Bài viết hôm nay bác sĩ sẽ tư vấn vấn đề ngứa hậu môn là bệnh gì? Vì hiện tình trạng ngứa hậu môn khiến người bệnh cảm thấy rất phiền toái và còn là “nỗi ám ảnh” kéo dài. Vậy nên, mọi người hãy xem ngay bài viết sau để nhận biết và có hướng khắc phục hiệu quả. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ tư vấn: Ngứa hậu môn là bệnh gì?

 Ngứa hậu môn đó là tình trạng ngứa xảy ra quanh vùng hậu môn. Hiện tượng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Có những trường hợp bị ngứa vài ngày sau đó tự khỏi. Nhưng cũng có nhiều trường hợp ngứa dai dẳng, không khỏi. Điều này, gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe mọi người.

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết thêm: Tình trạng ngứa hậu môn xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Vệ sinh hậu môn sạch, không đúng cách; dị ứng với các dung dịch vệ sinh; mặc quần áo ẩm ướt; mất cân bằng độ ẩm ở hậu môn, do tác dụng phụ của thuốc… Ngoài đó, ngứa hậu môn còn là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn như sau:

Ngứa hậu môn là bệnh gì?

Ngứa hậu môn là bệnh gì?

Bệnh trĩ

 Ngứa hậu môn là bệnh gì đó là dấu hiệu điển hình nhất của căn bệnh trĩ phổ biến. Các búi trĩ hình thành khiến việc đại tiện khó khăn, hậu môn tiết dịch nhầy nhiều. Nhưng nếu không vệ sinh sạch khô thoáng, gây ẩm ướt và ngứa ngáy vùng hậu môn, khó chịu.

Rò hậu môn

 Đây là hiện tượng nhiễm trùng ở ống hậu môn khiến hậu môn bị viêm và gây tụ mủ. Ngoài ra, hậu môn có tính chất ẩm cộng thêm lượng mủ chảy ra đã tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển gây nên ngứa hậu môn.

** Xem thêm: Đi cầu ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Áp xe hậu môn

 Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngứa hậu môn là bệnh gì, thì đây chính là một trong những đáp án cụ thể nhất. Bởi căn bệnh áp xe hậu môn thường khiến vùng da quanh hậu môn bị mưng mủ. Khi các nốt mủ vỡ ra sẽ tạo thành những ổ áp xe tiết dịch. Từ đó, gây kích ứng ngứa hậu môn, kèm gây mùi hôi khó chịu…

Nứt hậu môn

 Đây là tình trạng vùng hậu môn bị tổn thương do táo bón kéo dài, cộng với việc vệ sinh hậu môn không sạch. Nên đã gây tình trạng viêm nhiễm, dịch tiết khiến hậu môn bị kích ứng ngứa ngáy khó chịu.

 ➢➢ Ngoài những bệnh lý chính nêu trên, hiện tượng ngứa hậu môn có có thể là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy, polyp hậu môn, nhiễm giun, nhiễm nấm Candida, lây nhiễm các bệnh tình dục qua đường hậu môn…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đến Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng để chữa ngứa hậu môn hiệu quả

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Nếu tình trạng ngứa hậu môn là dấu hiệu của những bệnh lý nêu trên. Nhưng người bệnh chủ quan không khám điều trị bệnh sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng như: Ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh; viêm nhiễm trùng lan rộng gây đau đớn, tăng nguy cơ bị ung thư máu, rối loạn tiêu hóa…

 Vậy nếu, bạn vẫn chưa biết ngứa hậu môn là bệnh gì hoặc nhận thấy đó là dấu hiệu bệnh lý. Vậy hãy chủ động đến trực tiếp ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Để được bác sĩ chuyên khoa giỏi thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây ngứa hậu môn. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị ngứa hậu môn phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại của mỗi người. Cụ thể như sau:

Đến Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng để chữa ngứa hậu môn hiệu quả

Đến Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng để chữa ngứa hậu môn hiệu quả

 ++ Điều trị nội khoa: Ngứa hậu môn dấu hiệu bệnh lý giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ dùng thuốc để điều trị. Thuốc sẽ làm làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy, đau đớn cho người bệnh.

 ++ Điều trị ngoại khoa: Ngứa hậu môn dấu hiệu bệnh giai đoạn nặng, cần điều trị bệnh bằng các ngoại khoa hiện đại mới như kỹ thuật HCPT, PPH… Những biện pháp hiện đại này sẽ giúp điều trị dứt điểm tình trạng ngứa hậu môn.

 Thế nên, còn chần chừ gì mà không nhanh đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để sớm thăm khám và giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi chứng ngứa ngáy hậu môn khó chịu này.

 Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề ngứa hậu môn là bệnh gì, cứ hãy nhấc máy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn tường tận.