Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một vấn đề sức khỏe thường gặp ở nam giới và ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng hiện đang là vấn đề đang được rất nhiều người bệnh quan tâm. Họ muốn biết chi phí bao nhiêu để có thể lên kế hoạch tài chính và sẵn sàng cho việc điều trị. Nên bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin cơ bản về chi phí khám giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu hiện tượng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Trước khi làm rõ vấn đề chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng, nam giới cần tìm hiểu một số thông tin cần biết về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh dưới đây. Qua đó, có thể sớm nhận biết bản thân mắc bệnh và chủ động khám chữa bệnh sớm hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn được gọi với cái tên là giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Đây là hiện tượng làm giãn hệ thống tĩnh mạch ở bìu tạo thành búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo, chúng nổi rõ dưới da như túi giun. Hầu hết bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở một bên và 80% là xảy ra ở bên trái và 10% là tình trạng bị giãn tĩnh mạch 2 bên. Và chỉ khoảng 5% tình trạng giãn này xảy ra ở tinh hoàn phải (rất hiếm gặp).

Nhận biết biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nhận biết biểu hiện bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Hiện có nhiều nguyên nhân gây bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới và đó là:

Do van của tĩnh mạch nam giới bị suy yếu hoặc không có van. Do đó, làm cho máu không thể đưa về đến tuần hoàn và làm ứ trệ máu ở bên dưới.

Tĩnh mạch tinh đổ sai chỗ vào tĩnh mạch chủ bụng hoặc tĩnh mạch thận trái.

Do nguyên nhân tăng áp lực ổ bụng, nên khiến khối u vùng tiểu khung hay u sau phúc mạc.

Nguyên nhân khác: Nam giới thường xuyên mặc quần lót quá chật khiến nhiệt độ bìu tăng, nam giới hay tắm nước nóng, vận động mạnh hoặc do cơ chế ăn uống hàng ngày không khoa học…

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới thường gặp

Bác sĩ chuyên khoa nam khoa cho biết: Chứng giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở giai đoạn đầu thường khó nhận thấy. Tuy nhiên, người bệnh sẽ dần cảm nhận được các dấu hiệu, biểu hiện bệnh rõ rệt qua thời gian. Bác sĩ cũng cho biết thêm: nếu nam giới cứ mãi lo lắng về chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh, mà chần chừ trong việc khám chữa bệnh. Khi này bệnh tình chuyển biến nặng và gây khó khăn cho việc khám chữa bệnh về sau. Cũng như khiến chi phí điều trị bệnh tăng cao và tốn nhiều thời gian.

Vì thế, khi nam giới nhận thấy bản thân có những biểu hiện bất thường dưới đây. Tốt nhất, hãy chủ động đến ngay tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, để được bác sĩ khám chữa bệnh ngay. Cụ thể:

Nhận thấy rõ các búi tĩnh mạch giãn ở vị trí da bìu, đây được ví như một túi giun. Nếu bạn để ý kỹ, sẽ thấy các sợi tia màu đỏ gạch hoặc màu tím.

Tinh hoàn nam giới thường ở trạng thái sưng và phù nề. Ở phần da bìu có cảm giác căng, nóng.

Tinh hoàn có cảm giác khó chịu đến đau tức nhiều; đau tăng nặng hơn khi đứng hoặc gắng sức, khi nằm ngửa triệu chứng đau giảm dần.

Vùng bìu có hiện tượng nhăn nheo, nhão và chảy xệ.

Tinh hoàn của người bệnh có hiện tượng cứng hơn bình thường hoặc có nổi cục cứng bất thường.

Xuất hiện hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát, luôn có cảm giác buồn tiểu nhưng tiểu ít.

Người bệnh bị nổi hạch ở bẹn, gây đau khó chịu, khó khăn trong việc đi lại…

** Xem thêm: Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên có nguy hiểm không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cập nhật chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Nói về chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, thường sẽ khó hoặc không thể đưa ra con số cụ thể. Bởi vì chi phí khám chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu còn phải phụ thuộc nhiều vào các yếu tố ảnh hưởng khác như sau:

Cập nhật chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng

Cập nhật chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng

Chi phí khám ban đầu

Để xác định đúng chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh hiện tại, cũng như mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tất nhiên, trước tiên người bệnh cần phải trải qua quá trình thăm khám, yêu cầu người bệnh làm thêm một số xét nghiệm cần thiết như: Xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu… Đây cũng chính là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí bạn cần chi trả sau điều trị bệnh.

Mức độ bệnh

Chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu, thì đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí. Cụ thể: Với trường hợp bệnh tình chuyển biến nặng, tĩnh mạch giãn nhiều, thì chi phí điều trị sẽ tăng cao hơn nhiều so với các trường hợp bệnh được chẩn đoán ở cấp độ nhẹ, tĩnh mạch chưa giãn quá nhiều.

Vì thế, theo khuyến cáo, nam giới ngay khi mắc phải chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, cần nên khám điều trị bệnh càng sớm càng tốt, để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao và giúp tiết kiệm chi phí điều trị hơn.

Phương pháp chữa bệnh

Phương pháp điều trị bệnh đó chính là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng nhiều đến chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hiện với nền y học hiện nay có nhiều phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả đang được áp dụng như: Phác đồ nội khoa, mổ nội soi thắt tĩnh mạch thừng tinh, mổ vi phẫu đường bẹn, mổ nội soi qua đường bẹn hoặc bìu… Đối với từng phương pháp sẽ có từng mức chi phí chữa trị khác nhau.

Cơ sở vật chất

Địa chỉ thực hiện khám chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cùng các yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa, bác sĩ thực hiện cũng quyết định ảnh hưởng đến chi phí khám chữa bệnh. Theo đó, nơi chữa trị tốt uy tín, hoạt động hợp pháp, có cơ sở vật chất – thiết bị y khoa hiện đại, khang trang, bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp đứng thực hiện điều trị bệnh trong điều kiện vô trùng sẽ đảm bảo an toàn cho người bệnh. Tất nhiên, lúc này chi phí khám chữa bệnh sẽ tăng, nhưng bạn sẽ nhận được kết quả điều trị tối ưu hơn, hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn điều trị bệnh ở những cơ sở kém chất lượng về mọi mặt từ thiết bị y tế đến tay nghề bác sĩ chuyên khoa. Khi này chi phí điều trị sẽ thấp nhưng có khả năng gây nhiều viêm nhiễm cao, lại có thể gây biến chứng sau phẫu thuật. Lúc này, có thể tốn kém thêm nhiều chi phí để khắc phục biến chứng.

Chi phí phát sinh sau điều trị

Đây cũng là một khoản chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh nhỏ bạn cần chi trả sau điều trị bệnh. Thường đó là các loại chi phí về thuốc men, chi phí bông băng, chi phí chăm sóc sau điều trị, chi phí tái khám… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị

Để điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, nam giới khi có dấu hiệu bệnh cần đến ngay các đơn vị y tế, phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để được bác sĩ thăm khám, siêu âm bìu, xét nghiệm tinh dịch đồ… Nhằm chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, đúng nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị hiệu quả. Hiện tại Phòng Khám Hữu Nghị đã và đang áp dụng thành công các phác đồ điều trị sau:

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, an toàn tại Phòng Khám Hữu Nghị

Điều trị nội khoa

Với trường hợp tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn nhẹ, bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng thuốc vào trong chữa trị. Thuốc giúp giảm đau nhức, giảm các triệu chứng khó chịu ở tinh hoàn, giúp thành mạch bền vững. Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa còn có thể kê thêm thuốc bổ tinh trùng, làm tăng chất lượng “tinh binh” nếu trong trường hợp có nhu cầu sinh sản.

** Lưu ý: Với phác đồ điều trị này không tốn kém quá nhiều chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh. Do đó, nên khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Nhưng khi điều trị bệnh bằng thuốc, người bệnh cần tuân thủ theo đúng mọi chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa đề ra về liều lượng, dùng thuốc đúng giờ, để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu nhất.

Điều trị ngoại khoa

Hiện điều trị ngoại khoa tiên tiến bằng vi phẫu thuật cột/thắt tĩnh mạch tinh xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao, lại rất an toàn cho người bệnh. Phương pháp này thường chỉ được áp dụng với những nam giới bị tĩnh mạch tinh hoàn giãn quá mức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

Việc tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu kết hợp với kính phóng đại giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao, giảm thiểu đau đớn, ra về trong ngày; hạn chế bệnh tái phát hiệu quả.

Thế nên, còn do dự gì không nhanh đến tại Phòng Khám Hữu Nghị để được khám chữa bệnh sớm, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí. Nếu còn thắc mắc về vấn đề chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Đà Nẵng. Vậy hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp chi tiết hơn.