Nếu bạn phát hiện bản thân bị trĩ, tốt nhất hãy điều trị ngay. Khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và lại đạt tỷ lệ thành công cao hơn. Vậy nên, bạn cần nắm rõ các dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ là điều cần thiết, để giúp phát hiện bệnh sớm và chủ động khám chữa bệnh ngay. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nắm rõ các dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ ở giai đoạn đầu

 Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị cho biết: Trĩ là căn bệnh khá phổ biến, mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải. Bệnh trĩ thường gây nhiều phiền toái, người bệnh bị mất tự nhiên trong sinh hoạt.

 Trĩ khi chuyển biến đến giai đoạn nặng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe người bệnh. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ ở giai đoạn đầu sớm, để chủ động khám chữa bệnh ngay là điều cần thiết. Giúp việc trị bệnh đạt hiệu quả cao, nhanh chóng và ngăn chặn biến chứng. Cụ thể, bệnh trĩ ở cấp độ 1 thường có những biểu hiện như sau:

Nắm rõ các dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ ở giai đoạn đầu

Nắm rõ các dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ ở giai đoạn đầu

Ẩm ướt hậu môn

 Khi bị bệnh trĩ vùng hậu môn tiết dịch nhiều nên khiến vị trí này luôn trong tình trạng ẩm ướt. Khi bạn không chú ý vệ sinh sạch, không thoáng sẽ gây kích thích, có cảm giác ngứa ngáy khá khó chịu.

Đau rát hậu môn khi đại tiện

 Dấu hiệu này là do các tĩnh mạch ở hậu môn đang căng phồng. Nhưng khi đi đại tiện sẽ xảy ra sự cọ sát với phân, vì thế khiến vùng hậu môn bị tổn thương nặng hơn và gây đau rát. Thường ở giai đoạn đầu cơ đau rát khi đi đại tiện còn nhẹ, nên thường mọi người chủ quan và bỏ qua.

Đại tiện ra máu

 Đây là dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu dễ nhận biết nhất. Bởi khi các búi trĩ bị tổn thương sẽ gây tình trạng chảy máu trong lúc bạn đi đại tiện. Ban đầu máu chỉ dính một ít trên giấy vệ sinh hoặc hòa lẫn dính vào phân. Hiện tượng ra máu này sẽ ngày càng tăng dần lên có thể máu chảy thành tia nếu không chữa trị sớm.

Sưng đỏ quanh hậu môn

 Hiện tượng này thường dễ phát hiện, dễ nhìn thấy hơn đối với trĩ ngoại. Khi đó người bệnh thấy vùng niêm mạc xung quanh hậu môn có biểu hiện sưng phồng lên giống như những bọng máu.

** Xem thêm: Tìm hiểu hậu môn bình thường và hậu môn bị trĩ khác nhau như thế nào?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách điều trị dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu hiệu quả

 Điều trị bệnh trĩ ngay giai đoạn đầu, không chỉ giúp quá trình chữa trị đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian. Đồng thời, hạn chế xảy ra biến chứng bảo vệ tốt hơn về sức khỏe, không gây phiền toái đến đời sống, công việc…

 Theo bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, bệnh trĩ giai đoạn đầu dễ dàng khắc phục bằng các biện pháp đơn giản, kết hợp phòng ngừa và dùng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Cụ thể:

Khi có dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu hãy đến gặp bác sĩ để khám điều trị ngay

Khi có dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ giai đoạn đầu hãy đến gặp bác sĩ để khám điều trị ngay

Phương pháp nội khoa

 Với các dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ, bác sĩ chuyên khoa thường sẽ kê toa dùng các loại thuốc để kháng viêm, chống nhiễm trùng, giảm đau, làm giảm triệu chứng bệnh nhanh, hiệu quả… Các loại thuốc được sử dụng dưới dạng thuốc xịt hoặc thuốc bôi đơn giản. Người bệnh cần tuân thủ đúng với chỉ định dùng thuốc do bác sĩ đưa ra.

Phương pháp điều trị kết hợp

 Ngoài dùng thuốc để điều trị bệnh, bạn cần thực hiện kết hợp thêm các biện pháp hỗ trợ điều trị, phòng chống, ngăn chặn bệnh phát triển, tái phát gây biến chứng như sau:

  Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường bổ sung thêm cho cơ thể nhiều chất xơ từ rau xanh – quả tươi. Nhằm nhuận tràng, chống táo bón, làm mềm phân, thức đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

  Tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, stress. Đây cũng yếu tố hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt với dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ ở giai đoạn đầu.

  Nên vận động, luyện tập với các bài tập nhẹ nhàng phù hợp thể trạng. Thường xuyên đi bộ giúp tăng cường lưu thông máu. Không nên vận động quá mức, nhất là không nên khuân vác nặng khi đang bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu.

  Cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hàng ngày, nhất là sau khi đi đại tiện. Để tránh virus, vi khuẩn tấn công gây bệnh.

 Vậy nên, khi phát hiện bản thân có dấu hiệu bệnh trĩ nhẹ, hãy nhanh đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để bác sĩ chuyên khoa khám, chẩn đoán và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả, an toàn, ngăn chặn bệnh phát triển gây biến chứng. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp tường tận hơn.