Lậu là căn bệnh do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh thường xuất hiện với các biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Vậy, chi phí xét nghiệm bệnh lậu là bao nhiêu? Đắt hay không? Để nắm rõ chi phí xét nghiệm bệnh lậu, đừng quên theo dõi bài viết sau.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh lậu là gì?

 Bệnh lậu là một bệnh lý thuộc trong nhóm bệnh xã hội nguy hiểm xảy ra khi cơ thể nhiễm phải lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Lậu cầu khuẩn khi tấn công, xâm nhập bằng đường tình dục không an toàn sẽ cư trú chủ yếu ở khu vực âm đạo, cổ tử cung, môi lớn, môi bé,… nữ giới. Còn với nam giới, lậu cầu khuẩn cư trú chủ yếu ở dương vật, lỗ sáo, bìu,…

 Trên thực tế, vào khoảng thời gian đầu khi nhiễm bệnh lậu, các biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng nên sẽ rất khó nhận biết. Thông thường, sau khoảng từ 3 ngày đến 10 ngày sau khi nhiễm phải lậu cầu khuẩn, cơ thể người bệnh mới bắt đầu nhận thấy sự xuất hiện của những triệu chứng đầu tiên do loại vi khuẩn này gây ra.

 Vì thế, xét nghiệm bệnh lậu nên được thực hiện sớm khi có các dấu hiệu nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc khi quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Thông qua việc xét nghiệm sẽ giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị tích cực để có sức khỏe sinh sản bình thường.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu phổ biến nhất hiện nay

 Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực y khoa đã có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh lậu ra đời. Một trong đó được nhắc đến là:

Phát hiện kháng nguyên

 Phương pháp phát hiện kháng nguyên được thực hiện 2 bước.

 Một là tiến hành thử nghiệm miễn dịch enzyme bằng cách sử dụng xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu cầu khuẩn.

 Hai là xét nghiệm Fluorescence trực tiếp bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

Xét nghiệm PCR

 Xét nghiệm PCR là kỹ thuật xét nghiệm cho kết quả nhanh chóng và có thể chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm. Mẫu bệnh phẩm được sử dụng ở phương pháp này là dịch niệu đạo ở nam giới, nước tiểu đầu dòng ở nam giới hoặc dịch âm đạo ở nữ giới.

 Độ nhạy và độ đặc hiệu của xét nghiệm PCR đạt tới khoảng 98% nên được đánh giá là phương pháp xét nghiệm chính xác. Đặc biệt, phương pháp này còn phù hợp với những bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh lậu nhưng chưa xuất hiện triệu chứng.

Xét nghiệm nhuộm gram tìm lậu cầu khuẩn

 Nhuộm gram là phương pháp xét nghiệm có sử dụng thuốc nhuộm chuyên biệt để làm nổi bật vi khuẩn lậu cầu. Từ đó giúp quan sát dễ dàng hơn dưới kính hiển vi. Mẫu bệnh phẩm sử dụng trong xét nghiệm này cũng là mẫu dịch niệu đạo, dịch ở âm đạo, cổ tử cung. Đối với xét nghiệm nhuộm gram chẩn đoán bệnh lậu này, thời gian phân tích diễn ra khá nhanh, kết quả có thể có trong 30 – 45 phút.

Xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn

 Mẫu vật phẩm là dịch được lấy từ âm đạo, niệu đạo, trực tràng, mắt, cổ họng,… của người bệnh khi nghi ngờ mắc bệnh lậu. Sau đó mang đi nuôi cấy trong môi trường thuận lợi của loại vi khuẩn này.

 Trong khoảng thời gian nhất định, nếu trong mẫu bệnh phẩm có chứa vi khuẩn lậu thì chúng sẽ sinh sôi, phát triển và nhân lên số lượng nhanh chóng. Từ đó, có thể xác định bản thân có nhiễm lậu cầu khuẩn hay không?

 Xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn không chỉ giúp chẩn đoán bệnh lậu mà còn giúp bác sĩ xây dựng kháng sinh đồ. Qua đó, lựa chọn ra kháng sinh điều trị phù hợp, tránh gây tình trạng kháng thuốc hoặc kết quả điều trị không hiệu quả.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Chi phí xét nghiệm bệnh lậu là bao nhiêu?

