Với các cặp đôi chưa muốn có con, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn dừng lại ở việc khám phá bên ngoài cơ thể của nhau. Thì họ luôn thắc mắc, băn khoăn liệu việc cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không, cách quan hệ này có thực sự an toàn không? Để có đáp án chính xác nhất, bạn hãy xem ngày thông tin giải đáp trong bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu như thế nào là quan hệ cọ xát bên ngoài?

Trước khi có đáp án cụ thể cho câu hỏi cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không. Các cặp đôi cần hiểu đúng về việc quan hệ cọ xát bên ngoài là như thế nào. Qua đó, có thể áp dụng đúng nhằm không gây mang thai ngoài ý muốn.

Với cách quan hệ truyền thống, nam giới sẽ đưa “cậu nhỏ” thâm nhập vào sâu bên trong “cô bé” của bạn tình (nữ giới). Hành động này, giúp tạo ra các kích thích tình dục khiến cặp đôi hứng phấn đẩy lên cao đạt đỉnh và tiến hành xuất tinh.

Quan hệ cọ xát bên ngoài tức dương vật nam giới không thâm nhập sâu vào âm đạo nữ giới

Quan hệ cọ xát bên ngoài tức dương vật nam giới không thâm nhập sâu vào âm đạo nữ giới

Nhưng với cách quan hệ này nếu bạn không dùng biện pháp bảo vệ thì khả năng có thai rất cao. Do đó, với nhiều cặp đôi chưa muốn có con đã lựa chọn cách quan hệ cọ xát bên ngoài. Đây là hình thức quan hệ mà đối tác nam cố gắng không để tinh dịch của mình khi xuất ra thâm nhập được vào bên trong âm đạo của nữ giới.

Tức nam giới cố gắng chỉ thực hiện các động tác kích thích bộ phận sinh dục lên cơ thể bạn tình nhất tại các vị trí nhạy cảm như vùng kín. Cả hai vẫn có những động tác mơn trớn, vuốt ve trên cơ thể, bộ phận sinh dục nhưng mọi động tác chỉ dừng lại ở tác động bên ngoài. Khi đó tinh trùng bị nếu có xuất tinh ra ngoài cũng sẽ bị ngăn cách với âm đạo thông qua đồ lót. Nên nhìn chung cảm thấy tương đối an toàn.

Nhưng liệu hành động này có thật sự an toàn trong mọi trường hợp không, có nên uống thuốc tránh thai thêm không. Để rõ hơn chúng ta tiếp tục xem thông tin chia sẻ sau.

** Xem thêm: Đặt vòng tránh thai có dùng được cốc nguyệt san

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp thắc mắc: Liệu chỉ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Với những cặp đôi chưa muốn có con hoặc đã sinh đủ số con và không muốn sinh thêm, thì họ thường chọn cách quan hệ tình dục ngoài âm đạo là khá phổ biến. Tuy họ chỉ cọ xát dương vật vào âm đạo ở bên ngoài không đưa vào bên trong, nhưng họ vẫn lo ngại quan hệ ngoài âm đạo liệu có thai không, có cần uống thuốc tránh thai không.

Để trả lời thắc mắc này, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị cho biết: Khi cặp đôi quan hệ, cọ xát ở bên ngoài âm đạo thì khả năng có mang thai vẫn có thể xảy ra nhưng tỉ lệ rất thấp. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng khác như sau:

Liệu chỉ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Liệu chỉ cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Trường hợp có mặc đồ lót

Việc cọ xát trong bộ phận sinh dục bên ngoài và khi cả hai vẫn đang mặc quần áo/đồ lót thì tỉ lệ mang thai sau quan hệ gần như là bằng 0, rất hiếm xảy ra. Vì lúc này, quần lót nữ giới sẽ đảm nhận nhiệm vụ như một tấm lá chắn, ngăn cản tình trùng tiến tới gặp trứng. Vì thế, trong trường hợp này về thắc mắc cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không đáp án là KHÔNG cần thiết.

Trường hợp không mặc đồ lót

Khi cặp đôi cọ xát bên ngoài, nhưng trong tình trạng cả hai không mặc đồ và nam giới lại có có xuất tinh ra xung quanh phía ngoài âm đạo. Khi này khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra, nhưng ở tỷ lệ thấp.

