Rất nhiều chị em lo lắng về vấn đề liệu chậm kinh bao lâu thì có thai? Bởi chậm kinh đó cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Cụ thể như thế nào mời bạn xem bài viết sau sẽ rõ. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ giải đáp vấn đề: Chậm kinh bao lâu thì có thai?

 Liệu chậm kinh bao lâu thì có thai, theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị cho biết: Hiện tượng chậm kinh xảy ra rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Điều này, lại thường xuyên khiến chị em phải lo lắng bất an.

Chậm kinh bao lâu thì có thai

Chậm kinh bao lâu thì có thai

 Với chu kỳ kinh nguyệt bình thường của nữ giới thường kéo dài từ khoảng 28 – 35 ngày. Nhưng nếu kỳ kinh của bạn có đến chậm hơn 1,2 ngày thì đó cũng là chuyện bình thường bạn đừng quá lo lắng. Nhưng nếu kỳ kinh đến chậm hơn khoảng 7 ngày. Thì đó có thể là triệu chứng báo hiệu mang thai hoặc cảnh báo điều bất thường khác cần thăm khám, kiểm tra.

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Dù chậm kinh (trễ kinh) đó là một trong những dấu hiệu nhận biết việc mang thai sớm sau khi bạn có quan hệ tình dục. Nhưng bạn cần biết rõ rằng không phải cứ chậm kinh là có thai. Vì đó cũng có thể là biểu hiện của nhiều vấn đề khác ở cơ thể nữ giới như: Bị rối loạn nội tiết tố hoặc mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 Để xác định đúng hơn việc bản thân bị châm kinh có thai hay không. Sau 7 ngày trễ kinh, chị em có thể mua que và thực hiện thử thai tại nhà. Theo đó, que thử hiện 1 vạch tức bạn chưa có thai. Que hiện 2 vạch tức bạn đã có thai.

 ➠➠ Tóm lại, việc xác định chậm kinh bao lâu thì có thai thực tế không tuân theo một quy tắc nào cả. Bởi chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người đều có sự khác nhau, có người chu kỳ kinh nguyệt ngắn chỉ có 21 ngày, có người 28 ngày, nhưng cũng có người tới 35 ngày.

** Xem thêm: Dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những dấu hiệu mang thai sớm tuần đầu tiên khác chị em nên biết

 Bác sĩ Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng còn chia sẻ thêm: Ngoài dấu hiệu chậm kinh, để nhận biết bản thân mang thai sớm ở những tuần đầu tiên, chị em có thể căn cứ thêm vào một số biểu hiện khác của cơ thể dưới đây:

Những dấu hiệu mang thai sớm tuần đầu tiên khác chị em nên biết

Những dấu hiệu mang thai sớm tuần đầu tiên khác chị em nên biết

  Vừng ngực tăng dần về kích thước, căng tức khó chịu, quầng vú bị thâm.

  Thường xuyên bị buồn nôn và nôn (ốm nghén), chóng mặt, cảm giác luôn mệt mỏi, chán ăn…

  Tăng thân nhiệt hơn so với người bình thường, đau vùng thắt lưng, thỉnh thoảng hay bị tình trạng chuột rút…

  Xuất hiện hiện tượng chướng bụng, đầy hơi,táo bón và có tình trạng đi tiểu thường xuyên.

  Một số trường hợp xuất hiện máu báo thai màu hồng phớt hoặc màu nâu vào thời kỳ đầu mang thai. Lượng máu chảy ra rất ít chỉ một vài đốm nhỏ và này kéo dài 1 – 2 ngày.

 Thế nên, nếu có hiện tượng chậm kinh khoảng 1 tuần và kèm thêm các dấu hiệu nhận biết mang thai sớm nêu trên. Thì khả năng rất cao chị em đã mang thai sau quan hệ.

 Nhưng để yên tâm hơn, chị em có thể đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm nghiệm beta HCG trong máu. Xét nghiệm này cho kết quả mang thai chính xác nhất. Nếu chị em vẫn còn nhiều điều băn khoăn về vấn đề chậm kinh bao lâu thì có thai. Hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.