Việc xét nghiệm tinh dịch đồ là bước căn bản nhưng vô cùng thiết yếu trong quá trình chẩn đoán vô sinh. Tuy nhiên, bạn muốn có kết quả chuẩn xác cần tìm kiếm một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Đà Nẵng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về phương thức xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ hay có tên khác là xét nghiệm số lượng tinh trùng đều chỉ biện pháp phân tích sức khỏe và khả năng sống sót của tinh trùng trong tinh dịch – đây là một dạng chất lỏng chứa tinh trùng kèm các chất đường và protein khác. 

Tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ là làm điều gì?

Chắc hắn với nhiều nam giới lần đầu thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ có nhiều nghi vấn, trong đó phải kể đến vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồ là làm những gì? Theo chuyên gia nam học cho biết trước khi làm xét nghiệm nam giới không được xuất tinh, đến ngày xét nghiệm thì nam giới sẽ tự thủ dâm hoặc quan hệ bằng bao cao su chuyên biệt để lấy mẫu dịch. Lúc này, mẫu tinh trùng vừa xuất ra sẽ đưa vào phòng xét nghiệm để tiến hành phân tích trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Tiến trình xét nghiệm tinh dịch đồ được thực hiện để đo ba yếu tố về sức khỏe tinh trùng bao gồm: Số lượng tinh trùng trong 1 ml tinh dịch; Kích thước và hình dạng tinh trùng; Khả năng di chuyển của tinh trùng. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành 2 hoặc 3 lần phân tích tinh trùng riêng biệt để có được kết quả tối ưu. 

Xét nghiệm tinh dịch đồ mang lại điều gì cho cánh mày râu?

Đa phần biện pháp xét nghiệm này sẽ dành cho các cặp vợ chồng đang gặp tình trạng vô sinh – hiếm muộn, hoặc nam giới đang tiến hành khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Nhờ kết quả sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ, các bác sĩ sẽ có cơ sở để chẩn đoán sức khỏe sinh sản của nam giới, từ đó tìm ra nguyên nhân gây vô sinh. 

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được xem là một xét nghiệm sàng lọc chứ không có ý nghĩa tuyệt đối. Trong quá trình xét nghiệm, nếu chỉ số tốt hoặc quá xấu sẽ giúp chẩn đoán chính xác hơn, còn trường hợp chỉ số ở mức bình thường sẽ không đủ chính xác để đánh giá sức khỏe sinh sản ở nam giới nhưng giúp ích trong việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị về sau.

Tìm hiểu về phương thức xét nghiệm tinh dịch đồ

Một vài lưu ý cần biết trong quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ 

Một tiến trình xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ được qua từng bước theo quy trình sau đây: 

Nam giới sẽ tiến hành lấy mẫu tinh dịch theo hướng dẫn của chuyên viên 

Mẫu tinh dịch vừa lấy sẽ được bảo quản trong tủ ấm khoảng 30 phút rồi đem đi phân tích.

Chuyên gia xét nghiệm phân loại và đánh giá tinh trùng trên các chỉ số về mật độ cùng chất lượng.

Thông qua kết quả xét nghiệm thì bác sĩ sẽ đánh giá khả năng sinh sản ở nam giới, từ đó đưa ra phương hướng can thiệp điều trị nếu cần.

Một số trường hợp ra kết quả xét nghiệm bất thường sẽ làm lại xét nghiệm lần thứ 2 sau lần đầu tiên khoảng 2 tuần để kiểm tra lại. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ 

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ 

Người bệnh cần lưu ý muốn xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả chính xác phải tuân thủ những điều sau đây:

♦ Nam giới trước khi lấy tinh trùng nên tránh quan hệ tình dục từ 3 đến 5 ngày (thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đạt kết quả chính xác cao thường rơi vào buổi sáng). Ngoài ra, phái mạnh nên giữ cho tinh thần thoải mái tránh quá lo âu và căng thẳng.

♦ Trước khi thực hiện lấy tinh trùng nên vệ sinh bộ phận sinh dục và rửa tay sạch sẽ (lưu ý chỉ rửa với nước sạch không dùng xà phòng)

♦ Nam giới cần tránh các loại thuốc nội tiết tố; không sử dụng đồ uống có cồn (nước có ga, rượu, bia,…) hoặc chất kích thích độc hại như thuốc lá,v..v Đây là 1 trong những tác nhân gây tổn thương tế bào tiết testosteron và suy giảm tinh trùng cả về số lượng và chất lượng. -Nếu nam giới có sử dụng thực phẩm chức năng hoặc thuốc kháng sinh phải báo trước với bác sĩ. Đặc biệt, những trường hợp sốt cao hoặc có dấu hiệu bị viêm nhiễm thì không nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. 

