Liệu đau bụng như thế nào là có thai? Cách nhận biết như thế nào? đây đã và đang trở thành vấn đề được nhiều chị em thắc mắc và muốn biết đáp án cụ thể. Để nhận biết chính xác về dấu hiệu đau bụng mang thai, mời chị em xem ngay bài chia sẻ ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án: Đau bụng như thế nào là có thai? Cách nhận biết như thế nào?

 Đau bụng đó cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Tuy nhiên, nhiều chị em lại băn khoăn và dễ nhầm lẫn với hiện tượng đau bụng kinh hoặc đau bụng do rối loạn tiêu hóa. Vì thế, chuyên khoa cho biết tình trạng đau bụng biểu hiện mang thai thường có nhiều điểm khác biệt như sau:

Đau bụng như thế nào là có thai? Cách nhận biết như thế nào?

Đau bụng như thế nào là có thai? Cách nhận biết như thế nào?

  Cơn đau lâm râm và đau bụng mang thai lệch hẳn về một bên.

  Vùng bụng dưới chị em có biểu hiện hơi căng tức nhẹ.

  Cơn đau bụng sẽ tăng nhiều hơn khi cười, hắt hơi, ngồi hoặc đứng quá lâu.

  Các cơn đau bụng xuất hiện với tần suất không nhiều và thường chỉ kéo dài trong khoảng từ 3 ngày – 1 tuần.

 Khi có dấu hiệu đau bụng thường trứng đã được thụ tinh thành bào thai và cũng đã bắt đầu di chuyển để bám vào thành tử cung làm tổ. Và quá trình du chuyển này sẽ gây đau bụng và gây chảy máu – đó còn gọi là máu báo thai.

 Bên cạnh đó, nếu chị em mang thai ngoài dấu hiệu đau bụng còn kèm thêm nhiều dấu hiệu nhận biết sớm khác như: Trễ kinh, căng tức ngực, nhiệt độ cơ thể tăng, nhạy cảm với mùi, buồn nôn và nôn (ốm nghén), tiểu nhiều hơn trong ngày, tính khí thất thường, chuột rút ổ bụng, dịch nhầy tiết ra nhiều…

 Như vậy để có được đáp án chính xác về vấn đề đau bụng như thế nào là có thai? tốt nhất chị em hãy đến đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và cho kết quả đúng nhất. Hoặc nếu là dấu hiệu mang thai cần dựa thêm vào các biểu hiện nhận biết khác.

** Xem thêm: Thắc mắc: Ra huyết trắng nhiều có phải có thai không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ cách giảm đau bụng do mang thai hiệu quả

 Như đã nói để biết chính xác đau bụng do mang thai hay do sắp đến kỳ kinh nguyệt hoặc do bệnh lý. Tốt nhất chị em hãy nhanh đến đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, siêu âm, xét nghiệm. Sau đó, sẽ cho kết quả chẩn đoán đúng nhất.

 Và nếu đó là dấu hiệu đau bụng mang thai, chị em sẽ được bác sĩ tư vấn thêm về một số cách hỗ trợ làm giảm nhẹ cơn đau hiệu quả và an toàn như sau:

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ với nhiều rau xanh chính là cách giảm đau bụng do mang thai hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ với nhiều rau xanh chính là cách giảm đau bụng do mang thai hiệu quả

  Duy trì một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi tốt để giảm cơn đau.

  Bổ sung thêm nhiều những khoáng chất đúng liều lượng, đúng chỉ định của bác sĩ.

  Chị em khi mang thai có thể vận động thường xuyên, với các bài tập nhẹ nhàng phù hợp với mẹ bầu để hỗ trợ làm giảm cơn đau bụng.

  Thực hiện massage nhẹ nhàng, tắm nước ấm, hạn chế mặc những mẫu quần áo bó sát.

  Mỗi ngày cần uống nhiều nước hơn, hạn chế và tránh ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm quá nhiều dầu mỡ. Vì những loại thực phẩm này sẽ gây khó chịu, đau bụng, táo bón.

  Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ, cố gắng nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn.

 Đó là toàn bộ thông tin bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng chia sẻ, giải đáp về vấn đề đau bụng như thế nào là có thai? Cách nhận biết như thế nào? Nếu chị em vẫn còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn.