Bệnh lậu không phải là căn bệnh xã hội quá xa lạ thậm chí rất phổ biến khi quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người mơ hồ không rõ bệnh lậu ủ bệnh trong bao lâu? Hiểu được tầm quan trọng khi phát hiện bệnh lậu sớm, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin giải đáp thời gian ủ bệnh lậu kéo dài bao lâu? Cách phát hiện sớm qua bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều cần biết về căn bệnh lậu 

Lậu nằm trong top bệnh xã hội nguy hiểm xuất phát từ sự tấn công của song lậu cầu khuẩn. Loại khuẩn này phân chia cực kỳ nhanh nên tốc độ lây nhiễm cũng “bá đạo” không kém. Trước khi tìm hiểu bệnh lậu ủ bệnh trong bao lâu? thì bạn cần nắm được các con đường dẫn đến căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm này. 

Những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh lậu nguy hiểm

Bệnh lậu cũng tương tự như các “anh em” trong nhóm bệnh xã hội với những con đường lây nhiễm lậu cầu khuẩn như sau: 

stick xanh Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh lậu ở cả nam và nữ.  “giao hợp” không áp dụng biện pháp an toàn đều có nguy cơ nhiễm lậu, thông qua cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn, vòm họng, đôi môi.Đặc biệt, những người có đời sống tình dục phức tạp có nhiều bạn tình. 

stick xanh Tiếp xúc gián tiếp: Dùng chung đồ dùng cá nhân như: bàn chải đánh răng, bồn cầu, khăn tắm, nhà vệ sinh, quần lót với người nhiễm bệnh có khả năng mắc bệnh lậu rất cao.

stick xanh Lây nhiễm qua vết thương hở trên da: Nếu người bình thường có vết thương trên da nhưng vô tình va phải mủ có chứa vi khuẩn hoặc đưa tay chạm lên mặt, niêm mạc hậu môn, bộ phận sinh dục, sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh rất cao.

Những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh lậu nguy hiểm

[GIẢI ĐÁP] Liệu bệnh lậu ủ bệnh trong bao lâu?

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, lậu cầu khuẩn cần một thời gian nhất định để chúng nhân lên đến số lượng đủ rồi phát bệnh bên trong cơ thể. Khoảng thời gian từ lúc vi khuẩn tấn công đến khi triệu chứng của bệnh xuất hiện được gọi là thời gian ủ bệnh lậu. Thế nên, khá nhiều người bệnh thắc mắc bệnh lậu ủ bệnh trong bao lâu? Với nghi vấn này thì bác sĩ Đa Khoa Hữu Nghị cho biết thông thường thời gian ủ bệnh lậu từ 2 đến 5 ngày nhưng không phải thời điểm cố định, vì bệnh lậu ủ bệnh trong bao lâu bị phụ thuộc nhiều yếu tố như:

 tickdo Do sức khỏe của người bệnh: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt thường xuyên luyện tập thể thao và không sử dụng các chất kích thích thì có thời gian ủ bệnh lâu hơn so với những người có sức khỏe kém và lối sống không lành mạnh. Người bệnh cũng cần biết thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, dễ quay trở về và khó hỗ trợ điều trị hơn.

 tickdo Tác dụng phụ của thuốc: Nếu nam giới đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh lý khác cũng có  thời gian ủ bệnh lậu lâu hơn. Bởi, thuốc kháng sinh vô tình ức chế sự phát triển của lậu cầu khuẩn, khiến chúng không đạt đủ số lượng lẫn chất lượng trước khi phát bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

   tendo Các giai đoạn phát triển của lậu cầu: Để tìm hiểu kỹ hơn về nghi vấn bệnh lậu ủ bệnh trong bao lâu, thì bác sĩ sẽ phân chia từng cấp độ để nhận biết như: 

sao xanh Cấp độ 1: Sau khi xâm nhập vào cơ thể thì lậu cầu khuẩn cần có 36 tiếng để phát triển.

sao xanh Cấp độ 2: Kết thúc giai đoạn 1 thì vi khuẩn đã hoàn thiện 1 chu kỳ sống và phát triển. 

sao xanh Cấp độ 3: Triệu chứng lâm sàng bắt đầu xuất hiện, thông thường thì lậu ở nam giới sẽ dễ dàng nhận định hơn ở nữ. 

