Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tương đối hiệu quả. Thế nhưng, các vấn đề xoay quanh phương pháp đốt sùi mào gà, đặc biệt là chi phí thực hiện khiến nhiều người bệnh còn chần chừ trong việc đến cơ sở y tế. Nhận thấy rõ điều này, ở bài viết sau đây chúng tôi sẽ cập nhật cụ thể chi phí đốt sùi mào gà tại Đà nẵng hết bao nhiêu tiền để người bệnh tham khảo. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về đốt sùi mào là gì?

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây lan qua đường tình dục thường hay gặp, xảy ra do người bệnh nhiễm phải virus HPV gây u nhú trên cơ thể. Ở giai đoạn đầu tiên, các nốt sùi mào gà mọc riêng lẻ với kích thước nhỏ li ti, nhưng khi chuyển sang mức độ nặng hơn thì chúng phát triển nhanh chóng và liên kết tạo thành những mảng sùi lớn ở vùng kín, hậu môn, trên mắt, quanh miệng,…

Chi phí đốt sùi mào gà tại Đà Nẵng hết bao nhiêu?

Đốt sùi mào gà thường được chỉ định cho những trường hợp mắc bệnh nặng 

Phương pháp đốt sùi mào gà thường được chỉ định cho các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà nặng hoặc giai đoạn nhẹ nhưng không đáp ứng với thuốc. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần, tia laser,… tác động vào vị trí tổn thương nhằm loại bỏ các u nhú, mảng sùi mào gà. 

Nhìn chung, hiệu quả của phương pháp đốt sùi mào gà tương đối cao và nhanh chóng, tuy nhiên thực hiện vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Người bệnh cần lưu ý thực hiện phương pháp điều trị bệnh này tại cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo an toàn, ngăn ngừa biến chứng rủi ro trong và sau quá trình tiến hành cũng như không phải về chi phí đốt sùi mào gà

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Có những phương pháp đốt sùi mào gà nào?

Hiện nay, ở các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh xã hội thường áp dụng những kỹ thuật đốt sùi mào gà sau đây: 

Đốt sùi mào gà bằng điện

Đây là phương pháp đốt sùi mào gà truyền thống, bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần để tác động trực tiếp lên vùng bị nhiễm bệnh, loại bỏ các u nhú, nốt sùi hay mảng sùi. Đốt sùi mào gà bằng điện có ưu điểm thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể loại bỏ các nốt sùi tạm thời, gây đau đớn cho người bệnh, phải thực hiện nhiều lần và nguy cơ tái phát tương đối cao. 

Đốt sùi mào gà bằng laser

Sử dụng laser đốt sùi mào gà là kỹ thuật hiện đại, tia laser sẽ được chiếu trực tiếp vào những vị trí có nốt sùi, u nhú để loại bỏ chúng. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp có các mảng sùi mào gà kích thước lớn và mọc tách biệt nhau. Mặc dù cảm giác đau đớn đã được  giảm đi đáng kể so với kỹ thuật đốt sùi mào bằng điện nhưng phương pháp này cũng chưa thể điều trị tận gốc bệnh, có thể gây bỏng rát trên da do nhiệt lớn.

Chi phí đốt sùi mào gà tại Đà Nẵng hết bao nhiêu?

ALA -PDT là phương pháp đốt sùi mào gà hiện đại, hiệu quả và an toàn

Đốt lạnh sùi mào gà

Đốt lạnh sùi mào gà được hiểu là phương pháp sử dụng nitơ lỏng ở nhiệt độ thấp dẫn qua dụng cụ chuyên dụng để phun trực tiếp vào những u nhú, nốt sùi mào gà nhằm mục đích làm đông cứng và phá hủy, khiến chúng tự rụng sau khoảng 1 – 10 ngày. Phương pháp áp lạnh cũng không gây ra nhiều đau đớn nhưng dễ bị viêm nhiễm và không điều trị triệt để bệnh. 

Đốt sùi mào bằng công nghệ ALA – PDT

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia vì có thể mang lại hiệu quả tốt, an toàn cho sức khỏe, giảm cảm giác đau đớn, ít chảy máu và thời gian hồi phục nhanh. 

Theo đó, kỹ thuật ALA – PDT ứng dụng phản ứng quang động học khi kết hợp giữa nguồn ánh sáng và chất cảm quang đặc biệt, sản sinh ra các phân tử oxy hóa tác động vào vùng tổn thương để ức chế virus HPV, nhanh chóng loại bỏ u nhú, mảng sùi mào gà. 