 Quay trở lại với câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là chi phí xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền? Theo chia sẻ từ các chuyên gia y tế, rất khó để xác định chính xác chi phí xét nghiệm bệnh lậu. Bởi mức giá sẽ có sự chênh lệch do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu là bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu là bao nhiêu?

Phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh

 Đối với những người có thể lực tốt và sức đề kháng cao có thể giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể chống lại vi khuẩn gây nên bệnh lậu nên chi phí xét nghiệm bệnh lậu không quá đắt đỏ. Thế nhưng nếu cơ địa yếu thì thời gian xét nghiệm có thể lâu hơn. Đồng thời thực hiện thêm một số phương pháp kiểm tra khác nên mức phí sẽ khá cao.

Phụ thuộc vào phương pháp thực hiện xét nghiệm

 Phí xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn. Thông thường, mỗi phương pháp sẽ cho một quy trình xét nghiệm và thời gian khác nhau. Do đó, để biết chính xác phí xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu? Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến các địa chỉ y tế để được tư vấn.

Phụ thuộc vào địa chỉ y tế

 Đây cũng là một trong những yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền? Thông thường, mỗi địa chỉ y tế sẽ có một mức phí hoàn toàn khác nhau.

 Nếu lựa chọn địa chỉ y tế chất lượng, cơ sở thiết bị y tế đảm bảo có thể phí xét nghiệm sẽ chênh lệch hơn so với những địa chỉ y tế kém chất lượng. Song, các địa chỉ uy tín sẽ cho kết quả chính xác hơn. Tránh trường hợp xét nghiệm lặp đi lặp lại nhiều lần.

Phụ thuộc vào trình độ cá nhân của bác sĩ

 Ngoài những yếu tố kể trên, chi phí xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của y – bác sĩ. Đối với các bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, giỏi, ưu tú, tay nghề cao sẽ giúp xác định vi khuẩn bệnh lậu trong thời gian nhanh nhất. Do đó, chi phí cũng thấp hơn so với việc lựa chọn các bác sĩ có tay nghề kém, chuyên môn không vững vàng.

       >>> Xem thêm: Khám chữa bệnh lậu ở đâu tốt nhất tại Đà Nẵng?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị – Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu với chi phí hợp lý

 Bên cạnh việc quan tâm chi phí xét nghiệm bệnh lậu bao nhiêu tiền? Người bệnh còn thắc mắc đâu là địa chỉ xét nghiệm uy tín với mức phí hợp lý.

 Do đó, nếu người bệnh đang sinh sống, làm việc tại khu vực Đà Nẵng, có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị. Nơi đây được giới chuyên môn đánh giá là đơn vị chuyên khoa uy tín và được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn nhờ:

Xét nghiệm bệnh lậu giá rẻ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị

Xét nghiệm bệnh lậu giá rẻ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị

  Ứng dụng phương pháp xét nghiệm khoa học, cho kết quả chẩn đoán chính xác, rõ ràng.

  Sử dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa tiên tiến, hiện đại. Tất cả các thiết bị tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ một số nước có nền y học phát triển.

  Bác sĩ là những người có trình độ chuyên môn cao, vững vàng, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh mọi lúc mọi nơi. Các y – bác sĩ còn làm việc với phong cách chuyên nghiệp, hỗ trợ ân cần, chăm sóc chu đáo.

  Môi trường phòng khám liên tục nâng cấp mang lại không gian khám chữa bệnh thân thiện. Hệ thống phòng chức năng được chú trọng đầu tư, xây dựng khang trang và trang bị đầy đủ tiện nghi.

  Chi phí xét nghiệm bệnh lậu hoàn toàn hợp lý, các khoản thu được nhân viên phòng khám thông báo rõ ràng, minh bạch giúp người bệnh an tâm khi tìm đến chúng tôi. Đặc biệt, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị còn được đưa ra nhiều chương trình, chính sách ưu đãi hấp dẫn khi đặt hẹn thăm khám, xét nghiệm qua hệ thống online.

 Bài viết trên đây đã lý giải cụ thể chi phí xét nghiệm bệnh lậu là bao nhiêu tiền? Nếu còn điều gì vướng mắc cần được chúng tôi hỗ trợ, hãy nhanh chóng liên hệ đến [sodt] hoặc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.