Nhiều nam giới giới đã gửi về cho chúng tôi nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề bao quy đầu dài có lột được không? Trên thực tế, việc lột bao quy đầu cũng là một giải pháp thay thế thủ thuật cắt bỏ, nhưng nam giới cũng cần lưu ý dấu hiệu nhận biết bao quy đầu dài để không phát sinh tình trạng ngoài y muốn. Thế nên, chúng tôi sẽ dành bài viết “bao quy đầu khi dài có tự lột được không?” để giải thích kỹ càng hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các dấu hiệu nhận biết bao quy đầu dài ở nam giới

Trước khi tìm hiểu bao quy đầu dài có lột được không? hãy cùng chúng tôi điểm qua các dấu hiệu của tình trạng bất thường này. Trong điều kiện phát dục bình thường thì nam giới sau khi dậy thì, phần quy đầu lộ ra không hề bị bao trùm bởi phần da dư bên ngoài vì quá dài.

Ngược lại, lớp da bao quy đầu bao bọc bên 1 phần hoặc toàn bộ quy đầu trong y học gọi là bao quy đầu quá dài, dưới đây là dấu hiệu nhận biết bao quy đầu dài ở nam giới gồm:

✥ Dấu hiệu thường thấy khi bị dài bao quy đầu chính là tình trạng lớp da bao trùm toàn bộ quy đầu, từ đó khiến hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu trở nên vô cùng mẫn cảm vì không được tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Các dấu hiệu nhận biết bao quy đầu dài ở nam giới

✥ Phần miệng của quy đầu bị lớp da bao khi cố sức lột sẽ làm cho phần quy đầu bị lộ ra bên ngoài và không thể tự khôi phục lại vị trí như ban đầu mà cần hỗ trợ từ bên ngoài.

✥ Lớp da bao quanh quy đầu dài dù có thể lộn nhưng phần miệng quy đầu rất nhỏ cho nên lộn lên – xuống rất khó khăn.

✥ Khi đi tiểu, phần da bao thừa bít chặt lại chỗ thoát nước tiểu làm cho vùng da bao căng tròn như quả bóng tròn gây khó khăn tiểu, thậm chí gặp tình trạng tiểu rắt, tiểu không hết bãi. Đặc biệt, phần da bao quy đầu thường xuyên rơi vào tình trạng phát viêm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[GIẢI ĐÁP] Bao quy đầu dài có lột được không?

Bao quy đầu chỉ lớp niêm mạc da mỏng bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của nam giới, vậy bao quy đầu dài có lột được không? Theo chia sẻ của các chuyên gia nam học cho biết: Hầu hết các bé trai khi vừa sinh ra đã bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu khiến phần da bao quy đầu trùm kín toàn bộ dương vật, chỉ đến tuổi dậy thì từ 12  đến 18 tuổi thì phần da quy đầu sẽ tự tụt xuống. Có khoảng 1% nam giới không thuận theo quy luật tự nhiên vừa nêu hoặc do gặp các vấn đề về bao quy đầu nên phải áp dụng cách lột bao quy đầu. 

Trường hợp có thể tiến hành lột bao quy đầu tại nhà

Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số trường hợp có thể tự tuột bao quy đầu tại nhà là:

☑ Với trẻ nhỏ đã trên 1 năm tuổi bị dài – hẹp bao quy đầu, bậc phụ huynh có thể tự lộn bao quy đầu nhẹ nhàng cho bé bằng tay hoặc thoa thêm thuốc mỡ giúp quá trình lộn dễ dàng.

Bao quy đầu dài có lột được không?

☑ Nam giới bị bán hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu giả, không có các biến chứng như viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu,v..v Nam giới cũng có thể áp dụng cách lột bao quy đầu tại nhà bằng tay hoặc bằng thuốc bôi đặc trị.

☑ Trường hợp bị dài hoặc hẹp bẩm sinh mà không phải do sẹo xơ hay do hệ quả của quá trình phẫu thuật dương vật trước đó.

