Dù dài bao quy đầu không phải là tình trạng hiếm gặp nhưng nhiều cánh mày râu vẫn còn mơ hồ chưa rõ dài bao quy đầu là gì? Kéo theo điều đó là hàng loạt vấn đề bị bỏ qua như nguyên nhân gây dài bao quy đầu, biểu hiện dài bao quy đầu ở nam giới và liệu dài bao quy đầu có nguy hiểm không? Hơn nữa, không thiếu các lo lắng kèm theo như bao quy đầu dài có ảnh hưởng đến quan hệ? và dài bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không? Để biết chi tiết, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết “dài bao quy đầu là gì? – nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị đúng đắn”.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xác định dài bao quy đầu là gì?

Trước khi nắm được bao quy đầu là gì thì nam giới cần biết bao quy đầu chỉ phần cơ trơn 2 lớp với mạch máu cùng nơron và niêm mạc da ở dương vật. Bạn có thể hiểu đơn giản bao quy đầu là lớp niêm mạc da bao phủ bên ngoài đầu dương vật có chức năng bảo vệ quy đầu và niệu đạo tránh khỏi các tác nhân xấu. 

Còn trường hợp dài bao quy đầu là gì, bác sĩ cho biết đó là tình trạng phần niêm mạc da bao quy đầu phát triển đến mức che kín hết phần quy đầu, trong 1 số trường hợp chỉ để hở một phần nhỏ quy đầu và lỗ niệu đạo.

Xác định tình trạng dài bao quy đầu là gì?

Lúc dương vật vào trạng thái cương cứng thì lớp niêm mạc quy đầu khó tự lột xuống mà cần dùng tay hỗ trợ. Đa phần nam giới trưởng thành dễ bị dài bao quy đầu nhưng một số trường hợp vẫn có thể tự tuột xuống khi dương vật cương cứng. 

Tuy nhiên, đa số phần da này vẫn trùm kín quy đầu dương vật kể cả khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng. Nếu nam giới không sớm xác định nguyên nhân gây dài bao quy đầu là gì? để kịp thời hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra hàng loạt tác hại nguy hiểm về sau. 

Xác định dài bao quy đầu là gì?

Tìm hiểu các nguyên nhân gây dài bao quy đầu

Ngoài việc tìm hiểu dài bao quy đầu là gì thì nam giới cũng cần nắm được hàng loạt nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

✦ Do bẩm sinh: Các bé trai vừa sinh ra đều xuất hiện 1 lớp bao quy đầu dài trùm kín lấy đầu dương vật. Lúc này, lớp da này có tác dụng bảo vệ quy đầu dương vật khỏi những tổn thương cùng ảnh hưởng xấu. Sau khi bé trưởng thành, lớp bao quy đầu này cũng sẽ dần dần tự tuột xuống khỏi quy đầu dương vật, nhưng một số trường hợp bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật không để lộ ra quy đầu hoặc lỗ niệu đạo (còn được gọi là dài bao quy đầu bẩm sinh).

✦ Do chấn thương: Một số tác động ngoại lực khiến cho dương vật tổn thương gây bầm tím, sưng và tích máu, nếu để lâu mà không can thiệp chữa trị sớm sẽ khiến cho quy đầu và bao quy đầu dính chặt dẫn đến dài bao quy đầu.

✦ Do viêm nhiễm: Viêm nhiễm do vệ sinh vùng kín kém sạch sẽ hoặc mắc bệnh tình dục, tình trạng này kéo dài và tái phát nhiều lần cũng có thể khiến cho quy đầu và da quy đầu dính lại gây hiện tượng dài bao quy đầu.

Tìm hiểu các nguyên nhân gây dài bao quy đầu

✦ Do các thói quen xấu: Một số thói quen không khoa học cũng khiến cho nam giới bị dài bao quy đầu như hành động thường xuyên dùng tay kéo lớp da bao quy đầu, về lâu về dài sẽ khiến cho lớp da này bị giãn rộng da sinh ra dài bao quy đầu.

Do đó, nam giới có thể thấy nhiều nguyên nhân gây ra dài bao quy đầu gồm cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, nếu nắm chắc các nguyên nhân trên sẽ giúp bạn chủ động phòng tránh tốt hơn.