Xem thêm: Tư vấn: Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chi phí đốt sùi mào gà có đắt không?

Dù biết sùi mào gà là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, thế nhưng nhiều người khi mắc phải vẫn ngần ngại và chần chừ trong việc đi thăm khám chỉ vì lo lắng về chi phí. Vậy, chi phí đốt sùi mào gà tốn bao nhiêu tiền?

Thực tế, chi phí đốt sùi mào gà rất khó đưa ra một con số cụ thể và sẽ có sự chênh lệch ít nhiều giữa các bệnh nhân. Lý do là vì chi phí đốt sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể đó là: 

Chi phí khám, xét nghiệm ban đầu

Không riêng gì bệnh sùi mào gà, bất cứ bệnh lý nào trước khi tiến hành điều trị cũng cần thăm khám lâm sàng, làm xét nghiệm, siêu âm,… để nhận biết rõ tình trạng bệnh. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ nắm được mức độ nhiễm sùi mào gà của bệnh nhân, từ đó đưa ra phương pháp đốt sùi mào gà thích hợp. 

Người bệnh không cần quá lo lắng về mức chi phí thăm khám, kiểm tra ban đầu bởi thường không quá cao và hầu hết các cơ sở y tế đều niêm yết rõ ràng. 

Tình trạng bệnh sùi mào gà

Chi phí đốt sùi mào gà hết bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào tình trạng, mức độ bệnh của bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân bị sùi mào gà ở mức độ nhẹ, nốt sùi mọc ít, tổn thương chưa lan rộng thì quá trình đốt sùi mào gà sẽ nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả hơn và chi phí cũng ít hơn. 

Còn đối với những người mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nặng, mọc nhiều nốt sùi, khu vực tổn thương lan rộng thì quá trình đốt sùi sẽ kéo dài và mức chi phí có phần hơn sao so với trường hợp bị bệnh nhẹ. 

Chi phí đốt sùi mào gà tại Đà Nẵng hết bao nhiêu?

Chi phí đốt sùi mào gà ở các cơ sở y tế sẽ có sự chênh lệch nhau 

Phương pháp đốt sùi mào gà

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí đốt sùi mào gà nữa đó là phương pháp đốt sùi. Như đã đề cập ở trên, hiện nay có nhiều phương pháp đốt sùi với những ưu, nhược điểm và có mức chi phí thực hiện khác nhau.

Đối với công nghệ ALA – PDT, đây được xem là phương pháp đốt sùi mào gà hiện đại, hiệu quả, an toàn và có thể loại bỏ nhanh các nốt sần sùi. Tuy nhiên, mức chi phí đốt sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT tương đối cao. Còn những phương pháp đốt sùi mào truyền thống tuy mức giá có thể thấp hơn những hiệu quả không đảm bảo, khó loại bỏ hết mầm bệnh và bệnh còn dễ tái phát trở lại. 

Địa chỉ thực hiện đốt sùi mào gà

Chi phí đốt sùi mào gà còn phụ thuộc vào cơ sở y tế khám chữa bệnh mà người bệnh lựa chọn. Thông thường, ở những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị tân tiến thì mức chi phí sẽ cao hơn so với địa chỉ kém chất lượng, hoạt động “chui”. 

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả, ngăn chặn rủi ro nguy hiểm xảy ra, tốt nhất người bệnh nên tìm đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa đáng tin cậy, nổi tiếng để thực hiện đốt sùi mào gà thay vì chú trọng vào chi phí. 

Ở khu vực miền Trung, phòng khám Đa khoa Hữu Nghị là địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín với nhiều năm hoạt động, quy tụ đội ngũ y bác dày dặn kinh nghiệm, dịch vụ y tế chất lượng là địa chỉ mà người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm để gửi gắm niềm tin và sức khỏe. 

Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp đốt sùi mào gà là gì? Và chi phí đốt sùi mào gà tại Đà Nẵng hết bao nhiêu? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về sùi mào gà, phương pháp điều trị bệnh hay có nhu cầu đặt lịch khám với các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Hữu Nghị, bạn có thể gọi tới [sodt] hoặc nhắn tin vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên viên y tế giải đáp chi tiết và hướng dẫn tận tình.