Nam giới khi bước sang độ tuổi trưởng thành đều cần phải lột bao quy đầu. Vấn đề này tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe sinh sản và sinh hoạt hàng ngày nếu bao quy đầu không được lột. Chính vì vậy dấu hiệu sắp lột bao quy đầu là điều được nhiều nam giới quan tâm, tìm kiếm. Hãy cùng Phòng khám đa khoa Hữu Nghị tìm hiểu các dấu hiệu sắp lột bao quy đầu cần lưu ý được chia sẻ ngay qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu lột bao quy đầu ở nam giới là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu dấu hiệu sắp lột bao quy đầu cần nắm rõ lột bao quy đầu ở nam giới là gì. Lột bao quy đầu hay còn được gọi là nong bao quy đầu, đây là tác động kéo phần da bao quy đầu xuống để lộ ra phần quy đầu của dương vật và lỗ niệu đạo. Thông thường ở hầu hết các bé trai từ khi vừa mới chào đời, phần bao quy đầu đã trùm kín toàn bộ dương vật. Khi bước sang độ tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục phát triển, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bao quy đầu không thể tự tuột xuống được. Nguyên nhân có thể là dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu gây nên. Lúc này cần phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ để được tư vấn và thực hiện cắt bao quy đầu theo đúng chỉ dẫn.

Lột bao quy đầu là vấn đề thường gặp ở các cánh mày râu

Lột bao quy đầu là vấn đề thường gặp ở các cánh mày râu

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tại sao nam giới cần phải lột bao quy đầu?

Theo các chuyên gia cho biết, nếu bước qua độ tuổi dậy thì mà nam giới vẫn không thể lột bao quy đầu sẽ gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe sinh sản và sinh hoạt hàng ngày, cụ thể như:

Ngăn cản sự phát triển của dương vật: Khi bị bao quy đầu phủ kín, dương vật sẽ bị kìm hãm, rất khó phát triển và đạt được kích thước tối đa. 

Vệ sinh hàng ngày khó khăn: Trong trường hợp bao quy đầu không được lột xuống sẽ tích tụ cặn bẩn, bựa sinh dục trong thời gian dài. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh và xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây ra nhiều loại bệnh viêm nhiễm nam khoa nghiêm trọng.

Gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày: Khi chưa lột bao quy đầu, nam giới sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày, điển hình là khi đi tiểu tiện. Khi tiểu tiện sẽ có cảm giác buồn tiểu nhưng nước tiểu lại ra rất ít hoặc khó tiểu. Lâu dần sẽ làm cho thận và bàng quang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cụ thể như dễ bị viêm nhiễm vùng quy đầu nam giới.

Gây khó khăn trong chuyện “chăn gối”: Việc chưa lột bao quy đầu sẽ làm cho chuyện ân ái của cả nam và nữ gặp nhiều khó khăn. Bao quy đầu chưa đột lột xuống sẽ gây ra cảm giác khó chịu, đau rát dương vật khi cương cứng. Bên cạnh đó, không thể đạt được cực khoái khi giao hợp.

Gây ung thư cho dương vật: Bao quy đầu không được lột xuống, không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, dẫn đến ung thư dương vật hoặc trường hợp nghiêm trọng hơn là có thể gây hoại tử dương vật. 

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục

Trong trường hợp nam giới không lột được bao quy đầu do hẹp hoặc dài bao quy đầu thì nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời. Nam giới gặp phải các bệnh như dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm đường tình dục dễ dàng hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

>>> Xem thêm: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TẠI SAO BỊ DÀI BAO QUY ĐẦU?

[Góc giải đáp] Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu cần lưu ý

Độ tuổi bắt đầu lột đi bao quy đầu ở nam giới

Phương pháp lột bao quy đầu có thể được áp dụng cho các bé trai trong khoảng từ 4 – 5 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra mạnh mẽ nhất là nam giới bước sang độ tuổi dậy thì. 

Theo các chuyên gia nhận định, thời gian lột bao quy đầu ở mỗi bạn nam sẽ khác nhau. Thông qua sự thay đổi về giọng nói, cơ bắp, chiều cao phát triển nổi bật thì đây là dấu hiệu đến tuổi dậy thì, đồng thời cũng là dấu hiệu sắp lột bao quy đầu mà nam giới cần lưu ý/

Trong trường hợp đã sang độ tuổi dậy thì, dương vật vẫn chưa lột được bao quy đầu cần đến thăm khám để các bác sĩ cho lời khuyên và đưa tra phương pháp điều trị hợp lý.