Tuy đối tác nam không ra xuất tinh trực tiếp vào trong âm đạo, nhưng vì không có lớp màng chắn tinh trùng có thể di chuyển và đi âm đạo nữ giới đến gặp trứng thành công và thụ thai. Vì thế, với trường hợp này, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng thuốc tránh thai để phòng ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Trường hợp không xuất tinh

Khi cặp đôi thực hiện cọ xát bên ngoài nhưng dương vật không xuất tinh, không tiết ra chất dịch thì dù bạn có bận đồ lót hay không bận đồ lót cũng sẽ không bị có thai. Tuy nhiên, nếu trong lúc cọ xát đối tác nam giới đưa cậu nhỏ đến gần mép ngoài âm đạo nữ giới lại có tiết ra chất dịch. Ở trường hợp này có thể có khả năng thụ thai, nhưng vẫn ở tỷ lệ thấp.

Như vậy có thể thấy rằng, đa số các trường hợp quan hệ ngoài âm đạo thường không có thai, nếu có thì tỷ lệ thấp. Nên thắc mắc cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không, điều này có còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hoàn cảnh mà bạn cân nhắc có nên uống hay không. Để đảm bảo an toàn nếu bạn không muốn có thai ngoài ý muốn bạn có thể kết hợp dùng thêm thuốc tránh thai. Nhưng nếu bạn dùng không đúng cách quá lạm dụng có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Thế nên, tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp, hiệu quả. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách quan hệ cọ xát bên ngoài an toàn không dùng thuốc tránh thai

Hiện cách quan hệ cọ xát bên ngoài được nhiều cặp đôi lựa chọn để thực hiện phòng tránh có thai ngoài ý muốn. Nhưng cách này vẫn xuất hiện tình trạng mang thai ngoài ý muốn dù tỷ lệ nhỏ. Do đó, để đề phòng những tình huống không mong muốn xảy ra, cặp đôi cần lưu ý thêm một số điều dưới đây:

Dùng bao cao su là cách quan hệ cọ xát bên ngoài an toàn không dùng thuốc tránh thai

Dùng bao cao su là cách quan hệ cọ xát bên ngoài an toàn không dùng thuốc tránh thai

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau quan hệ là điều rất cần thiết với cả nam và nữ giới. Bởi điều này có thể giúp bạn rửa sạch được những tinh trùng còn sót lại (nếu có xuất tinh ở ngoài âm đạo khi cọ xát). Nhờ đó phòng tránh tối đa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Đồng thời, vệ sinh sạch còn giúp cặp đôi tránh được tình trạng viêm nhiễm sau quan hệ.

Quan hệ vào ngày “an toàn”

Dù đã có đáp án cụ thể về thắc mắc cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai, Nhưng để đảm bảo an toàn, cặp đôi nên chọn quan hệ vào ngày an toàn trong tháng của nữ giới. Điều này sẽ giúp cặp đôi giảm thiểu nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu lỡ tinh trùng bơi vào được trong âm đạo.

Chuẩn bị thêm phương án dự phòng

Khi cọ xát cơ thể cảm xúc sẽ dâng trào, nên cũng có nhiều cặp đôi khó cưỡng lại và đã đi quá giới hạn đề ra ban đầu. Vì lẽ đó, những phương pháp dự phòng trong trường hợp này là rất cần thiết như: Bao cao su, thuốc tránh thai… Hoặc với các trường hợp chị em đã kết hôn có thể tham khảo cách đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai…

Nhận biết dấu hiệu mang thai

Dù khả năng có thai sau khi quan hệ cọ xát bên ngoài thấp. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận quan sát và nhận biết những dấu hiệu mang thai như: Hiện tượng chậm kinh, ra máu hồng hoặc nâu nhạt/máu báo thai, cơ thể sốt nhẹ, căng tức ngực, đầu nhũ hoa thâm, đi tiểu nhiều, nhạy cảm với mùi vị… Khi có những dấu hiệu này, chị em cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm, siêu âm. Nhằm được chẩn đoán đúng tình trạng, để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về vấn đề cọ xát bên ngoài có nên uống thuốc tránh thai không? Mong qua đó giúp cặp đôi có được nhiều kiến thức hữu ích để có thể bảo vệ bản thân tốt hơn trước việc quan hệ và tránh mang thai ngoài ý muốn. Nếu bạn muốn thăm khám sức khỏe sinh sản, vậy hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng, để được bác sĩ chuyên khoa khám, chẩn đoán chính xác nhất. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp chi tiết hơn.