☑ Điểm đặc biệt nhất để xác định bao quy đầu dài có lột được không? Đó chính là độ co giãn lên xuống cũng như kéo sang 2 bên mà không đau đớn hoặc khó khăn gì quá mức.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách lột bao quy đầu an toàn và không hề gây đau đớn

Lột bao quy đầu là động tác tay giúp cho phần da bao quy đầu tụt xuống để lộ ra phần quy đầu và lỗ niệu độ. Nếu nam giới nằm trong các trường hợp có thể lột bao quy đầu hãy tham khảo cách thực hiện an toàn dưới đây: 

✧ Ở người lớn: Nam giới trưởng thành có thể thực hiện lột bao quy đầu bằng tay hoặc sử dụng thuốc bôi để hỗ trợ, cụ thể: 

 ∗ Dùng tay: Nam giới cần lưu ý vệ sinh tay lẫn bộ phận sinh dục và sát trùng bằng nước muối loãng, nhằm ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm trong lúc lột bao quy đầu. Sau khi chuẩn bị, nam giới dùng 2 tay kéo da quy đầu theo chiều ngang cần làm đều đặn 2 đến 3 lần/ngày trong vòng 1 đến 2 tháng, hành động này giúp bao quy đầu giãn ra dần dần. 

Sau khi phần bao quy đầu giãn ra, nam giới dùng tay kéo căng lớp da này về phía trước rồi kéo ngược lại phía bụng cho đến khi thấy hơi đau thì dừng lại, chú ý kéo nhẹ nhàng để tránh làm rách hoặc gây tổn thương ở phần da này. Nam giới khi lột bao quy đầu bằng tay cần thực hiện từ 2 đến 3 lần/ngày kiên trì trong vòng 1 đến 2 tháng để lớp da bao quy đầu giãn dần ra và tự tuột xuống. Quá trình này mất khoảng 2 đến 4 tháng cần thực hiện đều đặn.

 ∗ Dùng thêm thuốc bôi hỗ trợ: Lột bao quy đầu bằng tay có thể sử dụng thêm thuốc bôi để giúp quá trình thực hiện dễ dàng hơn. Trước khi dùng thuốc bôi, nam giới cũng cần chú ý vệ sinh tay và dương vật sạch sẽ, sau đó dùng thuốc bôi bên ngoài bao quy đầu từ 2 đến 3 lần và bôi liên tục khoảng 4 đến 6 tháng giúp bao quy đầu tuột xuống nhanh hơn. Nam giới lưu ý phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa chứ không được tự ý mua thuốc về dùng tránh hậu quả không mong muốn.

Cách lột bao quy đầu an toàn và không hề gây đau đớn

✧ Ở trẻ em: Cách lột bao quy đầu cũng khá tương tự người lớn nhưng dễ thực hiện hơn rất nhiều, vì bộ phận sinh dục của bé chưa hoàn thiện. Ba mẹ có thể thực hiện lột bao quy đầu cho bé theo các bước sau:

 ∗ Bước 1: Ba mẹ trước khi tiến hành lột bao quy đầu cho bé cần vệ sinh tay thực sạch, và vệ sinh bộ phận sinh dục chi bé nhằm tránh nguy cơ viêm nhiễm.

 ∗ Bước 2: Dùng tay kéo lớp da quy đầu căng ra theo chiều ngang, khi cảm thấy lớp da quy đầu đã giãn ra thì tiếp tục kéo về phía trước, tiếp tục kéo ngược lớp da quy đầu về phía bụng của bé cho đến khi trẻ bị đau thì dừng lại. Hành động này nên kiên trì từ 2 đến 3 lần/ngày trong khoảng 2 đến 3 tháng sẽ giúp bao quy đầu của trẻ tự tuột xuống. 

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể dùng thuốc bôi vào phần bao quy đầu rồi tiến hành lột thì sẽ dễ tuột xuống hơn. Tuy nhiên, bậc phụ huynh cần tham vấn ý kiến của bác sĩ để lựa chọn loại thuốc bôi phù hợp.

clickPhòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị vừa gửi đến các thông tin giúp giải đáp nghi vấn về bao quy đầu dài có lột được không? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa hiểu rõ hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.