Điểm qua các biểu hiện dài bao quy đầu ở nam giới

Nam giới muốn biết bản thân có bị dài bao quy đầu hay không đừng bỏ qua các triệu chứng cơ bản sau:

» Phần quy đầu nhạy cảm hơn bình thường: Do quy đầu đã bị che phủ bởi lớp niêm mạc da quá lâu dẫn đến sự nhạy cảm quá mức, thậm chí khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

» Cấu tạo bao quy đầu: Nam giới thấy lớp da mỏng trùm kín toàn bộ dương vật lẫn lỗ niệu đạo, trong 1 số trường hợp còn lộ được chút quy đầu và lỗ niệu đạo. 

Điểm qua các biểu hiện dài bao quy đầu ở nam giới

» Lớp da không thể linh hoạt tụt xuống: Chỉ khi nam giới cương cứng lớp da mới tuột xuống hoặc phải dùng tay hỗ trợ. 

» Dài bao quy đầu dễ mắc bệnh viêm nhiễm: Đa phần những nam giới bị dài bao quy đầu sẽ rất dễ bị mắc phải viêm nhiễm.

Do lớp da quá dài khó vệ sinh sạch sẽ khiến nước tiểu lẫn cặn bẩn tích tụ gây bựa sinh dục – điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi gây viêm đau khó chịu.

» Tiểu tiện khó khăn: Tình trạng dài bao quy đầu còn khiến nam giới tiểu tiện khó khăn với biểu hiện cơ bản là tiểu rắt và tiểu không hết.

Bên trên là một số triệu chứng thường thấy ở người bị dài bao quy đầu, bạn có thể dựa vào những thông tin trên để phát hiện và tiến hành hỗ trợ điều trị kịp thời tránh biến chứng. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu tình trạng dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa nam học sẽ liệt kê một số nguy hiểm khôn lường từ tình trạng dài bao quy đầu, cụ thể:

► Gây viêm bao quy đầu và hẹp ống niệu đạo: Như đã đề cập, viêm bao quy đầu xuất phát từ môi trường bựa sinh dục tạo điều kiện gây bệnh cho vi khuẩn có hại. Thậm chí, nếu dương vật bị dính bẩn thường xuyên sẽ khiến lớp da lỏng lẻo hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp và ống niệu đạo hẹp.

► Kích thước dương vật bị ảnh hưởng xấu: Phái nam vào tuổi dậy thì nhưng bị dài bao quy đầu sẽ khiến dương vật bị bịt kín, cuối cùng qua tuổi phát triển thì dương vật bị kìm hãm không thể đạt kích cỡ bình thường khiến nam giới trở nên cực kỳ tự ti. 

► Gây xuất tinh sớm: Khi đề cập vấn đề “bao quy đầu dài có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục hay không?” phải nhắc đến sự nhạy cảm quá mức của quy đầu (do bị lớp da bao kín trong thời gian dài) dẫn đến xuất tinh sớm, thậm chí còn kéo theo hàng loạt bệnh sinh lý khác. Điều này khiến cho việc “giao hợp” trở nên nhàm chán đối với cả bản thân nam giới và “bạn tình”, từ đó dẫn đến rạn nứt tình cảm lứa đôi.

Liệu tình trạng dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

► Khó tránh vô sinh – hiếm muộn: Tình trạng dài bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không? Trên thực tế dài bao quy đầu không phải nguyên nhân chính nhưng phải nói đó là tác nhân không nhỏ, khiến nam giới bị tinh trùng yếu lẫn liệt dương khiến cho quá trình thụ thai thất bại dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

► Dẫn đến ung thư dương vật: Viêm nhiễm lâu ngày không điều trị từ căn nguyên dài bao quy đầu dễ dàng biến chứng thành tế bào ung thư. Theo khảo sát của trung tâm y tế thì có hơn 85 đến 90% ung thư dương vật xuất phát từ việc lơ tình trạng dài/ hẹp bao quy đầu.

 Lây viêm nhiễm cho bạn tình: Vi khuẩn tích tục dưới lớp da bao quy đầu sẽ dễ dàng xâm nhập vào âm đạo hoặc hậu môn khi có quan hệ không dùng bao cao su.

   ➦ Hiện nay, cách điều trị dài bao quy đầu nhanh chóng và toàn diện chính là tiến hành cắt bao quy đầu theo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đến từ Hàn Quốc. Biện pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao không để lại sẹo, không đau và chảy máu, thời gian chữa trị nhanh chóng,v..v.

clickHy vọng sau khi biết “Dài bao quy đầu là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị” nam giới sẽ chủ động bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị .