Có nhiều cặp đôi muốn quan hệ vào những ngày “đèn đỏ” để tìm kiếm cảm giác mới lạ. Tuy nhiên, họ lại băn khoăn liệu chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không? Vậy hãy cùng bác sĩ Phòng Khám Hữu Nghị giải đáp cụ thể thắc mắc trên trong nội dung bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ giải đáp: Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không?

 Thông tin cho biết, bình thường trứng sẽ rụng vào khoảng những ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày, ngày trứng sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 14. Và thời điểm dễ thụ thai nhất được đánh là 3 – 5 ngày trước và sau ngày rụng trứng. Do đó, thời gian càng xa ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ giảm dần.

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không?

Chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không?

 Cũng vì lẽ đó, nhiều chị em đã nghĩ rằng nếu quan hệ vào ngày kinh nguyệt gần hết kinh sẽ không có thai. Nhưng thực tế lại khác, tức bạn quan hệ vào những ngày này vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, khả năng có thai thấp hơn bình thường.

 Bên cạnh đó, chu kỳ kinh nguyệt diễn ra mỗi tháng, vào thời gian hành kinh (xuất kinh) từ ngày 1 đến ngày 8. Giai đoạn này, tử cung của bạn đang co thắt để thực hiện đẩy trứng không thụ tinh và niêm mạc ra ngoài theo đường âm đạo. Nên trên lý thuyết, đánh giá đây là giai đoạn gần như an toàn, khả năng có thai là rất thấp.

 Tuy nhiên, trước 1 đến 2 ngày hết kinh, trứng của chu kì tiếp theo vẫn có thể rụng. Lúc này, tỉ lệ đậu thai ở chị em vẫn có thể xảy ra. Do đó, nếu bạn chọn quan hệ vào những ngày gần hết kinh để tìm cảm giác mới lạ là không đảm bảo an toàn tránh thai 100%.

 ➧➧ Đó là lời giải đáp cụ thể từ bác sĩ tại Phòng Khám Hữu Nghị về vấn đề chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không. Mong qua đó các cặp đôi đừng nhầm tưởng, để tránh gây ra mang thai ngoài ý muốn. Cũng như có thêm kiến thức hữu ích để thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

** Xem thêm: Có nên quan hệ ngày đèn đỏ? Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu có nên quan hệ khi kinh nguyệt chưa hết hẳn không?

 Mặc dù, có thực hiện quan hệ trong những ngày hành kinh có mang đến một số lợi ích như: Mang đến cảm giác mới lạ khi “yêu”; đem đến sự thoải mái, giảm căng thẳng; Dễ đạt những cảm giác cực khoái, thăng hoa, hưng phấn; giúp làm dịu đi các triệu chứng trong kỳ hành kinh…

 Tuy nhiên, với quan niệm chung và lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất các cặp đôi không nên quan hệ khi có kinh nguyệt. Vì điều này có thể khiến chị em đối mặt với nhiều tác hại nguy cơ sau:

Vậy liệu có nên quan hệ khi kinh nguyệt chưa hết hẳn không?

Vậy liệu có nên quan hệ khi kinh nguyệt chưa hết hẳn không?

Bị viêm nhiễm phụ khoa

 Trong những ngày “rụng dâu” đó chính là thời điểm rất nhạy cảm ở vùng kín. Đồng thời, đó còn là nơi lý tưởng để vi khuẩn cư trú, nội tiết tố và môi trường âm đạo thay đổi, sức đề kháng yếu. Cộng thêm đó nếu bạn có quan hệ với bạn tình bị các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Khi này các vi khuẩn, mầm bệnh từ bạn tình sẽ dễ lây nhiễm sang đối tác nữ và viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm cổ tử cung, viêm âm đạo…

Gây mang thai ngoài ý muốn

 Chúng tôi khẳng định lại vấn đề chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không, đáp án là vẫn có khả năng mang thai, nếu cặp đôi quan hệ và không áp dụng bất kỳ phương pháp bảo vệ nào khác. Do đó, nếu bạn vẫn muốn quan hệ vào những ngày vẫn còn kinh nguyệt, cần sử dụng thêm các biện pháp bảo vệ khác như bao cao su, thuốc tránh thai để ngừa thai hiệu quả tối ưu.

Gây nên sự thay đổi về chu kỳ kinh

 Quan hệ khi chưa hết kinh hẳn sẽ gây cản trở dòng chảy của kinh nguyệt. Do đó, khiến kinh nguyệt có thể bị đẩy ngược lại vào trong. Thậm chí, bị đẩy lên lên vòi trứng gây tắc vòi trứng. Về sau gây khó thụ thai, vô sinh hoặc có thể gây rong kinh kéo dài.

