Tuy hiện bệnh trĩ rất phổ biến, nhưng vẫn còn rất nhiều người không có kiến thức về bệnh. Nên thường để bệnh chuyển biến nặng và gây khó khăn trong việc điều trị. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ bệnh trĩ có nguy hiểm không? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh trĩ là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

 Mọi người cần hiểu bệnh trĩ là gì, nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh. Từ đó, mới có thể phát hiện, chủ động thăm khám điều trị bệnh sớm. Nhằm ngăn chặn biến chứng do bệnh gây ra. Cụ thể:

Khái niệm bệnh trĩ

 Bệnh trĩ đó là tình trạng căng giãn ra của các tĩnh mạch ở vị trí hậu môn và trực tràng dưới. Đơn giản và dễ hiểu hơn đó tự như chứng giãn tĩnh mạch chân. Tại Việt Nam trĩ là là một căn bệnh rất phổ biến với tỷ lệ mắc bệnh lên đến 35% dân số. Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toán, tự ti trong cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh về căn bệnh trĩ phổ biến

Hình ảnh về căn bệnh trĩ phổ biến

Truy tìm nguyên nhân gây nên bệnh trĩ

 Để biết bệnh trĩ có nguy hiểm không, bạn cần nắm rõ được những nguyên nhân gây bệnh. Từ đó, có biện pháp phòng tránh bệnh trĩ tốt nhất. Bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ như sau:

  Ít vận động, ngồi hoặc đứng trong nhiều giờ liền khiến máu không lưu thông.

  Uống nước ít, cơ thể thiếu chất xơ, rau xanh nên gây táo bón và hình thành nên bệnh trĩ.

  Thường xuyên ăn những đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ nên đã tác động đến hệ thống tĩnh mạch.

  Quan hệ tình dục thô bạo qua đường hậu môn không an toàn.

  Thói quen nhịn đại tiện hoặc rặn bằng lực mạnh khi đi đại tiện.

  Có mắc phải các bệnh lý u đường trực tràng, hậu môn, tử cung…

Phát hiện dấu hiệu bệnh trĩ giai đoạn sớm

 Trước khi bác sĩ chuyên khoa giải đáp vấn đề bệnh trĩ có nguy hiểm không. Bạn (người bệnh) cần nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh. Nhằm phát hiện ngay từ giai đoạn đầu để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả, không gây biến chứng. Theo đó, khi mắc bệnh sẽ xuất hiện một số triệu chứng nhận biết điển hình như sau:

  Đại tiện có lẫn máu trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Bệnh nặng máu khi đi đại tiện chảy thành tia.

  Vùng hậu môn có cảm giác đau rát, chảy dịch ẩm ướt ngứa ngáy khó chịu,

  Búi trĩ lòi sa ra ngoài hậu môn. Búi trĩ bị tắc mạch, sa nghẹt gây sưng đau.

  Ống hậu môn đau nhức, sưng tấy và khó đi tiêu.

  Triệu chứng khó chịu, đau rát ở hậu môn tăng dần theo sự tiến triển của búi trĩ.

** Xem thêm: [Giải đáp] bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu bệnh trĩ có nguy hiểm không?

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Bệnh trĩ khi không phát hiện, không thăm khám điều trị sớm. Bệnh chuyển biến nặng sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như sau:

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Biến chứng thiếu máu

 Đây là biến chứng đầu tiên mà tất cả những bệnh nhân bị trĩ đều gặp phải. Với các trường hợp bệnh nặng, máu khi đi đại tiện sẽ chảy thành tia. Lúc này cơ thể người bệnh sẽ bị thiếu máu và hình thành thêm các biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, thậm chí ngất xỉu…

Biến chứng sa nghẹt búi trĩ

 Búi trĩ phát triển to sa ra ngoài hậu môn và không thể thụt lại vào trong. Nên gây sưng đỏ, đau rát tắc các mạch máu. Tình trạng này còn dẫn đến biến chứng hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu nguy hiểm.

Biến chứng tắc mạch

 Bệnh trĩ có nguy hiểm không đáp án là CÓ. Khi bệnh chuyển biến nặng cục máu đông hình thành trong mạch máu, nên gây tắc mạch. Thậm chí, nếu bệnh tình kéo dài có thể biến chứng thành ung thư hậu môn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ khám chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Đà Nẵng

 Phần trên đã giúp bạn có đáp án cụ thể cho câu hỏi nệnh trĩ có nguy hiểm không. Thế nên, nếu bạn đang sinh số là làm việc tại Đà Nẵng và ngay khi phát hiện bản thân có dấu hiệu bệnh. Vậy hãy nhanh đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị. Vì đây là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, hoạt động hợp pháp hàng đầu trong chuyên khoa hậu môn – trực tràng.

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ khám chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Đà Nẵng

Phòng Khám Hữu Nghị địa chỉ khám chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Đà Nẵng

 Đến với phòng khám bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp đứng ca thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Kết hợp với các phương pháp điều trị bệnh tân tiến mới như: PPH, HCPT. Nên đảm bảo mang đến những kết quả khám chữa bệnh chính xác, an toàn, hiệu quả cao, tránh được biến chứng nguy hại xảy ra.

 Tin rằng qua bài viết bệnh trĩ có nguy hiểm không? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ. Đã giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về bệnh hơn. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp cụ thể hơn.