Que thử đó là một cách thử thai được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, liệu chị em đã biết dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất. Nếu chưa, hãy xem ngay thông tin chia sẻ trong bài viết ngắn dưới đây nhé! Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn: Dùng que thử thai sao cho đúng cách và cho kết quả đúng nhất

 Trước khi tìm hiểu, dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất, chị em cần biết rằng: Que thử thai đó là một phương pháp thử thai đơn giản, phổ biến và cho kết quả gần như chính xác nhất.

 Que thử thai đó là một dụng cụ xét nghiệm định tính, nhằm giúp đo lường, phát hiện nồng độ hormone HCG (hormone Human Chorionic Gonadotropin) trong nước tiểu. Hormone HCG chỉ được tiết ra từ trứng và tinh trùng gặp nhau và đã thụ thai thành công.

Hướng dẫn: Dùng que thử thai sao cho đúng cách và cho kết quả đúng nhất

Hướng dẫn: Dùng que thử thai sao cho đúng cách và cho kết quả đúng nhất

 Do đó, khi mang thai, nồng độ hormone HCG trong nước tiểu sẽ tăng nhanh. Thế nên, khi bạn dùng que thử thai để thử, thông qua nước tiểu que thử sẽ hiển thị kết quả, giúp chị em kết luận được bản thân đã có thai hay chưa.

 Tuy que thử thai rất dễ sử dụng, nhưng để đạt được kết quả đúng nhất. Chị em cần áp dụng đúng cách hướng dẫn đã được nhà sản xuất ghi trên bao bì. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến từ chuyên gia, dược sĩ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo từng bước thực hiện cơ bản, chi tiết dưới đây:

  Bước 1: Trước tiên, lấy cốc đựng nước tiểu ra khỏi bao bì. Sau đó, lấy một lượng nước tiểu vừa đủ vào cốc theo hướng dẫn.

  Bước 2: Tháo que ra khỏi vỏ, chú ý cần cầm que thử theo đúng chiều mũi tên chỉ xuống.

  Bước 3: Nhúng que thử vào cốc đựng nước tiểu. Nhún sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

  Bước 4: Thời gian nhúng que thử vào trong cốc đựng nước tiểu khoảng 15s giây rồi lấy ra. Sau đó, hãy đợi 5 phút rồi đọc kết quả.

** Xem thêm: Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời: Dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất

 Theo chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị cho biết: Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, sau quan hệ khoảng từ 7 – 10 ngày, hoặc khi nhận thấy bản thân bị trễ kinh nguyệt, bạn có thể chọn mua và dùng que thử thai.

 Bởi nếu bạn có thụ thai, trong khoảng thời gian này, nồng độ HCG đã tăng lên đủ. Vì thế, chị em sử dụng que thử đã có thể xác định được bản thân có thai hay chưa. Tuy nhiên để nói về thời điểm dùng que thử thai chính xác nhất chị em cần lưu ý một số điều như sau:

Dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất

Dùng que thử thai khi nào là chính xác nhất

 ++ Thời kỳ: Tốt hơn hết hãy nên thử thai sau khoảng 10 ngày tính từ khi quan hệ tình dục hoặc phát hiện bản thân chậm kinh.

 ++ Thời gian thử thai: Thời điểm tốt nhất trong ngày để bạn thử thai là vào buổi sáng (ngay khi vừa thức dậy). Vì lúc này lượng HCG trong cơ thể được sản sinh ra nhiều. Nên sẽ đạt được kết quả chính xác cao hơn.

 ++ Điều kiện cơ thể: Khi thử thai, chị em cần tránh thử trong thời gian sử dụng kháng sinh, thuốc tránh thai, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu… vì nếu sử dụng trong thời dùng những loại thuốc này sẽ cho ra kết quả sai lệch.

 Nhưng để có thể thử thai cho kết quả đúng nhất, chị em hãy nhanh đến đơn vị Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Để được bác sĩ chuyên khoa giỏi, chuyên nghiệp thực hiện siêu âm, xét nghiệm chuyên sâu, chính xác. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc dùng que thử thai khi nào, hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< bác sĩ kinh nghiệm sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.