Chị em ngoài thắc mắc vấn đề suy buồng trứng có ảnh hưởng gì không? thì cũng rất quan tâm đến các bài thuốc đông y liệu có chữa khỏi suy buồng trứng? Thế nên, chúng tôi sẽ dành bài viết sau để tìm hiểu bài thuốc đông y chữa suy buồng trứng hiện nay. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các bài thuốc đông y chữa suy buồng trứng đang áp dụng

Theo quan điểm trong Đông Y, căn bệnh suy buồng trứng xảy ra có thể là do một số nguyên nhân như mất cân bằng âm dương, thận âm hoặc thận dương suy. Với mỗi nguyên nhân vừa nêu, bác sĩ sẽ chỉ định bài thuốc đông y chữa suy buồng trứng mà chị em có thể tham khảo như sau: 

Bài thuốc chữa trị suy buồng trứng sớm do đàm thấp

Chứng đàm thấp được sử dụng để chỉ chứng đàm xuất phát từ nguyên nhân thấp trọc gây ứ đọng quá lâu. Nguyên nhân xuất phát từ tỳ hư không thể vận chuyển được hoặc có thể do thủy thấp ứ đọng lâu ngày rồi bắt đầu sinh bệnh. Với trường hợp bị bệnh do mắc chứng đàm thấp có thể áp dụng bài thuốc đông y chữa suy buồng trứng như sau: 

Nguyên liệu gồm Thương truật, nam tinh, bán hạ, hương phụ, thần khúc, phục linh, hoạt thạch, xuyên khung, và cả trần bì. Chị em tiến hành sắc uống ngày 1 thang sắc với 750ml nước còn 2 lần với mỗi lần chắt lấy khoảng 250ml. Chị em trộn 2 lần sắc chia uống 3 lần khi thuốc còn đang nóng, uống liên tục bài thuốc này trong vòng 2 tuần.

Các bài thuốc đông y chữa suy buồng trứng đang áp dụng

Bài thuốc chữa trị suy buồng trứng sớm do can uất

Can uất thuật ngữ Đông y chỉ một số chứng như uất giận, tạng can bị tổn thương khiến cho sự sơ tiết bị mất đi gây ra tình trạng khí cơ uất trệ và mộc không ổn định từ đó gây ra suy buồng trứng. 

Trong trường hợp này thì chị em có thể sử dụng bài thuốc “Điều kinh chủng ngọc thang” cụ thể với các nguyên liệu như: Thục địa, trần bì, phụ tử, ngô thù du, diên hồ sách, xuyên khung, ngải diệp, kèm theo mẫu đơn bì, bạch thược, phục linh, can khương và quế chi. 

Chị em sắc tất cả nguyên liệu uống ngày một thang thuốc, cho 750ml nước sắc còn lại 2 lần mỗi lần chắt lấy khoảng 250ml, rồi trộn hai lần sắc lại chia uống 3 lần khi thuốc đang còn nóng và uống liên tục trong vòng 2 tuần.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bài thuốc chữa trị suy buồng trứng sớm do thận âm hư

Tình trạng thận âm chỉ thận thủy, có công dụng là sinh tinh huyết, năng trữ tinh. Chứng bệnh này xảy ra do lượng tinh và huyết ở trong cơ thể chị em phụ nữ không đầy đủ. Việc này khiến cho mạch xung bất thịnh và mạch nhâm bất thông, từ đó dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không thể hội tụ, tử cung của chị em bị hàn không đảm bảo ấm nóng cho thai đậu lại. Với trường hợp chị em phụ nữ bị suy buồng trứng có thể sử dụng bài thuốc “Tư thận, dưỡng huyết, bổ noãn cung”. 

Bài thuốc chữa trị suy buồng trứng sớm này có tác dụng làm tăng phần âm, dưỡng huyết làm ấm bào cung và thận. Dưới đây là bài thuốc cụ thể với các nguyên liệu gồm thục địa, trạch tả, phục linh, sơn thù, đan bì, hoài sơn, đại táo, cam thảo, đỗ trọng, thỏ ty tử.

Chị em lấy tất cả nguyên liệu sắc với khoảng 1 đến 1,5 lít nước trong vòng một giờ sẽ được 0,5 lít thuốc đặc và chia ra uống 3 lần trong ngày sau khi ăn, nhớ thực hiện liệu trình này khoảng 2 tuần.

Các bài thuốc đông y chữa suy buồng trứng đang áp dụng

Bài thuốc chữa trị suy buồng trứng sớm do thận dương hư

Theo Đông Y quả thận thuộc mệnh môn hỏa cũng chính là nguồn năng lượng tạo sinh lực cho cơ thể. Khi chị em bị tình trạng thận dương hư nguyên nhân có thể là do người bệnh bị di truyền hoặc việc chăm sóc cùng chế độ dinh dưỡng không tốt, từ đó khiến cho cơ thể người bệnh bị hàn nhập. Với trường hợp này thì chị em có thể dùng đến bài thuốc “ôn thận bổ noãn cung” bao gồm các nguyên liệu sau đây: đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm, xuyên khung, bạch thược, đỗ trọng, nhục thung dung, ba kích và dâm dương hoắc.

Chị em cần lấy các nguyên liệu sắc cùng khoảng 1 đến 1,5 lít nước trong khoảng một giờ sẽ được 0,5 lít thuốc đặc, rồi chia thuốc uống 3 lần trong ngày sau khi ăn. Người bệnh cần thực hiện liệu trình điều trị của bài thuốc này khoảng 2 tuần.

Tuy nhiên, người bệnh muốn thực hiện điều trị suy buồng trứng sớm bằng Đông y hiệu quả thì cần lưu ý các vị thuốc và số lượng phù hợp với tình trạng cũng như cơ địa của người bệnh. Chính vì vậy, chị em cần lưu ý tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng khi chưa thăm khám. Hơn nữa, việc hỗ trợ điều trị bằng Đông y cũng đòi hỏi phải kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian mới có thể thấy được hiệu quả, do tác dụng của các bài thuốc thường  khá chậm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu rằng suy buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

Với câu hỏi suy buồng trứng có ảnh hưởng gì không? thì các bác sĩ chuyên khoa cho biết nếu chị em không tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như: 

tickxanhDễ mắc vô sinh – hiếm muộn: Đây là biến chứng phổ biến khi bị suy buồng trứng, nhưng trong vài trường hợp tình trạng suy buồng trứng sớm vẫn có thể mang thai tự nhiên hoặc không thể mang thai tự nhiên, lúc này chị em cần tiến hành thụ tinh nhân tạo.

tickxanhBị loãng xương: Hormone Estrogen còn có tác dụng giúp duy trì sự chắc khỏe của xương. Do đó, chị em bị suy giảm estrogen sẽ khiến mật độ xương giảm dẫn đến dễ gãy xương.

tickxanh​​​​​​​Dễ bị trầm cảm: Nội tiết tố Estrogen thấp cũng là 1 nguyên nhân khiến chị em dễ dàng bị trầm cảm hơn người bình thường.

Liệu rằng suy buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

tickxanh​​​​​​​Mắc bệnh tim mạch: Khi chị em bị suy giảm estrogen sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. 

Nếu chị em muốn tránh các biến chứng nguy hiểm hãy nhanh chóng đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để tiến hành khám chữa bệnh ngay. Bởi phòng khám không chỉ quy tụ chuyên gia sản phụ khoa giỏi, cùng hạ tầng cơ sở và máy móc hiện đại được đánh giá cao khi áp dụng phương pháp chữa suy buồng trứng tiên tiến mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Đồng thời kết hợp, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, phục vụ người bệnh tận tình – chu đáo, với mọi chi phí khám chữa đều rất phải chăng, được cả chuyên gia trong ngành lẫn người bệnh tin tưởng lựa chọn thăm khám.

tickxanhTrên đây là những thông tin về bài thuốc đông y chữa suy buồng trứng và giải đáp suy buồng trứng có ảnh hưởng gì không? Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.