Chúng tôi đã nhận được nhiều thắc mắc từ cánh mày râu về chuyện “Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng tốn bao nhiêu tiền?”. Thế nên, bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin xoay quanh chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng nên đừng vội lướt qua.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều cần nắm được về xét nghiệm tinh dịch đồ

Trước khi tìm hiểu chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng bao nhiêu? hãy cùng tìm hiểu về biện pháp xét nghiệm dành cho nam giới này. 

Vậy xét nghiệm tinh dịch đồ là làm gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là 1 biện pháp nhận biết những bất lợi khi nghi ngờ khả năng sinh sản ở nam giới có vấn đề. Dựa vào kết quả sau khi phân tích, bác sĩ chuyên khoa có thể đánh giá chất lượng tinh trùng cũng như tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của nam giới.

Biện pháp xét nghiệm tinh dịch đồ áp dụng trang thiết bị chuyên dụng để xác định số lượng và chất lượng tinh trùng (cụ thể là hình dạng và chuyển động của tinh trùng). Xét nghiệm tinh dịch đồ cần thực hiện khi nam giới được phát hiện nguy cơ hiếm muộn vô sinh, hoặc có nhu cầu có con.

►►Tuy nhiên, trước khi thực hiện xét nghiệm tinh trùng hoặc xét nghiệm tinh dịch đồ, cánh mày râu cần lưu ý những điều sau để kết quả đạt được độ chính xác tối ưu như:

+Nam giới cần  kiêng quan hệ tình dục từ 3 đến 5 ngày trước khi lấy tinh trùng.

+Bạn cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái tránh căng thẳng – stress và lo âu; nên đi tiểu, nhớ rửa tay và vệ sinh bộ phận sinh dục thật sạch sẽ trước khi tiến hành lấy tinh trùng.

Những điều cần nắm được về xét nghiệm tinh dịch đồ

Quy trình thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cần lưu ý

Kiểm tra sức khỏe sinh sản nam giới ngoài thăm khám lâm sàng còn cần tiến hành xét nghiệm tổng quát, trong đó phải kể đến xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là xét nghiệm quan trọng giúp đánh giá được chất lượng tinh trùng được thực hiện với quy trình sau:

Bước thứ 1 – Tiến hành lấy tinh dịch: Nam giới có thể tự lấy mẫu tinh trùng tại nhà nhưng phải đưa đến phòng xét nghiệm chậm nhất sau 30 phút để đảm bảo độ chính xác trong lúc thực hiện phân tích. Thế nên, cách tốt nhất là nam giới nên đến trung tâm chuyên khoa để nhận được sự hướng dẫn tận tình mà không mất thời gian vận chuyển làm tổn hại chất lượng tinh trùng.

Bước thứ 2 – Khảo sát đại thể: Các chuyên gia sẽ nhận mẫu vật rồi tiến hành thực hiện xét nghiệm bằng các máy móc chuyên dụng, từ đó giúp đánh giá được tổng quát về số lượng tinh trùng.

Bước thứ 3 – Khảo sát vi thể: Mẫu tinh trùng của nam giới được đánh giá cụ thể về các thông tin như mật độ tinh trùng, số lượng tinh trùng di động, khả năng di động, tỷ lệ tinh trùng bị dị dạng,v..v.

Bước thứ 4 – Đánh giá kết quả chung: Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để có cơ sở đánh giá kết quả, xác định mẫu tinh trùng khỏe mạnh hay yếu, liệu số lượng đảm bảo hay bị ít,v..v.

Lưu ý rằng: Nếu nam giới trong lần xét nghiệm tinh dịch đồ đầu tiên thấy kết quả bất thường thì cần tiến hành xét nghiệm lần thứ 2 nhưng phải cách lần đầu 2 tuần. 

Theo bác sĩ cho biết kết quả phân tích tinh dịch được đánh giá là bình thường khi rơi vào những điều sau đây:

 ▪Thể tích tinh dịch phải trên 2ml.

 ▪Nồng độ tinh trùng hơn 20 triệu tinh trùng/ml.

 ▪Lượng bạch cầu thấp hơn 1 triệu bạch cầu/ml.

 ▪Hình thái tinh trùng phải trên 15% có hình dạng bình thường.

 ▪Kháng thể kháng tinh trùng phải ít hơn 50% tinh trùng đã phủ kháng thể kháng tinh trùng.