♦ Mẫu xét nghiệm tinh trùng cần được bảo quản đúng nhiệt độ tránh môi trường lạnh và cần tiến hành xét nghiệm trong vòng 60 phút tính từ lúc bắt đầu lấy mẫu. 

Trên đây là hàng loạt thông tin cần biết về biện pháp xét nghiệm tinh dịch đồ. Thế nhưng, nam giới cần biết rằng muốn kết quả chính xác giúp quá trình chẩn đoán dễ dàng hơn nên thực hiện xét nghiệm tại trung tâm chuyên khoa để nhận được những lời khuyên bổ ích từ phía chuyên gia. Điều này không chỉ giúp phác đồ hỗ trợ điều trị đúng bệnh mà còn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí, đặc biệt đối với tình trạng vô sinh – hiếm muộn đang có tỷ lệ gia tăng cao hiện nay. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nơi nào là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Đà Nẵng?

Tại Đà Nẵng, nam giới có thể tìm được rất nhiều nơi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ nhưng vẫn đến chất lượng vẫn còn khá mơ hồ ảnh hưởng đến việc chẩn đoán bệnh.

Do đó, chúng tôi xin phép gợi ý Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị – một trong số ít địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Đà Nẵng đã được cơ quan y tế thông qua giấy phép chính quy. 

Hơn nữa, quy trình khám lẫn xét nghiệm tại Hữu Nghị sẽ giúp nam giới có thể yên tâm sắp xếp thời gian tiến hành sớm. Song song đó, sau khi xét nghiệm bác sĩ sẽ giúp người bệnh lên phác đồ chữa trị phù hợp giúp đem lại cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho bạn.

Khi tiến hành khám và xét nghiệm tại Phòng khám Hữu Nghị, nam giới sẽ được hưởng dịch vụ y tế chuyên nghiệp,chính xác và bảo mật cụ thể là những ưu điểm đã được chứng minh:

Tập hợp đội ngũ chuyên gia đầu ngành: Các chuyên gia thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ đều được đào tạo chuyên nghiệp, nên thời gian thực hiện rất nhanh chóng và đảm bảo kết quả chính xác.

Nơi nào là địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Đà Nẵng?

Hạ tầng khang trang với đầy đủ máy móc cùng thiết bị y tế: Khu vực chuyên xét nghiệm đúng tiêu chuẩn bệnh viện trang bị đầy đủ trang thiết bị tân tiến được nhập khẩu hoàn toàn, hỗ trợ lấy mẫu đạt yêu cầu và thực hiện xét nghiệm nhanh cho ra kết quả trong ngày.

Dịch vụ chuyên nghiệp: Thủ tục thăm khám và xét nghiệm nhanh chóng được hướng dẫn tận tình. Trước đó, người bệnh muốn giải đáp thắc mắc hoặc đặt hẹn thăm khám có thể liên hệ tư vấn online miễn phí. 

Phòng Khám mở cửa từ 8h đến 20h hàng ngày, nam giới có thể thoải mái sắp xếp thời gian rảnh đến phòng khám Hữu Nghị cả trong và ngoài giờ hành chính. Hơn nữa, phòng khám tôn trọng quyền cá nhân và bảo mật thông tin an toàn cho mọi bệnh nhân đến thực hiện khám – xét nghiệm cũng như hỗ trợ điều trị bệnh.

Mức chi phí xét nghiệm phải chăng: Phòng khám Hữu Nghị làm việc dưới sự quản lý chặt chẽ của cơ quan y tế nên mức phí đúng theo quy định nên rất phải chăng. Hơn thế, phòng khám còn mở ra nhiều gói ưu đãi thăm khám giúp người bệnh tiết kiệm chi phí. 

Nếu nam giới đang có nhu cầu khám sức khỏe sinh sản hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, để nhận được sự hướng dẫn tận tình từ phía chuyên gia tránh trường hợp chẩn đoán sai gây nhiều hậu quả.

clickHy vọng những thông tin vừa cung cấp sẽ giúp bạn tìm được một địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín ở Đà Nẵng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.