Ung thư cổ tử cung tuy là căn bệnh ác tính, nhưng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng hướng. Thế nên, việc nắm rõ các biểu hiện ung thư cổ tử cung nữ giới cần lưu ý là điều rất cần thiết. Nhờ đó, giúp chị em sớm phát hiện bản thân mắc bệnh và chủ động khám chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cần biết về ung thư cổ tử cung là gì và giai đoạn phát triển?

 Ung thư cổ tử cung hình thành khi các tế bào ở vị trí này phát triển bất thường. Tức phát triển nhanh quá mức không kiểm soát được, nên sẽ tạo thành các khối u trong cổ tử cung. Khi các khối u phát triển quá lâu và không được điều trị loại bỏ sớm sẽ trở thành ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, bệnh còn có thể di căn sang nhiều bộ phận khác trong cơ thể.

 Thế nên, nếu chị em nữ giới nắm rõ được biểu hiện ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm (giai đoạn 1), sẽ giúp việc điều trị bệnh diễn ra thuận lợi hơn và đạt tỷ lệ chữa khỏi lên đến 80%. Và thông thường, bệnh ung thư tử cung phát triển qua 4 giai đoạn, cụ thể như sau:

 Ung thư cổ tử cung và giai đoạn phát triển bệnh

 Ung thư cổ tử cung và giai đoạn phát triển bệnh

  Giai đoạn 1: Virus HPV chỉ vừa mới xâm nhập vào cơ thể. Nên người bệnh chưa có những biểu hiện bất thường.

  Giai đoạn 2: Lúc này những tế bào ung thư đã xuất hiện ở cổ tử cung. Tuy nhiên, nó vẫn chưa ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận.

  Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn mà các tết bào ung thư phát triển mạnh mẽ nhất. Nên khi này, bệnh sẽ hình thành nên nhiều triệu chứng nhận biết rõ rệt nhất. Ở giai đoạn này đã phát triển nặng nhưng vẫn chưa di căn.

  Giai đoạn 4: Giai đoạn cuối của bệnh, khối u đã di căn đến nhiều bộ phận khác. Khi này, sức khỏe người bệnh suy giảm nhanh chóng và tỷ lệ chữa khỏi bệnh gần như bằng 0.

** Xem thêm: Tiêm ung thư cổ tử cung và những điều cần biết

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các biểu hiện ung thư cổ tử cung nữ giới cần lưu ý

 Ở giai đoạn sớm, bệnh thường không có biểu hiện hay triệu chứng gì cụ thể. Chỉ khi bệnh chuyển biến đến giai đoạn nặng, các triệu chứng bệnh mới mắt đầu xuất hiện. Do vậy, tất cả phụ nữ cần và nên lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn, để sớm phát hiện dấu hiệu của ung thư cổ tử cung sớm. Cụ thể:

Các biểu hiện ung thư cổ tử cung nữ giới cần lưu ý

Các biểu hiện ung thư cổ tử cung nữ giới cần lưu ý

Chảy máu âm đạo

 Chảy máu âm đạo bất thường giữa kỳ kinh nguyệt đó chính là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung đặc trưng nhất. Vì khi niêm mạc cổ tử cung biến đổi do khối ung thư phát triển sẽ khiến các mạch máu ở niêm mạc vỡ ra và gây chảy máu.

Tiết dịch âm đạo bất thường

 Dịch âm đạo tiết ra nhiều bất thường ở thể loãng, có màu trắng đục hoặc xanh như mủ hoặc màu hồng của máu, có mùi khó chịu… thì khả năng cao đó là biểu hiện ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo của các bệnh phụ khoa khác. Nên để chẩn đoán đúng chính xác bệnh, bạn cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm.

Đau khi quan hệ tình dục và chảy máu

 Khi quan hệ tình dục đau rát kèm chảy máu tức đường sinh dục, cổ tử cung của bạn đang có dấu hiệu tổn thương. Thế nên, nếu hiện tượng đau khi quan hệ kéo dài bạn cần nên lưu tâm và có thể nghĩ rằng đó là biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu và cần thăm khám, chẩn đoán ngay.

Đau xương chậu và vùng bụng dưới

 Trước hoặc trong ngày hành kinh, nữ giới thường có triệu chứng đau bụng dưới và đau vùng xương chậu. Nhưng nếu chị em xuất hiện tình trạng đau vùng xương chậu, đau bụng dưới vào thời điểm bất thường. Đó là dấu hiệu không nên chủ quan, vì có khả năng đó là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

 Bên cạnh đó, còn có nhiều biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư khác như: Giảm cân không rõ nguyên nhân, tiểu không kiểm soát, cơ thể luôn mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, đau chân, chuột rút thường xuyên… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khuyến cáo từ bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị

 Khi nhận thấy bản thân có những biểu hiện ung thư cổ tử cung nêu trên. Tốt nhất chị em hãy nhanh đến tại đơn vị Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Để được bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm dày dặn thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Ngay sau đó, có biện pháp điều trị bệnh sớm, hiệu quả.

Khi phát hiện dấu hiệu bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Khi phát hiện dấu hiệu bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

 Bác sĩ chuyên khoa còn chia sẻ thêm: Việc điều trị ung thư cổ tử cung là điều vô cùng gian nan, phức tạp và tốn kém chi phí. Để đạt được tỷ lệ khỏi bệnh cao, giảm thiểu chi phí điều trị, tốt nhất người bệnh nên thực hiện khám sức khỏe tổng quát định kỳ khoảng 6 tháng/lần. Nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và có phác đồ chữa trị ngay ở giai đoạn đầu.

 Mong qua bài chia sẻ ngắn trên đã giúp chị em nắm rõ được các biểu hiện ung thư cổ tử cung nữ giới cần lưu ý. Qua đó, có thể giúp bản thân phát hiện sớm bệnh và chủ động khám điều trị bệnh ngay từ những ngày đầu bệnh mới khởi phát. Nếu bạn vẫn còn điều gì chưa rõ hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.