Nếu ngày xưa việc sinh con trai hay con gái đều thuận theo tự nhiên, bởi vì ít người biết đến các kiến thức về việc lên kế hoạch sinh con, nên khó có thể sinh con theo giới tính mà mình mong muốn. Tuy nhiên ngày nay, mọi người có thể chủ động hơn trong việc lên kế hoạch sinh con dựa theo cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo mong muốn. Nếu đang tìm kiếm một cậu quý tử hãy cùng tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mẹ bầu nên tham khảo được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Một số cách tính ngày rụng trứng để sinh con hiệu quả

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hãy cùng tìm hiểu qua cách tính ngày rụng trứng để làm tăng cơ hội thụ thai theo mong muốn. Theo nhận định của các chuyên gia cho biết, thời điểm dễ thụ thai thành công nhất là 5 ngày trước khi rụng trứng, trong ngày rụng trứng hoặc 1 ngày sau khi rụng trứng. 

Dưới đây là một số cách tính ngày rụng trứng dễ thụ thai nhất mà các cặp đôi nên áp dụng:

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách tính ngày rụng trứng phổ biến nhất được nhiều người áp dụng, vừa an toàn đối với sức khỏe vừa mang lại hiệu quả thụ thai đáng kinh ngạc. Bởi vì chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai của mỗi người khác nhau nên các chị em phải tự tính ngày rụng trứng của bản thân mình bằng cách theo dõi và ghi lại chính xác chu kỳ kinh nguyệt.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian rụng trứng

Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày bắt đầu kinh nguyệt tiếp theo. Để tính chính xác được khoảng thời gian rụng trứng, chị em cần lấy tổng số ngày trong chu kỳ trừ đi 18:

Đối với chu kỳ kinh 28 ngày: thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là từ ngày 10 đến ngày 16

Đối với chu kỳ kinh 30 ngày: thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất là từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 17.

Sử dụng que thử rụng trứng

Dùng que thử rụng trứng là một trong những cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả nhất. Công dụng của que thử rụng trứng là kiểm tra nước tiểu của bạn để xem lượng hormone lutein hóa (LH) có tăng không. Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi nước tiểu có xuất hiện lượng LH nhưng nồng độ sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước ngày rụng trứng khoảng từ 1 – 2 ngày.

Kiểm tra dịch nhầy được tiết ra ở cổ tử cung

Được biết dịch nhầy tiết ra ở cổ tử cung sẽ có sự biến đổi tùy theo giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy thông qua việc quan sát, kiểm tra chất nhầy có thể dễ dàng tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo mong muốn.

Sau kỳ kinh nguyệt: lượng dịch nhầy tiết ra ít nhất, đôi khi sẽ cảm thấy khô âm đạo. Qua vài ngày tiếp theo, dịch nhầy sẽ dần xuất hiện lại, có màu vàng, trắng, sẫm màu và hơi dính khi chạm vào.

Ngày sắp rụng trứng: Lượng dịch nhầy tiết ra nhiều, màu sắc của dịch nhầy vào ngày sắp rụng trứng thường là màu trắng kem.

Ngày rụng trứng: Trong thời điểm này, lượng dịch nhầy tiết ra sẽ cao hơn mức bình thường, dịch có màu như lòng trắng trứng. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất nếu phát sinh quan hệ.

Sau khi rụng trứng: lượng dịch nhầy trong cổ tử cung sẽ ít đi và dần trở nên đặc sệt hơn.

Kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung để xác định thời gian rụng trứng

Kiểm tra dịch nhầy ở cổ tử cung để xác định thời gian rụng trứng

Tính ngày rụng trứng để sinh con theo thân nhiệt cơ thể

Dựa theo sự thay đổi thân nhiệt có thể áp dụng được cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Sự thay đổi hormone khi rụng trứng có thể làm thay đổi nhiệt độ cơ thể. Lúc này nhiệt độ của cơ thể sẽ tăng nhẹ, thông thường không quá 1 độ và sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu. Nếu nhiệt độ cơ thể có sự thay đổi nhẹ, khoảng từ 0.4 – 0.8 độ thì có bạn có khả năng rụng trứng trong khoảng từ 12 – 24 giờ sắp đến. 

