Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới là bệnh gì, điều mà chị em nên tìm hiểu, nắm rõ. Để có thể phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh kịp thời. Nhằm đem lại hiệu quả chữa bệnh cao, bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe bản thân. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới là bệnh gì?

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đi tiểu nhiều lần ở nữ giới như: Uống nước quá nhiều, mang thai, giảm estrogen, tinh thần căng thẳng, sa tử cung… Hoặc cũng có thể đó là dấu hiệu bệnh lý.

 Theo đó, nếu hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong 1 ngày ở nữ giới có kèm thêm nhiều triệu chứng bất thường khác như: Tiểu rát buốt, huyết trắng ra nhiều có mùi hôi, màu sắc khí hư chuyển lạ, cơ thể mệt mỏi… Thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý nguy hiểm dưới đây:

Tìm hiểu đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới là bệnh gì?

Tìm hiểu đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới là bệnh gì?

Viêm đường tiết niệu

 Do các vi khuẩn có hại từ môi trường xâm nhập tấn công vào bên trong niệu đạo, nên dẫn đến viêm đường tiết niệu. Viêm đường tiết niệu gồm các dạng như: Viêm niệu đạo, viêm bể thận, viêm bàng quang… Khi chị em mắc phải các bệnh lý này thường có triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ, tiểu ra máu, đau vùng xương mu…

Viêm nhiễm âm đạo

 Khi bị viêm nhiễm âm đạo ngoài việc khiến bạn cảm thấy đau rát, khó chịu ở bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó, còn kèm theo dấu hiệu khác như đi tiểu nhiều, tiểu rát ngứa. Đồng thời, dịch âm đạo chuyển màu sắc lạ, có bọt, mùi hôi…

** Xem thêm: Cách chữa đi tiểu buốt tại nhà cho nữ hiệu quả nhất

Viêm phần phụ, vùng chậu

 Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới đó cũng là một trong những dấu hiệu điển hình dễ nhận biết của các bệnh viêm phần phụ, viêm vùng chậu. Những bệnh lý này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Nên khi nhận thấy cơ thể nóng sốt, đau bụng dưới, tiểu ra máu, dịch ra nhiều và có màu lạ… Hãy nhanh đến đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám ngay. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị đi tiểu nhiều lần ở nữ giới dấu hiệu bệnh lý hiệu quả tại Đà Nẵng

 Tiểu nhiều ở nữ giới kèm theo triệu bất thường chứng khác như: Ngứa rát âm hộ, âm đạo, tiểu đau buốt, tiểu ra máu, quan hệ đau, khí hư ra nhiều có màu sắc lạ… cần đến gặp bác sĩ phụ khoa, để thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh tình và có biện pháp điều trị phù hợp ngay từ giai đoạn sớm, hiệu quả.

 Tại Đà Nẵng, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị chính là cơ sở y tế thực hiện thăm khám điều trị tiểu nhiều ở nữ dấu hiệu bệnh lý uy tín, chất lượng được nhiều người bệnh biết đến và tin chọn. Đến với Phòng Khám Hữu Nghị, người bệnh sẽ được khám điều trị bệnh với một quy trình chuyên nghiệp, đúng chuẩn khoa học như sau:

Điều trị đi tiểu nhiều lần ở nữ giới dấu hiệu bệnh lý hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

Điều trị đi tiểu nhiều lần ở nữ giới dấu hiệu bệnh lý hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

Bước 1: Kiểm tra tổng quát

 Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra các dấu hiệu viêm nhiễm, thăm khám tổng quát vùng kín để tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, giúp xác định đúng tình trạng bệnh.

Bước 2: Xét nghiệm nước tiểu

 Với những bệnh lý có liên quan đến dấu hiệu đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới, thường bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện lấy một lượng nước tiểu để đi làm xét nghiệm, phân tích và phát hiện ra các tác nhân gây bệnh.

Bước 3: Đưa ra phác đồ điều trị

 Sau chẩn đoán, tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh, từng tình trạng bệnh và sức khỏe của từng người bệnh hiện tại. Mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau, phù hợp, hiệu quả.

Bước 4: Tiến hành điều trị

 ++ Đối với tình trạng bệnh nhẹ: Bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng thuốc uống hoặc thuốc đặt âm đạo để tiêu diệt tác nhân gây bệnh, điều trị viêm nhiễm.

 ++ Đối với trường hợp bệnh nặng: Bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định dùng các phương pháp hỗ trợ điều trị ngoại khoa hiện đại, phù hợp mang lại hiệu quả cao như: Phương pháp hiện đại Oxygene (O3) áp dụng vào điều trị các viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu; Phương pháp chiếu sóng vibar hỗ trợ viêm nhiễm bàng quang…

 Tin qua bài viết đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới là bệnh gì? giúp chị em nắm rõ được các bệnh lý có liên quan đến dấu hiệu đi tiểu nhiều. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.