1 tháng không có kinh nguyệt phải làm sao là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm thắc mắc. Bởi thực tế, tình trạng kinh nguyệt đó là thước đo phản ánh một phần về sức khỏe sinh sản của nữ giới. Thế nên, với tình trạng trễ kinh 1 tháng chị em chớ vội chủ quan xem nhẹ. Để biết rõ bản thân nên làm gì khi bị chậm kinh, vậy hãy xem ngay bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý do vì sao 1 tháng không có kinh nguyệt?

 Trước khi bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị giải đáp cụ thể vấn đề 1 tháng không có kinh nguyệt phải làm sao. Chị em cần biết: Một chu kỳ kinh bình thường, ổn định kéo dài khoảng 28 – 32 hoặc 35 ngày, thời gian hành kinh dưới 7 ngày. Tuy nhiên, lại có nhiều chị em 1 tháng kinh nguyện vẫn chưa đến. Thì hiện tượng này có nghĩa là chị em bị chậm kinh.

 Chậm kinh lại là biểu hiện điển hình của chứng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Và tình trạng trễ kinh 1 tháng xảy ra thường do nhiều nguyên nhân như sau:

Có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng

Có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng

Tuyến giáp suy giảm chức năng

 Tuyến giáp có liên quan trực tiếp đến kinh nguyệt. Nên khi tuyến giáp hoạt động suy yếu sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt chị em bị rối loạn. Từ đó gây chậm kinh.

Rối loạn nội tiết tố sinh lý

 Hiện tượng này thường xảy ra trong những năm đầu tuổi dậy thì. Vì lúc này buồng trứng hoạt động chưa ổn định.

Viêm nhiễm phụ khoa

 Những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, đa nang buồng trứng, viêm buồng trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung… cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mất kinh 1 tháng. Bởi các những bệnh lý này làm suy giảm lượng hormone trong cơ thể.

Căng thẳng, stress

 Nhiều bạn nữ gặp nhiều áp lực tâm lý, căng thẳng, stress trong cuộc sống, học hành, công việc kéo dài… cũng trở thành yếu tố dẫn đến sự ức chế quá trình tiết ra nội tiết tố và khiến kỳ kinh có thể chậm 1 hoặc nhiều tháng.

Thuốc

 Một số loại thuốc kháng sinh hay thuốc tránh thai khẩn cấp… khi chị em dùng không đúng liều lượng cũng có thể dẫn đến hiện tượng chậm kinh.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt

 Khi cơ thể thiếu dưỡng chất, thức khuya, tập luyện thể thao quá mức… sẽ làm ức chế sự rụng trứng, làm trứng rụng muộn hơn, nên gây ra hiện tượng chậm kinh.

** Xem thêm: Kinh nguyệt không đều? Làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp: 1 tháng không có kinh nguyệt phải làm sao?

 Bác sĩ đầu ngành tại Phòng Khám Hữu Nghị còn cho biết thêm: Với tình trạng 1 tháng không có kinh nguyệt, chị em không nên chủ quan. Bởi nếu, bạn không thực hiện thăm khám, chẩn đoán và có hướng khắc phục sớm, chị em nữ giới có thể phải đối mặt với các ảnh hưởng như sau:

1 tháng không có kinh nguyệt phải làm sao?

1 tháng không có kinh nguyệt phải làm sao?

 ++ Ảnh hưởng tâm lý: Chị em luôn trong tình trạng bất an, lo lắng, mất ăn mất ngủ…. Từ đó, đời sống sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng.

 ++ Ảnh hưởng đến sức khỏe: Chậm kinh 1 tháng do nguyên nhân bệnh lý phụ khoa, nhưng không khám và điều trị kịp thời. Điều này, sẽ dễ biến chứng thành bệnh mãn tính và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 ++ Tăng khả năng vô sinh: Không có kinh nguyệt tức với không có sự tác động rụng trứng. Trứng không rụng sẽ không diễn quá trình thụ thai, nên gây hiếm muộn.

 ++ Ảnh hưởng đến sắc đẹp: Sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, kinh nguyệt bất ổn. Điều này, khiến cơ thể chị em trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống, xuống sắc nghiêm trọng.

 ➠➠ Vậy nếu chị em đang lo lắng 1 tháng không có kinh nguyệt phải làm sao. Vậy hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tọa lạc tại số 291 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê – TP. Đà Nẵng. Để được bác sĩ chuyên khoa giỏi thăm khám, kiểm tra, chẩn đoán đúng tình trạng chậm kinh hiện tại do nguyên nhân nào gây ra. Sau đó, sẽ đưa ra cách khắc phục, điều trị sớm, hiệu quả, an toàn. Nhằm ngăn chặn được những ảnh hưởng nêu trên xảy ra.

 Bên cạnh áp dụng và tuân thủ đúng phác đồ do bác sĩ kinh nghiệm tại Phòng Khám Hữu Nghị đề ra. Chị em cũng cần phải thực hiện thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học như: Dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn; có chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu; luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái; tập luyện thể dục thể thao phù hợp, nhẹ nhàng… Đây đều là những cách giúp bạn cải thiện tốt tình trạng chậm kinh 1 tháng hiệu quả.

 Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về vấn đề 1 tháng không có kinh nguyệt phải làm sao? Nếu chị em còn điều gì thắc mắc hãy gọi ngay đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< sẽ nhanh chóng có chuyên viên giải đáp cụ thể mọi vấn đề cách cụ thể nhất.