Nhiều nam giới gửi về cho chúng tôi câu hỏi cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng? Nếu bạn đọc quan tâm đến nghi vấn cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng – Đa Khoa Hữu Nghị sẽ dành bài viết sau để giải đáp cụ thể nên đừng bỏ qua.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

Với câu hỏi liệu cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng, các bác sĩ tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật rất nhỏ nhằm loại bỏ phần da bao bên ngoài dưng vật trong các trường hợp như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu,v..v. Điều này giúp dương vật phát triển được bình thường cũng như vệ sinh dương vật dễ dàng hơn, từ đó hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Bình thường phần bao quy đầu sẽ tự lột xuống để lộ phần đầu của dương vật, nhưng nhiều trường hợp phần bao quy đầu không tự tuột xuống nên cần tiến hành cắt bao quy đầu. 

Tìm hiểu cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng?

Dù cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật nhỏ và đơn giản nhưng cần được thực hiện cẩn thận và chăm sóc thật tốt. Thời gian tháo băng sau khi cắt bao quy đầu sẽ thực hiện tùy thuộc vào tình trạng và sức khỏe của từng người. Thông thường sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần thời gian hồi phục trung bình trong khoảng từ 7 đến 10 ngày để vết thương có thể lành lại. Thế nhưng, nhiều trường hợp thời gian này có thể kéo dài hơn nên thời gian tháo băng cũng lâu hơn. 

Yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tháo băng sau cắt bao quy đầu

Ngoài ra, các yếu tố tác động đến thời gian phục hồi và tháo băng sau khi cắt bao quy đầu có thể kể đến như:

Do cơ địa của mỗi người: Mỗi nam giới sẽ có thời gian hồi phục sức khỏe khác nhau. Do đó, thời gian phục hồi nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào cơ địa. Cụ thể, nếu nam giới có sức khỏe tốt thì sẽ nhanh phục hồi hơn, ngược lại có sức khỏe không tốt thời gian phục hồi sẽ lâu hơn.

Biện pháp cắt bao quy đầu bạn chọn: Cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng phụ thuộc rất lớn vào biện pháp cắt bao quy đầu. Nếu nam giới chọn biện pháp truyền thống thì mức độ hồi phục sẽ lâu hơn kéo theo đó là thời gian tháo băng cũng sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nam giới chọn biện pháp cắt bao quy đầu hiện đại như máy Surkon, xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, từ đó thời gian tháo băng sẽ nhanh hơn.

Việc chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu: Thời gian tháo băng sau khi cắt bao quy đầu cũng phụ thuộc vào quá trình chăm sóc vệ sinh vùng vết thương đúng cách. Nếu nam giới có kế hoạch chăm sóc bao quy đầu tốt thì vết thương sẽ hồi phục nhanh kéo theo thời gian tháo băng cũng nhanh hơn.

Tay nghề bác sĩ nhận thực hiện thủ thuật: Cắt bao quy đầu không phải thủ thuật lớn và phức tạp, nhưng vẫn cần lựa chọn những địa chỉ khám chữa đảm bảo an toàn. Việc lựa chọn các địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín sẽ có bác sĩ phụ trách thủ thuật chuyên nghiệp giúp quá trình cắt bao quy đầu thuận lợi, từ đó thời gian phục hồi sau khi cắt bao quy đầu cũng nhanh chóng hơn.

Nam giới cũng có thể thấy nhiều yếu tố tác động đến quá trình phục hồi sau khi cắt bao quy đầu, nên để xác định đúng thời gian cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng nên tái khám đúng ngày hẹn để được bác sĩ thông báo.

Những lưu ý giúp vết thương sau cắt bao quy đầu phục hồi nhanh

Những lưu ý dưới đây có tác dụng không nhỏ trong việc sớm hồi phục sau phẫu thuật nên đừng bỏ qua.

Nam giới sau khi cắt bao quy đầu cần nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày và hạn chế đi lại nhằm tránh ra máu sau phẫu thuật.

Những lưu ý giúp vết thương sau cắt bao quy đầu phục hồi nhanh

Không nên tiếp xúc với tạp chí, sách báo liên quan đến việc kích thích tình dục có thể khiến dương vật dễ cương cứng và dễ chảy máu.