Tăng lây bệnh qua đường tình dục

 Khi chọn quan hệ vào những ngày vẫn còn kinh nguyệt, cặp đôi còn có thể đối diện với nguy cơ cao nhiễm những căn bệnh xã hội như: Bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh giang mai,… Đây đều là các các bệnh có tính lây nhiễm nhanh qua con đường quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ.

 Nếu các căn bệnh xã hội không được kiểm soát, không khám điều trị kịp thời. Bệnh sẽ chuyển biến nặng và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh và thậm chí gây tử vong.

 ➧ ➧ Vậy nên tốt nhất, cặp đôi hãy nên thực hiện quan hệ tình dục khi đã hết sạch khi khoảng 2 -3 ngày. Đồng thời, nên áp dụng thêm biện pháp tránh thai khác để không rơi vào tình cảnh mang thai ngoài ý muốn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý cần áp dụng nếu có quan hệ khi chưa hết hẳn kinh nguyệt

 Tuy đã giải đáp cụ thể về vấn đề chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không. Nhưng nếu cặp đôi vẫn có quan hệ vào giai đoạn này, cần lưu ý và áp dụng thêm những điều dưới đây. Để bảo vệ tốt cho sức khỏe bản thân, tránh viêm nhiễm và tránh mang thai ngoài ý muốn. Cụ thể:

Nên sử dụng thêm biện pháp bảo vệ nếu có quan hệ khi kinh nguyệt chưa hết hẳn

Nên sử dụng thêm biện pháp bảo vệ nếu có quan hệ khi kinh nguyệt chưa hết hẳn

  Nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quan hệ những ngày chưa hết hẳn kinh nguyệt. Để bảo toàn vấn đề vệ sinh, tránh nguy cơ viêm nhiễm bệnh cũng như tránh có thai ngoài ý muốn.

  Nên vệ sinh cơ quan sinh dục của cả hai thật sạch sẽ, trước và sau khi quan hệ để tránh bị viêm nhiễm vùng kín, ngứa ngáy khó chịu.

  Thực hiện quan hệ tình dục một cách lành mạnh, an toàn, chung thủy một vợ một chồng để tránh lây nhiễm các loại bệnh xã hội. Đồng thời, cần quan hệ nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương đến “cô bé” đang nhạy cảm.

        Trong suốt quá trình thực hiện quan hệ, chị em không nên quá lo lắng, căng thẳng, mà hãy thả lỏng cơ thể.

        Để tránh mang thai ngoài ý muốn, cặp đôi nên áp dụng thêm các biện pháp bảo vệ khác như: Dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng…

          Để an toàn, hạn chế viêm nhiễm, tổn thương “cô bé”. Tốt nhất, chị em hãy nên để chu kỳ kinh nguyệt kết thúc hẳn, sau đó mới thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

       ➧➧ Tuy nhiên, nếu không may sau khi bạn có thực hiện quan hệ trong giai đoạn kinh nguyệt chưa hết hẳn và bị viêm nhiễm. Lúc này, tốt nhất chị em hay nhanh chóng đến ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để được bác sĩ chuyên khoa thực hiện thăm khám, siêu âm, xét nghiệm kỹ lưỡng. Nhằm chẩn đoán đúng tình trạng viêm nhiễm hiện tại, sau đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp hiệu quả, tránh biến chứng nguy hại.

       Trường hợp, nếu sau quan hệ bạn đã mang thai ngoài ý muốn cũng hãy đến Phòng Khám Hữu Nghị sẽ được bác sĩ tư vấn an toàn đúng với nhu cầu chị em. Nếu giữ thai sẽ thực hiện siêu âm, xác định đúng tuần tuổi, vị trí, kích thước thai nhi. Đồng thời, tư vấn hướng dẫn chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý, bổ dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh, toàn diện…

       Trường hợp, vì lý do bất đắc dĩ nào đó bạn muốn đình chỉ thai, cũng hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị. Sau siêu âm bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề vững sẽ đưa phương pháp phá thai an toàn nhất.

        Đó là toàn bộ thông tin giải đáp về vấn đề chưa hết hẳn kinh nguyệt quan hệ có thai không. Mong qua đó, chị em cặp đôi có thêm nhiều kiến thức hữu ích, để có thể quan hệ an toàn, tránh biến chứng, tránh mang thai ngoài ý muốn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Hữu Nghị tư vấn tường tận hơn.