Lột bao quy đầu có những dấu hiệu nhận biết cụ thể

Lột bao quy đầu có những dấu hiệu nhận biết cụ thể

Các dấu hiệu lột bao quy đầu đặc trưng

Dấu hiệu sắp lột bao quy đầu không có sự thay đổi đột ngột mà toàn bộ quá trình đều diễn ra thuận theo sự phát triển của cơ thể các cánh mày râu khi bước sang độ tuổi dậy thì.

Khi sắp lột bao quy đầu, nam giới sẽ có một số dấu hiệu đặc trưng nhu sau:

Lớp da phủ ngoài bao quy đầu sẽ có dấu hiệu tự tuột xuống, phần quy đầu của dương vật lộ ra ngoài. 

Khi có dấu hiệu sắp lột bao quy đầu, nam giới sẽ không còn nhìn thấy được lớp da mỏng bọc phần bao quy đầu và lỗ niệu đạo.

Quy đầu sẽ không còn cảm giác bị bó chặt như lúc trước. Thay vào đó, quy đầu của nam giới có thể kéo tuột lên xuống một cách dễ dàng.

Lưu ý, trong quá trình lột bao quy đầu có thể xuất hiện những bựa trắng ở đầu dương vật nam giới. Chính vì vậy cần phải vệ sinh nhẹ nhàng và cẩn thận để hạn chế viêm nhiễm âm đạo nam giới.

Những dấu hiệu cho thấy bao quy đầu đã bị lột hoàn toàn

Bao quy đầu bị lột hoàn toàn được biểu hiện qua các trạng thái khác nhau của dương vật nam giới, cụ thể:

Khi dương vật cương cứng lên: phần bao quy đầu bị tuột xuống nhưng vẫn nằm trong rãnh của dương vật.

Ở trạng thái bình thường: bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu, bao bọc và ôm trọn dương vật, chỉ để lộ duy nhất lỗ niệu đạo.

Lớp bao quy đầu được lột xuống sẽ giúp cho việc vệ sinh của nam giới được dễ dàng hơn và quá trình giao hợp cũng được diễn ra thoải mái và tự tin hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số cách lột bao quy đầu được nhiều người áp dụng

Tùy thuộc vào độ tuổi của nam giới sẽ có cách lột bao quy đầu khác nhau, cụ thể:

Phương pháp lột bao quy đầu ở trẻ em

Đối với các bé nam trong khoảng từ 4 – 5 tuổi, phụ huynh có thể tự lột bao quy đầu tại nhà cho bé. Cách lột bao quy đầu cho trẻ em được thực hiện cụ thể như sau:

Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục nam sạch sẽ trước khi tiến hành lột bao quy đầu.

Phụ huynh dùng tay kéo căng quy đầu theo chiều ngang, tiếp theo kéo về trước rồi kéo ngược lại về phần bụng để bao quy đầu có thể tuột ra.

Lưu ý: Để giúp phần bao quy đầu được tuột xuống dễ dàng hơn, không gây đau rát có thể sử dụng dầu bôi trơn lành tính để bôi trơn dương vật cho trẻ,

Phương pháp lột bao quy đầu dành cho người lớn

Khác với trẻ em, bộ phận sinh dục của người trưởng thành đã hoàn thiện nên sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi lột bao quy đầu. Dựa vào các dấu hiệu sắp lột bao quy đầu được liệt kê bên trên, trường hợp bao quy đầu không thể tự lột xuống, nam giới trưởng thành có thể thực hiện theo các bước như sau:

Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục trước khi thực hiện. Có thể sử dụng nước muối pha loãng hoặc xà phòng để sát khuẩn.

Dùng tay kéo phần da bao quy đầu theo chiều ngang 2 – 3 lần, thực hiện trong vòng từ 1 – 2 tháng để phần bao quy đầu dần giãn ra.

Sau khi phần bao quy đầu giãn ra có thể kéo phần bao quy đầu ngược lên phía trước. Sau đó kéo ngược lại phía bụng cho đến khi hơi đau thì dừng lại. Thực hiện nhiều lần cho đến khi phần bao quy đầu tuột ra.

Cần áp dụng đúng cách lột bao quy đầu tại nhà để đảm bảo an toàn

Cần áp dụng đúng cách lột bao quy đầu tại nhà để đảm bảo an toàn

Hy vọng bài viết trên đây của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị đã giúp quý bạn đọc biết được các dấu hiệu sắp lột bao quy đầu cần lưu ý ở nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến vấn đề này, vui lòng nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua [sodt] hoặc chat trực tuyến tại >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.