Nhiều nam giới nghĩ rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh phổ biến nên cũng không mấy nguy hiểm. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp cấp cứu trễ có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe lẫn khả năng sinh sản. Do đó, nam giới cần nắm được dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu bạn đọc quan tâm vấn đề trên hãy theo dõi bài viết dấu hiệu nhận biết nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cùng tìm hiểu căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là thuật ngữ y khoa chỉ hiện tượng các đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh nằm trong tinh hoàn bị giãn rộng. Nếu hiện tượng này cứ kéo dài sẽ làm suy giảm chức năng của tinh hoàn khiến việc sản xuất cũng như chất lượng tinh trùng giảm tệ hơn có thể gây vô sinh – hiếm muộn. Ngoài ra, giãn tĩnh mạch thừng tinh còn khiến tinh hoàn không phát triển bình thường thậm chí bị teo lại. Mặc dù tình trạng này nằm trong nhóm bệnh lý nam khoa nguy hiểm nhưng vẫn có hỗ trợ điều trị được khi nhận biết sớm các dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

Làm sao nhận biết được các dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Theo bác sĩ chuyên khoa cho hay căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh trong một số trường hợp sẽ xuất hiện các triệu chứng cần lưu ý như: 

tendoXuất hiện các cơn đau âm ỉ: Thường thì cơn đau nổi lên ở bìu bên trái (vì sự khác biệt về cấu trúc giữa bìu phải và trái). Nam giới mắc bệnh sẽ thấy dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh này rõ ràng khi đúng hoặc gắng sức vận động và chỉ giảm bớt khi nằm.

Làm sao nhận biết được các dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh?

tendoTinh hoàn bị co rút hoặc teo lại: Giãn tĩnh mạch thừng tinh thì máu sẽ bị tụ lại ở vùng bìu khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng lên, từ đó gây chết một lượng lớn tế bào cũng nhưng khiến tinh hoàn bị co hoặc teo lại. 

Ở người trẻ tuổi thì bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh chỉ được phát hiện khi đến khám vì cảm thấy khó chịu, đau tức ở bìu, kèm theo hàng loạt dấu hiệu như đau tăng khi ngồi lâu, lúc đứng hay khi vận động nhiều, giảm khi nằm nghỉ. 

Còn với người lớn tuổi hầu hết trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh chỉ được phát hiện khi đến khám điều trị vô sinh. Tinh hoàn bị giãn tĩnh mạch thường là bên trái và làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng dễ gây vô sinh hiếm muộn.

Ngoài ra, dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể chia làm các cấp độ để giúp nam giới dễ dàng nhận ra, cụ thể gồm: 

Cấp độ 0: Lúc này chưa xuất hiện dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh và bệnh chỉ được phát hiện khi vô tình siêu âm, chụp x- quang khi thăm khám sức khỏe tổng quát hoặc khám nam khoa. 

► Cấp độ 1: Vào giai đoạn này sẽ xuất hiện tĩnh mạch nhỏ nhưng chỉ khi thực hiện liệu pháp Valsava (Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân bịt chặt mũi và tai, ngậm miệng rồi hít một hơi thật sâu, tiếp theo ép đẩy hơi thở ra thật mạnh).

► Cấp độ 2: Ở thời điểm này các tĩnh mạch đã khá to nếu nam giới dùng tay sờ có thể cảm nhận thấy ngay. 

► Cấp độ 3: Đây là giai đoạn nặng có thể thấy rõ bìu giãn to hằn dưới da và  tinh hoàn teo lại.

Những cách chẩn đoán căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Như đề cập bên trên giãn tĩnh mạch thừng tinh ở vào các giai đoạn đầu cực kỳ khó đoán nên cần phải tiến hành các biện pháp chẩn đoán khoa học như: 

tên xanh Bước khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân để quan sát nhận diện khối u hoặc mạch máu bất thường ở bìu.

Những cách chẩn đoán căn bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

tên xanh Tiến hành siêu âm: Khi bác sĩ có nghi ngờ hoặc muốn xác định chắc chắn tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh, thì bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện siêu âm để thấy được các tĩnh mạch bên trong bìu. Người bệnh có thể an tâm đây là xét nghiệm lấy hình không gây bất kỳ đau đớn gì cả. 

tên xanh Phân tích tinh dịch đồ: Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được xem là có liên quan đến vấn đề sinh sản của nam giới. Do đó, bác sẽ sẽ tiến hành phân tích tinh dịch đồ để kiểm tra số lượng và chất lượng tinh trùng. 