Qua những thông tin trên, người bệnh cũng phần nào bệnh lậu ủ bệnh trong bao lâu? Tuy  nhiên, cách tối ưu là đến trung tâm chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Những cách phát hiện sớm bệnh lậu để kịp hỗ trợ chữa trị

Nếu bạn thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường nghi ngờ là bệnh lậu nên nhanh chóng đến trung tâm chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm phát hiện bệnh sớm, bởi vì trong khoảng thời gian ủ bệnh đa phần không thấy rõ triệu chứng. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị đang tiến hành áp dụng các biện pháp xét nghiệm nhận biết bệnh lậu như sau: 

tickxanh Tiến hành xét nghiệm vi khuẩn nhuộm Gram: Phải nói đây là biện pháp có độ nhạy cảm và đặc hiệu khá cao. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm tại niệu đạo (nam giới), âm đạo (nữ giới) hoặc các vùng nghi ngờ có vi khuẩn lậu cư trú rồi mang đi xét nghiệm. Nếu bác sĩ thực hiện xét nghiệm thấy hình ảnh sau khi nhuộm có song cầu khuẩn gram âm hình hạt cà phê nằm trong bạch cầu đa nhân trung tính thì khả năng bạn đã mắc bệnh lậu.

Những cách phát hiện sớm bệnh lậu để kịp hỗ trợ chữa trị

tickxanh Tiến hành xét nghiệm vi nấm và nuôi cấy làm kháng sinh đồ: Biện pháp này vượt trội hơn cả nhuộm Gram, vì xét nghiệm này không những phát hiện được lậu cầu khuẩn mà còn tìm ra nguyên nhân nấm, vi khuẩn để làm kháng sinh đồ phù hợp. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ lên phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh lậu phù hợp với tình trạng mà người bệnh đang gặp phải.

tickxanh Tiến hành xét nghiệm máu: Đây là biện pháp được ứng dụng tương đối đại trà tuy không nhạy cảm bằng 2 biện pháp vừa nêu ở trên, nhưng áp dụng xét nghiệm máu cũng giúp nhận biết lậu cầu khuẩn trong máu nhanh chóng.

Sau bước xét nghiệm quan trọng, bác sĩ cũng đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe người bệnh từ đó lên phác đồ chữa trị phù hợp. Tuy nhiên, người bệnh muốn thực hiện xét nghiệm chính xác cần tìm một địa chỉ uy tín hoặc đến với Hữu Nghị để được hướng dẫn cụ thể.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đâu là nơi thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh lậu uy tín tại Đà Nẵng?

Hiện tại trên địa bàn Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận đã xuất hiện rất nhiều nơi nhận tiến hành xét nghiệm với quảng cáo độ chính xác cao nhưng tất cả vẫn chưa được kiểm chứng. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và căn cứ vào các yếu tố bao gồm chất lượng tốt, trình độ tư vấn, hạ tầng cơ sở vật chất, phương pháp xét nghiệm đa dạng, từ đó chọn lọc đơn vị có thể tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh lậu uy tín tránh tiền mất tật mang.

Do đó, người bệnh có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để vừa thực hiện xét nghiệm vừa hỗ trợ điều trị bệnh lậu ngay. Vì Hữu Nghị tự tin mang đến chất lượng tốt có thể làm hài lòng mọi bệnh nhân với các yếu tố như:

ten do​​​​​​​ Hạ tầng cơ sở đúng chuẩn quốc tế khá khang trang với đầy đủ phòng chức năng được trang bị đầy đủ máy móc tiên tiến. Đặc biệt, phòng xét nghiệm có đầy đủ máy móc và vô trùng giúp kết quả đạt độ chính xác cao. 

Đâu là nơi thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh lậu uy tín tại Đà Nẵng?

ten do Bác sĩ tại Hữu Nghị đều có kinh nghiệm trên 20 năm trong việc thực hiện xét nghiệm cũng như hỗ trợ điều trị bệnh xã hội hiệu quả kể cả bệnh lậu.

ten do Đến Hữu Nghị, người bệnh sẽ nhận được sự tiếp đón và hướng dẫn tận tình của nhân viên y tế. Hồ sơ cá nhân cùng bệnh án luôn được bảo mật an toàn trong hệ thống. Ngoài ra, người bệnh có thể giải đáp thắc mắc về bệnh lý tại nhà và đặt hẹn qua hệ thống tư vấn miễn phí. 

ten do Mức chi phí phù hợp vì phòng khám luôn thu theo quy định hiện hành sẽ không xuất hiện các khoản vô lý, hơn nữa nhiều gói ưu đãi được mở để tiết kiệm chi phí.

saoxanhBên trên là những thông tin giải đáp thời gian ủ bệnh lậu kéo dài bao lâu? cùng cách phát hiện sớm. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa hiểu rõ hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.