Hiện nay, trĩ nội không khó điều trị nhưng cái khó ở đây chính là hàng loạt câu hỏi về chi phí như chữa trĩ nội là bao nhiêu, chữa trĩ nội hết bao nhiêu tiền, chữa trĩ nội mất bao nhiêu tiền khiến nhiều người bệnh chần chừ không điều trị. Thấu hiểu nỗi lo đó, bài viết dưới đây sẽ dành để gợi ý câu trả lời cho nghi vấn lớn chi phí chữa trĩ nội tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết trĩ nội càng sớm càng tiết kiệm chi phí

Trĩ nội có thể hiểu đơn giản là tình trạng tĩnh mạch vùng hậu môn giãn quá mức và phình to ra. Ban đầu là một khối thịt rất nhỏ nằm phía trên đường lược, sau khi bệnh phát triển thì khối thịt thừa còn to hơn thậm chí sa ra ngoài.

Thông thường dấu hiệu nhận biết bị trĩ nội là vị trí mọc búi trĩ nằm ở trong ống hậu môn, không gây ra cảm giác đau đớn do không có thần kinh cảm giác. 

Mới bắt đầu thì trĩ nội sẽ không lộ búi trĩ mà chỉ thấy chảy máu khi đi cầu, đau rát hoặc chảy dịch và cảm giác nặng ở vùng hậu môn, nếu bệnh phát triển nặng búi trĩ sẽ sa ra ngoài. Để nắm rõ hơn về dấu hiệu bệnh trĩ nội, bác sĩ chuyên khoa đã chia bệnh ra thành các mức độ từ nhẹ đến nặng như sau:

Cấp độ 1: Đại tiện ra máu dù không có cảm giác đau rát nhưng máu dính ở phân hoặc ở giấy vệ sinh, vào giai đoạn nặng hơn máu sẽ chảy thành giọt hoặc bắn thành tia kèm theo búi  trĩ sa ra ngoài. Ngoài ra, dịch nhầy chảy ra ở hậu môn luôn ẩm ướt khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu.

Cấp độ 2: Lúc này, búi trĩ sa thấp hơn và nằm thập thò ở bên trong hậu môn. Hơn nữa, người bệnh khi rặn hoặc đi đại tiện thì búi trĩ có thể thò ra ngoài, sau đó tự thụt vào được chưa cần có sự can thiệp.

Cấp độ 3: Các biểu mô búi trĩ dày và to hơn có màu đỏ sẫm và bề mặt thô tương tự như các búi trĩ ngoại. Ở cấp độ này, búi trĩ đã sa ra ngoài khiến cơ co thắt hậu môn bị nhão, tệ hơn không chỉ sa ra ngoài lúc đại tiện mà ngay cả khi ho hoặc vận động mạnh, đặc biệt không còn tự thụt vào nữa mà cần người bệnh chủ động nhét búi trĩ vào.

Cấp độ 4: Giai đoạn này, búi trĩ đã quá lớn dù chẳng làm gì cũng bị sa ra ngoài và không thể dùng tay nhét vào lại được. Người bệnh luôn có cảm giác đau đớn và chảy máu bất cứ lúc nào, thậm chí gây nhiễm trùng búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nứt kẽ hậu môn, áp xe hậu môn và thậm chí là ung thư trực tràng hậu môn cực kỳ nguy hiểm.

Những giai đoạn trên cho thấy càng để lâu bệnh trĩ nội càng nguy hiểm, nhưng do một số vấn đề như chữa trĩ nội là bao nhiêu? hoặc chữa trĩ nội hết bao nhiêu tiền? và chữa trĩ nội mất bao nhiêu tiền? khiến cho nhiều người bệnh chần chừ trong việc thăm khám và điều trị. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy chi phí chữa trĩ nội tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Một thực tế mà người mắc bệnh hậu môn trực tràng nói chung và bệnh trĩ nội nói riêng cần biết là không thể định ra một con số chi phí cụ thể nếu chưa tiến hành thăm khám bài bản. Bởi vì, chữa trĩ nội là bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố sau: 

 ●Mức độ của trĩ nội: Như đã đề cập, trĩ nội được chia ra thành 4 cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Đường nhiên trĩ nội cấp độ 1 và 2 nằm trong nhóm nhẹ nên việc giải quyết rất đơn giản, từ đó chi phí bỏ ra cũng không quá cao. Thậm chí, bệnh còn được chữa khỏi hoàn toàn mà không lo phát sinh thêm chi phí sau đó. 

Ngược lại, trĩ nội ở cấp độ 3 hoặc 4 với các búi trĩ đã phát triển rất to và xâm lấn mạnh nên việc điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả, buộc phải chuyển sang phẫu thuật kết hợp thuốc giảm đau và kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng. Điều này khiến cho việc hỗ trợ điều trị khó khăn hơn từ đó chi phí cũng cao hơn rất nhiều.