Lưu ý: Để đo nhiệt độ chính xác nhất, các chị em nên nhớ đo vào buổi sáng và ngay sau khi thức dậy

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tính ngày rụng trứng giúp sinh con trai hoặc con gái theo mong muốn

Việc áp dụng phương pháp Shettles có thể tính được ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn. Phương pháp Shettles được áp dụng dựa trên tính chất tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, Y có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau. Tùy vào từng trường hợp khác nhau sẽ quyết định khả năng thụ thai với trứng của nhiễm sắc thể X, Y.

Giới tính của thai nhi sẽ được quyết định dựa trên nhiễm sắc thể tinh trùng thụ tinh với trứng. Nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì sẽ thụ thai bé trai và ngược lại tinh trùng thụ tinh với nhiễm sắc thể X sẽ mang thai bé gái.

Có thể áp dụng phương pháp Shettles để quyết định sinh con trai hay con gái

Có thể áp dụng phương pháp Shettles để quyết định sinh con trai hay con gái

Dựa theo thuyết Shettles, các bạn có thể tác động đến môi trường sinh sản để tạo điều kiện thụ tinh cho môi trường X hoặc Y:

Tinh trùng có nhiễm sắc thể X – tinh trùng sinh con gái: Chậm hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Chịu đựng tốt hơn với môi trường âm đạo có tính axit trước khi cổ tử cung tiết ra chất nhầy giúp cho việc thụ thai diễn ra thuận lợi.

Tinh trùng có nhiễm sắc thể Y – tinh trùng sinh con trai: Có kích thước nhỏ hơn và nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Dễ chết hơn so với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X nếu không gặp trứng để thụ tinh.

Vì vậy, theo Shettles bạn có thể quyết định giới tính của thai nhi dựa vào tư thế quan hệ tình dục, lựa chọn thời điểm quan hệ và tạo tác động đến môi trường sinh sản để tăng khả năng sinh con theo ý muốn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>>>Xem thêm: THỜI GIAN THỤ THAI KHOẢNG BAO LÂU?

[Giải đáp] Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai nên biết

Điều bạn cần lưu ý nhất về cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai là áp dụng các cách tính ngày rụng trứng được đề cập phía trên, đồng thời nên lựa chọn thời điểm giao hợp càng gần ngày rụng trứng càng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lý do nên chọn thời điểm giao hợp gần ngày rụng trứng là vì tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X. Chính vì vậy việc quan hệ vào thời điểm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tinh trùng NST Y gặp trứng và thụ thai con trai.

Bên cạnh đó, trước thời điểm quan hệ khoảng từ 4 – 5 ngày, chị em nên kiêng quan hệ tình dục hay tránh sử dụng các biện pháp tránh thai để ngăn cản cho tinh trùng gặp trứng. 

Ngoài ra, để hỗ trợ cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả nhất thì các cánh mày râu cũng cần phải đặc biệt lưu ý. Nam giới không nên mặc quần áo quá chật bởi vì tinh trùng Y sẽ dễ bị giết chết nếu gặp nhiệt độ quá cao. Đồng thời tăng độ cực khoái trong quan hệ sẽ kích thích âm đạo tăng chất kiềm, qua đó tạo điều kiện để NST Y giao hợp với trứng.

Cuối cùng để sinh con trai, các cặp đôi nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên tăng cường sử dụng những loại thực phẩm có độ kiềm như: 

Các loại trái cây tươi, rau củ quả: dưa hấu, chuối, cam, táo, súp lơ, cà rốt,…

Các loại hải sản tươi sống: cá biển, tôm, cua, hàu, mực,…

Các loại thịt động vật: bò, cừu, lợn,…

Tránh sử dụng các loại sữa, các chế phẩm làm từ sữa và một số hải sản có vỏ như ốc, hến, ngao, sò,…

Tóm lại, với sự tiến bộ của khoa học tiên tiến, các cặp đôi đã có thể chủ động hơn trong việc quyết định giới tính của thai nhi nếu biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái. Để đạt hiệu quả nhất, các cặp đôi nên cố gắng duy trì và thực hiện các phương pháp trên chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và các thiết bị y khoa tiên tiến, hiện đại chính là một trong những cơ sở y tế chất lượng, uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng. Đến với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, các cặp đôi sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề từ thăm khám, xét nghiệm sàng lọc đến chữa trị các vấn đề sức khỏe và thai sản một cách chi tiết nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc cần giải đáp vui lòng nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua [sodt] hoặc chat trực tuyến tại >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.