 ▪Tốc độ di động phải trên 50% tinh trùng di động hoặc số tinh trùng di động nhanh phải chiếm 25%.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[GIẢI ĐÁP] Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng là bao nhiêu?

Nhiều nam giới nghĩ rằng chi phí xét nghiệm tinh dịch sẽ tốn kém nhiều nhưng thực tế chi phí thực hiện bước xét nghiệm này không đến mức quá cao như lời đồn. Bởi chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ cần phụ thuộc vào các yếu tố sau:

✚ Nơi người bệnh chọn để thực hiện xét nghiệm: Nam giới không nên vì giá cả rẻ mà tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng và không đảm bảo chất lượng. Ngược lại, nam giới chọn những phòng khám chất lượng thì chi phí sẽ có sự chênh lệch nhưng đổi lại kết quả xét nghiệm sẽ đảm bảo nhanh chóng và chính xác hơn.

✚ Chọn biện pháp xét nghiệm: Phải nói rằng xét nghiệm tinh dịch bao gồm nhiều bước để đánh giá chất lượng, số lượng tinh trùng. Thế nên, biện pháp xét nghiệm rất đa dạng kéo theo mức phí khác nhau.

[GIẢI ĐÁP] Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng là bao nhiêu?

Nếu nam giới chọn biện pháp hiện đại – tiên tiến sẽ có mức phí cao hơn cách xét nghiệm truyền thống nhưng đảm bảo kết quả chính xác cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng.

 Phác đồ chữa trị bệnh: Sau khi có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ sẽ dựa vào các chỉ số để đưa ra đánh giá và kết luận. Trường hợp nam giới mắc bệnh nam khoa ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng sẽ cần tiến hành hỗ trợ điều trị. Hơn nữa, phác đồ chữa trị cần dựa vào tình trạng bệnh của mỗi cá nhân nên chi phí mỗi người sẽ không giống nhau.

Hầu hết nam giới trước khi muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ đều đi tìm hiểu thông tin từ trang mạng hoặc tham khảo bạn bè, người thân,v..v. Thế nhưng, việc tham khảo từ những nguồn thông tin này sẽ không chính xác, nên nam giới nên đến trực tiếp trung tâm y tế chuyên khoa để được tư vấn rõ ràng hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đến đâu để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đà Nẵng?

Nếu nam giới hiện tại đang sống và làm việc ở Đà Nẵng hoặc các tỉnh lân cận có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác. Bởi vì, phòng khám đã được cấp phép hoạt động công khai bởi cơ quan y tế cũng như đáp ứng cho mọi người những tiêu chí sau:

♦ Tập trung đội ngũ bác sĩ chuyên gia thực hiện xét nghiệm chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm đã làm việc nhiều năm tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Hơn nữa, họ sẽ trực tiếp hướng dẫn giúp nam giới tiết kiệm thời gian nhưng đảm bảo kết quả chính xác.

♦ Phòng khám Hữu Nghị đang đưa vào ứng dụng hàng loạt công nghệ hiện đại cùng các phương pháp xét nghiệm khoa học cho kết quả đúng mà không mất quá nhiều thời gian. 

♦ Buồng xét nghiệm luôn giữ vô trùng sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị tân tiến phục vụ tốt cho cả quá trình phân tích mẫu vật giúp tiết kiệm thời gian với độ chính xác cao.

Đến đâu để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại Đà Nẵng?

Vì các máy móc này đề được nhập khẩu từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới giúp đảm bảo không xảy ra sai sót và nhận ngay kết quả xét nghiệm trong ngày.

♦ Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn thủ tục giúp nam giới tiết kiệm thời gian, ngoài ra có thể đặt hẹn và tư vấn thông qua hệ thống online miễn phí. Phòng khám làm việc khoảng từ 8h đến 20h không ngày nghỉ kể cả làm việc ngoài giờ. Đặc biệt, mọi thông tin bệnh nhân cung cấp đều được bảo mật an toàn tránh rò rỉ ra ngoài.

♦ Mức chi phí phải chăng phù hợp với mọi người: Phòng khám làm việc dưới sự quản lý của cơ quan y tế nên chi phí xét nghiệm phải chăng luôn công khai – minh bạch. Hơn nữa, bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi giúp giảm bớt chi phí khám chữa bệnh.

clickTrên đây là thông tin về vấn đề chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ ở Đà Nẵng tốn bao nhiêu tiền? Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.