe hậu môn, người bệnh sẽ luôn có cảm thấy đau rát khó chịu. Cơn đau sẽ tăng nặng hơn khi đi đại tiện hoặc khi khối mưng mủ bị vỡ ra.

Xuất hiện khối mưng mủ

 Ban đầu, khối áp xe chỉ đơn thuần nổi lên 1 cục cứng nhỏ bị sưng. Nhưng càng về sau những cục cứng này này phát triển lớn và mưng mủ. Do đó, khi vỡ có chảy dịch mủ hôi thối.

Ngứa hậu môn

 Đây cũng là một trong những triệu chứng nhận biết bệnh áp xe hậu môn điển hình. Hiện tượng xảy ra do dịch hậu môn tiết ra nhiều khiến vùng hậu môn luôn ẩm ướt, gây kích ứng ngứa ngáy.

Dấu hiệu toàn thân

 Ngoài các triệu chứng chính dễ nhận biết nêu trên. Bệnh còn gây ra một số các biểu hiện toàn thân như: Sốt cao,cơ thể mệt mỏi, suy nhược, cảm giác toàn thân bị ớn lạnh, stress – căng thẳng kéo dài, chán ăn, mất ngủ… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị áp xe hậu môn đạt hiệu quả cao, uy tín tại Đà Nẵng

 Để việc điều trị bệnh hiệu quả, trước tiên cần tìm chọn đúng phòng khám chuyên khoa, uy tín. Hiện Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng chính là địa chỉ đáng tin cậy đáng để mọi người bệnh tin chọn.

 Đến với phòng khám bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh tình. Sau đó, đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp với từng mức độ bệnh bệnh. Nhằm mang đến hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng. Cụ thể:

Phương pháp điều trị áp xe hậu môn đạt hiệu quả cao, uy tín tại Đà Nẵng

Phương pháp điều trị áp xe hậu môn đạt hiệu quả cao, uy tín tại Đà Nẵng

Phương pháp nội khoa

 Bệnh áp xe hậu môn ở giai đoạn cấp tính, bác sĩ sẽ kê toa một số loại thuốc để điều trị bệnh. Thuốc giúp giảm đau, loại bỏ khối mưng mủ, tiêu viêm, chống nhiễm trùng, diệt khuẩn, ngăn chặn không để bệnh chuyển nặng hiệu quả.

Phương pháp ngoại khoa

 Với trường hợp bệnh chuyển biến nặng, tùy vào từng bệnh tình bác sĩ sẽ chỉ định điều trị 1 trong 2 phương pháp như sau:

 ++ Mổ dẫn lưu mủ: Bác sĩ sẽ định vị đúng khối áp xe hậu môn. Sau đó sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng đã được vô trùng mổ trích rạch nhằm dẫn lưu mủ ra ngoài an toàn, hiệu quả.

 ++ Phương pháp HCPT: Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại mới được khuyến cáo nên áp dụng vào điều trị bệnh. Công nghệ HCPT để tác động trực tiếp lên khối áp xe. Từ đó, giúp loại bỏ chúng nhanh chóng, an toàn,không đau, không tổn thương đến mô lành lân cận, hiệu quả cao và hạn chế bệnh tái nhiễm.

 Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về bệnh áp xe hậu môn. Bạn có thể gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp, tư vấn cụ thể hơn nhé!