Chúng tôi nhận về rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề rách màng trinh, trong đó phải kể đến chưa rách màng trinh thì có thai không? Đây là một vấn đề khá thú vị mà các bác sĩ chuyên khoa thuộc Hữu Nghị sẽ dành ra một bài viết để trả lời. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[HỎI] Chưa rách màng trinh thì có thai không?

Bác sĩ sản phụ khoa cho biết màng trinh là thuật ngữ chỉ 1 lớp niêm mạc mỏng nằm sâu trong âm đạo, hay còn được biết đến là màn che cửa âm đạo với khoảng cách chỉ 2cm. Lớp màng này có tính co giãn và đàn hồi tương đối, độ dày từ 1 – 1,5mm. 

Tuy nhiên, cấu tạo màng trinh ở từng người không giống nhau dẫn đến độ dày mỏng cũng khác nhau.Tuy màng trinh được xem là một lớp màng chắn che trước cửa âm đạo nhưng vẫn có một vài lỗ nhỏ để máu kinh có thể thoát ra ngoài trong mỗi chu kỳ. 

[HỎI] Chưa rách màng trinh thì có thai không?

Do đó, khi dương vật của nam giới tiếp xúc hoặc xuất tinh gần âm đạo thì tinh trùng vẫn có thể xuyên qua lỗ nhỏ để bơi đến tử cung dù màng trinh chưa hề rách.

Đặt trường hợp tinh trùng nam giới có chất lượng tốt chỉ cần 1 giọt tinh dịch xuất vào trong âm đạo cũng đã chứa hàng hàng trăm hoặc hàng vạn tinh trùng bơi qua màng trinh và gặp trứng để thụ thai.

Trừ khi màng trinh của một số chị em bị lấp kín đến mức kinh không thoát được ra ngoài mới có thể ngăn được 1 chút việc thụ thai. Tuy nhiên, đa phần trường hợp đó phải thông cho máu kinh thoát ra ngoài tránh tai biến. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chú ý các cách tránh thai phù hợp dành cho phái nữ

Chị em thay vì cứ chăm chăm tìm hiểu “chưa rách màng trinh thì có thai không?” hãy dành chút thời gian lưu ý các cách tránh thai dành cho phái nữ sau:

 Mang bao cao su: Đây là cách tránh thai truyền thống nhưng không hề giảm sự an toàn và hiệu quả. Hơn thế, bao cao su còn giúp các cặp đôi tránh được bệnh lý lây qua đường tình dục nguy hiểm như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp, bệnh lậu, đặc biệt là HIV,… Hiện tại, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bao cao su phù hợp cho cả nam và nữ mà không đánh mất khoái cảm tình dục vốn có. Do đó, bạn nên sử dụng vừa phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn vừa đảm bảo sức khỏe sinh sản. 

 Thuốc tránh thai: Phải nói rằng thuốc chính là biện pháp cơ bản và nhanh chóng giúp chị em tránh thai ngoài ý muốn hiệu quả, nhưng không ngăn được bệnh xã hội nếu không dùng bao cao su. Thuốc tránh thai có 2 dạng gồm thuốc tránh thai hằng ngày với dạng vỉ nhiều viên để dùng mỗi ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp dạng vỉ 1 đến 2 viên. Cả 2 loại này đều ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả nhưng cần tham khảo bác sĩ trước khi dùng.

 Tiêm thuốc tránh thai: Thay vì dùng thuốc viên thì chị em có thể liên hệ với trung tâm chuyên khoa để được thực hiện tiêm thuốc tránh thai.

 Đặt que tránh thai: Cũng giống như đặt vòng nhưng thay vì để vào trong âm đạo thì que tránh thai, với các hormon ức chế việc thụ thai sẽ được bác sĩ cấy dưới cánh tay không thuận của chị em. Biện pháp này có hiệu quả khá cao nhưng vẫn gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn nên trước khi thực hiện cần trao đổi với bác sĩ.

Ngoài những cách tránh thai ngoài ý muốn trên, chị em hãy đến trung tâm chuyên khoa để được tư vấn thêm cũng như thăm khám sức khỏe sinh sản trước khi áp dụng tránh thai. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý do dù đã tránh nhưng vẫn bị mang thai ngoài ý muốn

Nhiều chị em dù đã áp dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn “dính bầu”, bởi vì không hề chú ý đến những vấn đề sau đây: 

Vẫn áp dụng xuất tinh ngoài

Rất nhiều cặp đôi không muốn mang bao cao su đã lựa chọn hình thức xuất tinh bên ngoài khi giao hợp. Thế nhưng, thực tế thì chính phái mạnh lại khó kiểm soát được toàn bộ tinh trùng đã phóng ra, chưa kể những tinh binh khỏe mạnh có thể vượt lên trên đến xông vào âm đạo di chuyển đến trứng thực hiện thu thai.

Sử dụng nhầm bao cao su kém chất lượng 

Như đã đề cập về công dụng của bao cao su nhưng tất cả sẽ thất bại nếu mua nhầm “bao cao su giả”. Bởi vì, nhiều gian thương đánh vào tâm lý ham rẻ mà bán ra thị trường các loại bao cao su kém chất lượng, dẫn đến việc chị em vẫn mang thai ngoài ý muốn. 

Lý do dù đã tránh nhưng vẫn bị mang thai ngoài ý muốn

Thuốc tránh thai không tác dụng như ý

Tương tự như trường hợp bao cao su giả, nếu dùng thuốc giả hoặc kém chất lượng thì việc tránh thai coi như bỏ. Ngoài việc mua nhầm thuốc, nhiều chị em còn sử dụng sai cách, không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc đang sử dụng thuốc kháng sinh cũng làm giảm hiệu quả mà thuốc tránh thai có thể mang lại.

Nên bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị luôn khuyên cẩn trọng khi sử dụng biện pháp tránh thai để không phải chịu hậu quả về sau.

clickMong rằng thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp chị em hiểu ra tình trạng chưa rách màng trinh thì có thai không? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.