Hẹp bao quy đầu không còn mấy xa lạ với nhiều người như chưa chắc các quý ông đã nắm được các dạng hẹp bao quy đầu. Do đó, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc các dạng hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm qua các thông tin cần biết về hẹp bao quy đầu

‍Hẹp bao quy đầu (tên khoa học là Phimosis) chỉ tình trạng miệng bao quy đầu chít hẹp nên không thể tuột khỏi quy đầu du cho dương vật đang cương cứng. Nếu nam giới cố tình tuột bao quy đầu xuống thì sẽ gây đau và chảy máu, thậm chí bao quy đầu còn dễ bị kẹt quanh quy đầu và không thể trở lại vị trí ban đầu – điều đó còn được xem là nghẹt bao quy đầu.

Thông thường hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không thực sự nghiêm trọng, nhưng với nam giới trưởng thành sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa khiến cho nam giới bị đau đớn khi quan hệ, tệ hơn là không thể quan hệ được.

Các dạng hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp

Theo bác sĩ cho biết dựa vào nguyên nhân và mức độ để phân thành các dạng hẹp bao quy đầu sau đây:

Phân loại 1 gồm các dạng hẹp bao quy đầu sau

Hẹp bao quy đầu sinh lý: Dạng này thường gặp ở trẻ sơ sinh hoặc dưới 3 đến 4 tuổi do da quy đầu dính với quy đầu dương vật.

Điểm qua các thông tin cần biết về hẹp bao quy đầu

Với trường hợp này thì bác sĩ sẽ ưu tiên các biện pháp bảo tồn không xâm lấn và hướng dẫn bố mẹ lộn bao quy đầu cho trẻ mỗi khi đi tắm, nếu không các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đến trung tâm y tế chuyên khoa để thực hiện nong bao quy đầu an toàn.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Trong các dạng hẹp bao quy đầu thì trường hợp này thường ít gặp (chỉ chiếm dưới 16%). Cụ thể, hẹp bao quy đầu bệnh lý la do bao quy đầu bị dính sau khi viêm nhiễm gây sẹo xơ. Với trường hợp này, nam giới nên đến địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả và uy tín để tiến hành cắt bao quy đầu.

Phân loại 2 gồm các dạng hẹp bao quy đầu sau

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Đây là tình trạng lớp niêm mạc da không thể tuột xuống để lộ quy đầu. Điều này khiến nam giới không thể quan hệ tình dục vì chỉ cần dương vật cương cứng sẽ gây cảm giác đau đớn khó chịu.

Bán hẹp bao quy đầu: Với tình trạng này thì bao quy đầu vẫn có thể  tuột xuống để lộ một nửa quy đầu. Lúc này, nam giới vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhưng dễ gặp tình trạng nghẹt bao quy đầu khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân và tác hại của tình trạng hẹp bao quy đầu

Bên cạnh việc tìm hiểu về các dạng bao quy đầu hẹp thì nam giới cũng cần biết về nguyên nhân và tác hại hẹp bao quy đầu. 

 ▶Nguyên nhân: Hầu hết lý do gây ra hẹp bao quy đầu là yếu tố sinh lý nhưng còn một số trường hợp phổ biến dưới đây.

 ●Bẩm đã bị hẹp bao quy đầu: Thông thường lớp bao da bên ngoài có chức năng bao phủ lấy quy đầu dương vật giúp che chắn cho dương vật tránh khỏi tác nhân bên ngoài. Khi vào tuổi dậy thì, lớp bao này sẽ tụt xuống một cách tự nhiên để lộ quy đầu nhưng nam giới bị hẹp bẩm sinh thì lớp da này không thể tuột xuống.

 ●Bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Một số bệnh lý ở dương vật gây ra tổn thương xơ hóa bao quy đầu khiến phần da này không thể tự tuột xuống dù đang cương dương, thậm chí còn kèm theo nhiều biểu hiện như đau nhức, cong vẹo dương vật,v..v.

 ●Do dây hãm quá ngắn: Nếu dây hãm bao quy đầu quá ngắn cũng khiến bao quy đầu không thể tuột xuống hoàn toàn.

 ●Do da quy đầu quá nhỏ: Lớp da quy đầu nhỏ khiến quy đầu không thể vượt qua được dẫn đến tình trạng hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân và tác hại của tình trạng hẹp bao quy đầu

 ▶Tác hại: Nhìn chung tình trạng hẹp bao quy đầu không gây ra nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nam giới trưởng thành mà bị hẹp bao quy đầu có thể gây ra nhiều tác hại như:

 ●Mắc bệnh viêm nhiễm: Các tế bào chết tróc ra bên trong lớp da quy đầu kết hợp với cặn nước tiểu và bựa sinh dục, tạo ra môi trường lý tưởng để các vi khuẩn có hại phát sinh dẫn đến nhiều căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm .  