Ngoài ra, muốn chắc chắn hơn về nguyên nhân cũng như mức độ bệnh nam giới còn được thử máu, thử nước tiểu,….

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nơi chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hàng đầu với chi phí phải chăng

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ y học nên xuất hiện nhiều biện pháp chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nhưng trước tiên, nam giới với lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để bảo đảm không bị “tiền mất tật mang”. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ gợi ý cho nam giới Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị với nhiều ưu điểm nổi bật như: 

tickxanh Cấp phép hoạt động công khai: Phòng khám đã trải qua nhiều bước kiểm tra nghiêm ngặt để được cấp giấy phép hoạt động chính quy. Điều này vừa giúp phòng khám khẳng định chất lượng vừa củng cố niềm tin cho bệnh nhân.

tickxanh Tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi: Nhóm bệnh lý nam khoa thường được ít người lưu tâm nhưng lại khá phức tạp và khó điều trị. Do đó, phòng khám đã mời về các chuyên gia vừa có tâm vừa có tai với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng tay nghề thủ thuật chuẩn xác. Họ sẽ trực tiếp tư vấn, chăm sóc bệnh nhân cũng như theo dõi xuyên suốt quá trình chữa trị. 

tickxanh Các thiết bị y khoa tân tiến nhập khẩu hoàn toàn: Kết hợp cùng dàn bác sĩ giỏi phải kể đến các loại máy móc đã qua chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn công nghệ y hàng đầu thế giới.

tickxanh Hạ tầng cơ sở đúng tiêu chuẩn: Phòng khám xây dựng theo kiến trúc quốc tế nên khá hiện đại nhưng cũng không kém phần thoải mái. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ và thích hợp, trong đó phòng thủ thuật luôn vô trùng sạch sẽ tránh tối đa tai biến. 

Nơi chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hàng đầu với chi phí phải chăng

tickxanh Dịch vụ y khoa chuyên nghiệp: Đến với Hữu Nghị, nam giới sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn bài bản về thủ tục cũng như hỗ trợ xuyên suốt quá trình khám chữa bệnh. Hơn nữa, hệ thống tư vấn và đặt hẹn miễn phí luôn hoạt động 24/24 để phục vụ người bệnh ở khắp mọi nơi có nhu cầu trao đổi về bệnh. Phòng khám làm việc hầu như không ngày nghỉ từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ và khám chữa ngoài giờ nếu có nhu cầu. 

tickxanh​​​​​​​ Chi phí tiết kiệm: Mức phí luôn thu đúng quy định và không để xuất các khoản vô lý. Hơn nữa, nhiều gói ưu đãi thăm khám được mở ra giúp người bệnh tiết kiệm hơn.

tickxanh​​​​​​​ Thông tin bảo mật an toàn không để rò rỉ: Phòng khám sẽ lưu trữ thông tin người bệnh cung cấp lẫn bệnh án vào hệ thống bảo mật chặt chẽ và cam kết chỉ dùng trong quá trình khám chữa bệnh.

tickxanh​​​​​​​ Biện pháp chữa trị bệnh phù hợp: Qua thăm khám và xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ xem xét mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng sức khỏe để đưa ra biện pháp phù hợp. 

      → Nội khoa: Với các tình trạng bệnh nhẹ thì bác sĩ sẽ dùng thuốc giúp giảm đau, chống viêm và giải quyết các triệu chứng. Ngoài ra, thuốc kết hợp cùng công nghệ CRS để đẩy mạnh thẩm thấu thuốc và tăng hiệu quả điều trị lên tối ưu.

      → Ngoại khoa: Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh chuyển nặng nên bác sĩ buộc phải thực hiện các phẫu thuật ngoại khoa phù hợp, để giải quyết bệnh tránh việc để lâu gây hàng loạt biến chứng đe dọa đến sức khỏe. 

saoxanhBên trên là các thông tin về dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh mà nam giới cần lưu ý. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến [sodt] hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.