 ●Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người: Phải nói yếu tố sức khỏe có ảnh hưởng rất quan trọng đến chữa trĩ nội là bao nhiêu? Cụ thể, bệnh nhân có thể trạng khỏe mạnh và hấp thụ thuốc tốt sẽ nhanh khỏi bệnh giúp chi phí điều trị được giới hạn sớm hơn. Còn những bệnh nhân có sức khỏe yếu ớt buộc phải kéo dài thời gian điều trị khiến chi phí khám chữa bệnh trĩ nội tăng lên sau mỗi ngày. 

Vậy chi phí chữa trĩ nội tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Chưa đề cập đến các trường hợp mắc phải bệnh lý khác làm gián đoạn quá trình điều trị trĩ nội sẽ khiến bệnh càng kéo dài hơn, tỉ lệ thuận với nguy cơ bệnh nặng buộc phải phẫu thuật khiến con số chi phí phải bỏ ra tăng cao. Đặc biệt, người mắc bệnh rối loạn đông máu, bệnh huyết áp khiến việc phẫu thuật bị gián đoạn chờ khắc phục hoàn toàn mới có thể tiếp tục tiến hành điều trị trở lại.

 ●Bác sĩ phụ trách điều trị: Vấn đề chữa trĩ nội là bao nhiêu còn phụ thuộc vào bác sĩ phụ trách điều trị. Với các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi đã được đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm lâu năm thì mức phí khám và hỗ trợ điều trị sẽ cao. Đặc biệt là các bệnh viện lớn cung cấp dịch vụ khám và chữa bệnh với giáo sư có mức phí dịch vụ cao hơn do với khám chữa thông thường. Vì thế, người bệnh muốn yên tâm điều trị dưới sự hỗ trợ của bác sĩ có thâm niên cần bỏ ra 1 mức phí cao hơn bình thường một chút.

 ●Trung tâm y tế mà người bệnh chọn: Người bệnh cần chọn cho bản thân một trung tâm y tế uy tín – chất lượng, đã được cấp giấy phép hoạt động chính quy. Tại một số bệnh viện tuyến lớn thuộc Trung ương sẽ có mức phí khám bệnh cao hơn so với cơ sở y tế thành phố/ quận/ huyện, nhưng ngược lại bệnh viện lớn sẽ đảm bảo chất lượng điều trị chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, bệnh viện công cũng có mức chi phí điều trị thấp hơn so với các phòng khám tư nhân.

Vậy chi phí chữa trĩ nội tại Đà Nẵng là bao nhiêu?

Thế nhưng, vấn đề nan giải mà người bệnh có thể gặp phải là thời gian chờ đợi khám chữa tại các bệnh viện này thường khá lâu do thường xuyên quá tải. Đồng thời, các phòng khám tư nhân chú trọng dịch vụ hơn nên mức phí phải trả cho chất lượng cao hơn so với các bệnh viện công lập.

Tuy nhiên, người bệnh nên chọn cho bản thân một địa chỉ uy tín để không phải quá lo chữa trĩ nội là bao nhiêu? Bởi hiện nay rất nhiều bệnh viện và phòng khám quảng cáo phí điều trị bệnh trĩ nội tận gốc rất rẻ nên thu hút được nhiều người bệnh. Thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế nghèo nàn, bác sĩ thiếu kinh nghiệm khiến người bệnh dễ gặp tình trạng “tiền mất tật mang”. Thậm chí, người bệnh buộc phải bỏ ra thêm nhiều chi phí để phục hồi những tổn thương từ việc điều trị sai.

 ●Khoản chi phí phát sinh: Trong quá trình điều trị, người bệnh cần bỏ ra một số khoản phí như mua thuốc, khám và tái khám, xét nghiệm, phẫu thuật. Ngoài ra, sau phẫu thuật phải dùng thuốc tiếp tục nên việc xác định chữa trĩ nội là bao nhiêu có sự biến động không ít.

Nếu người bệnh sống tại Đà nẵng có thể đến với Phòng Khám Hữu Nghị để được giải đáp cụ thể chữa trĩ nội hết bao nhiêu tiền? hoặc chữa trĩ nội mất bao nhiêu tiền?

 ➪Bên trên là lời giải cho hàng loạt câu hỏi xoay quanh vấn đề chữa trĩ nội là bao nhiêu? và  chữa trĩ nội hết bao nhiêu tiền? hoặc chữa trĩ nội mất bao nhiêu tiền? Mọi thắc mắc về bệnh trĩ nội  hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị thông qua >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi vào [sodt] để nhận hỗ trợ từ chuyên gia.