Que thử thai đó là một dụng cụ thông dụng, phổ biến nhất, nhằm giúp chị em nhận biết đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên, dùng que thử thai có chính xác không và nên dùng vào thời điểm nào? luôn là câu hỏi mà nhiều chị em khi dùng đặt ra. Và bài viết ngắn sau sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc này. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ trả lời: Dùng que thử thai có chính xác không?

 Que thử thai đưa ra kết quả sau thử bằng cách đo lượng hormone hCG có trong nước tiểu.Hormone hCG đó còn được gọi hormon thai kỳ hay hormone mang thai. Vì loại hormone này được tạo ra khi các tế bào nhau thai hình thành, tức đã thụ thai thành công sau quan hệ.

 hCG được giải phóng khi trứng đã gặp tinh trùng thụ tinh và bám vào lớp niêm mạc tử cung làm tổ. hCG có thể xuất hiện trong nước tiểu và máu trong khoảng 10 đến 14 ngày sau quá trình thụ thai thành công. Que thử thai sẽ cho ra kết quả dương tính khi lượng hCG cao hơn hoặc bằng 25 mIU/ml tức có thai và kết quả âm tính nếu lượng hCG thấp hơn 5 mIU/ml tức bạn chưa mang thai.

Dùng que thử thai có chính xác không?

Dùng que thử thai có chính xác không?

 Quay lại vấn đề que thử thai có chính xác không? Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu NGhị cho biết: Theo thông tin từ Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, que thử thai có thể cho kết quả chính xác đến 97%. Nhưng theo Trang Mayo Clinic và WebMD lại đưa ra kết luận cho rằng que thử thai cho độ chính xác cao hơn, lên đến 99%. Tóm lại, cả hai con số này đều cho thấy rằng que thử thai có độ chính xác rất cao. Vì thế, chị em khi hãy tin tưởng vào kết quả của que thử.

 Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp que thử thai đưa ra kết quả sai. Sai số này thường đến từ các nguyên nhân như: Dùng que thử không đúng cách, que thử bị hỏng hoặc hết hạn sử dụng, thử thai quá sớm thời điểm. Hoặc khi thử thai bạn có dùng thuốc an thần, thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu…

 Do đó, để chắc chắn nhất bạn có thể dùng nhiều que thử để kiểm tra thai khoảng 2- 3 lần. Đặc biệt, nên thử đúng thời điểm mà lượng hormone hCG đã tăng cao. Hoặc để đạt độ chính xác tối ưu nhất, chị em hãy đến đơn vị y tế chuyên khoa để thực hiện xét nghiệm máu.

** Xem thêm: bác sĩ giải đáp: Chậm kinh bao lâu thì có thai?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy nên dùng que thử vào thời điểm nào là đúng nhất?

 Mặc dù chị em đã có đáp án cụ thể về thắc mắc que thử thai có chính xác không? Nhưng nữ giới cũng cần phải biết đâu là thời điểm thử thai đúng nhất. Điều này, giúp phái nữ khi thực hiện thử thai đúng cách, đúng thời điểm và cho kết quả đúng nhất cụ thể:

Nên dùng que thử vào thời điểm nào là đúng nhất?

Nên dùng que thử vào thời điểm nào là đúng nhất?

 ++ Thời điểm sử dụng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất đó là sau khi giao hợp khoảng 7-10 ngày, nhưng tốt nhất hãy đợi từ 10 – 14 ngày. Nếu bạn thực hiện thử thai quá sớm sẽ không đạt được kết quả chinh xác.

 ++ Bạn cũng có thể thực hiện thử thai bằng que tại nhà ở mọi thời điểm. Nhưng tối nhất, hãy nên thử vào buổi sáng sớm, sau khi vừa thức dậy và lấy lượng nước tiểu đầu tiên trong ngày.

 ++ Khi chị em nhận thấy bản thân có những thay đổi bất thường, biểu hiện báo hiệu mang thai sớm như: Chậm kinh, cơ thể tăng nhiệt – mệt mỏi, chuột rút, đau căng tức ngực, ốm nghén, đi tiểu thường xuyên… Hãy thực hiện thử thai bằng que ngay. Lúc này, đảm bảo kết quả sẽ cho đúng nhất.

 Cách đúng nhất là hãy đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm, xét nghiệm. Nhằm cho kết quả chính xác hoàn toàn. Sua đó, bác sĩ chuyên khoa còn tư vấn, hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn để thai nhi có một quá trình phát triển khỏe mạnh.

 Nếu bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc về vấn đề que thử thai có chính xác không? Hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.