 ●Viêm niệu đạo: Các bệnh viêm nhiễm quy đầu dương vật dễ lây lan sang các bộ phận khác, trong đó có căn bệnh viêm niệu đạo. Ngoài ra, tình trạng viêm ngược dòng gây ra viêm bàng quang, viêm thận,v..v.

 ●Nghẹt quy đầu: Tình trạng này thường xảy ra khi nam giới bị hẹp bao quy đầu mà còn cố thủ dâm hoặc tự lột bao quy đầu xuống, khiến cho miệng bao mắc kẹt lại thân dương vật và không thể lộn trở lại gây phù nề, sưng đỏ và tăng nguy cơ hoại tử.

 ●Bị đau khi quan hệ tình dục: Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng nhiều đến chuyện quan hệ tình dục, vì gây cảm giác đau đớn và khó chịu do miệng bao thắt nghẹt mỗi khi quan hệ, thậm chí nhiều trường hợp dương vật chỉ cần cương cứng cũng gây đau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các biện pháp khắc phục hoàn hảo tình trạng hẹp bao quy đầu

Nếu nam giới phát hiện hẹp bao quy đầu sớm thì không cần can thiệp thủ thuật ngoại khoa mà chỉ cần liên hệ bác sĩ để được tư vấn dùng thuốc bôi kết hợp nong bao quy đầu. Ngược lại, trường hợp bị hẹp bao quy đầu dạng nặng hoặc hẹp bao quy đầu hoàn toàn – đó là dạng bao quy đầu không thể tự tuột ngay cả khi dương vật đang cương cứng buộc phải tuột xuống bằng tay, thậm chí khi dùng tay tuột cũng cảm thấy khó khăn. Vào lúc này, cánh mày râu buộc phải can thiệp biện pháp ngoại khoa là cắt bao quy đầu để giải quyết hoàn toàn.

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị đang đưa vào áp dụng cách cắt bao quy đầu tiên tiến đảm bảo an toàn và hồi phục nhanh chóng, bao gồm: 

Áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc: Phải nói rằng đây là giải pháp luôn được đề nghị khi nam giới muốn giải quyết hoàn toàn lớp da bó sát gây hẹp bao quy đầu.

 **Lợi ích: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc sẽ hạn chế được tối đa tổn thương ở vùng quy đầu và khu vực xung quanh. Biện pháp này giảm tối đa nguy cơ mắc phải viêm nhiễm sau thủ thuật. Vết cắt cực nhỏ và khâu lại bằng chỉ tự tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ, do khâu bằng chỉ tự tiêu nên không phải tiến hành cắt chỉ như thủ thuật truyền thống tránh tốt nhiễm trùng ngoài ý muốn.

Các biện pháp khắc phục hoàn hảo tình trạng hẹp bao quy đầu

Áp dụng máy cắt bao quy đầu Surkon: Loại máy tân tiến này được tích hợp cả cắt và khâu trong 1 lần thực hiện bằng cách thức Stapler nên rất an toàn và mang lại hiệu quả cao. 

 **Lợi ích: Thời gian thực hiện cắt bao quy đầu bằng sukron chỉ mất khoảng từ 8 đến 10 phút. Lượng máu chảy cực ít và không gây ra cảm giác đau đớn. Vết thương phục hồi nhanh chóng và đảm bảo tính vô trùng vì máy sử dụng 1 lần.

 ➥Các biện pháp vừa nêu được phụ trách bởi bác sĩ nam khoa giỏi có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng tay nghề thực hiện thủ thuật chuyên nghiệp, kết hợp thiết bị hiện đại và tiến hành thủ thuật trong môi trường vô trùng sạch sẽ. Cánh mày râu có thể tư vấn biện pháp và đặt hẹn thông qua hệ thống trực tuyến của phòng khám và có bảo mật thông tin an toàn. Mức phí khám lẫn cắt bao quy đầu đều niêm yết rõ ràng đúng quy định và không để xuất hiện các khoản vô lý.

 ➪Bên trên là các dạng hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp có thể tham khảo để dễ nhận biết hơn. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hãy liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị thông qua [sodt] hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ từ chuyên gia.