Hãy hạn chế các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và cay nóng, thay vào đó hãy ăn những thực phẩm có lợi cho vết thương hở như thịt heo, rau xanh,v..v.

Thực hiện thay băng 2 ngày 1 lần và đảm bảo băng gạc được khô thoáng sạch sẽ, nếu bị ướt khi đi vệ sinh hoặc lúc tắm nên thay băng để tránh bị viêm nhiễm

Dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa hoặc có thể kết hợp với việc uống thuốc hạn chế cương cứng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Gợi ý phương án cắt bao quy đầu nhanh tháo băng nhất

Hiện tại có rất nhiều biện pháp cắt bao quy đầu và ở mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó, cắt bao quy đầu bằng máy Surkon là phương án được đánh có thể giúp nam giới nhanh chóng hồi phục và tháo băng sớm hơn. Biện pháp cắt bao quy đầu này còn có thể là Stapler Surkon tích hợp cắt và khâu bao quy đầu trong 1 lần bằng phương pháp Stapler hoặc còn gọi là máy dập ghim. Phải nói rằng cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật Surkon sẽ giúp nam giới khắc phục được tất cả các vấn đề bao quy đầu một cách hiệu quả.

Hơn thế, loại máy này chỉ sử dụng 1 lần cho 1 người nên  độ an toàn cao và được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Hơn nữa, Ý chính là quốc gia sản xuất và ứng dụng công nghệ hiện đại này trong việc điều trị bệnh lý liên quan đến bao quy đầu. Và loại máy này đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Máy Surkon mang đến cho người bệnh nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các biện pháp truyền thông như:

Tính thẩm mỹ cao: Riêng biện pháp cắt da quy đầu bằng máy Surkon sẽ không cần khâu vết thương sau khi tiến hành tiểu phẫu, mà việc khâu vết thương sẽ diễn ra cùng với thời điểm cắt và chỉ khâu vết thương sử dụng để cầm máu và cố định vết cắt. Do máy Surkon sử dụng dụng cụ chuyên biệt nên vết cắt được xác định đúng vị trí, từ đó không để lại sẹo xấu giúp dương vật đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Thời gian thực hiện tiểu phẫu được rút ngắn: Thay vì thông thường sẽ mất khoảng 30 phút cho một ca cắt bao quy đầu truyền thống, thì cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật Surkon đã rút ngắn thời gian thực hiện chỉ còn 10 phút.

Gợi ý phương án cắt bao quy đầu nhanh tháo băng nhất

Hạn chế lượng máu chảy ra: Lượng máu mất đi trong khi thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy surkon vào khoảng 1ml. Điều này giảm đáng kể so với các cách truyền thống vào khoảng 10ml máu. Bởi vì, cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật Surkon là sự kết hợp giữa việc cắt và khâu vết thương, từ đó khiến lượng máu chảy ra không đáng kể trong khi với cách truyền thống cần phải cắt xong mới bắt đầu tiến hành khâu vết thương hở.

Ít đau đớn hơn: Đây là biện pháp không cần cắt chỉ như biện pháp truyền thống bởi sử dụng khớp ghim và sau 7 đến 10 ngày khớp ghim sẽ tự rơi ra mà không hề gây ra bất cứ đau đớn nào cho nam giới.

Tránh lây nhiễm bệnh xã hội và bệnh truyền nhiễm qua máu: Đây là loại máy sử dụng duy nhất 1 lần 1 người, nên độ an toàn cao và phòng tránh được các bệnh truyền nhiễm trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Phục hồi nhanh và ít biến chứng: Thời gian phẫu thuật nhanh chóng và không cần nằm viện với thời gian phục hồi nhanh chóng, sử dụng máy móc nên tính chính xác cao và chảy ít máu nên hạn chế tối đa việc nhiễm trùng cũng như biến chứng sau phẫu thuật.

  ➪Chúng tôi vừa gửi đến đáp án cho câu hỏi cắt bao quy đầu sau bao lâu thì tháo băng? Mọi thắc mắc khác cánh mày râu có thể trao đổi ngay với chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị thông qua [sodt] hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ từ chuyên gia.