Bài viết dưới đây sẽ đi vào giải đáp thắc mắc: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Vì có nhiều chị em cho rằng, những ngày sau kết thúc kỳ kinh là ngày an toàn, khó đậu thai. Nên để có kiến thức đúng đắn nhất về vấn đề này, mời mọi người xem qua bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp thắc mắc: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Vừa hết kinh khoảng 4 ngày quan hệ có thai không đó luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em. Và bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Việc thực hiện quan hệ tình dục khi vừa hết kinh 4 ngày, thì vẫn có khả năng mang bầu, nhưng tỷ lệ rất thấp. Nguyên nhân do:

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

++ Thứ nhất: Sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt thì trứng trong cơ thể nữ giới đã rụng và tiêu biến. Nếu khi bạn có quan hệ tình dục sau khi hết kinh 4 ngày thì tinh trùng sẽ có rất ít cơ hội kết hợp với trứng.

++ Thứ hai: Trung bình, thời gian hành kinh kéo dài khoảng từ 3 – 6 ngày nên sau khi hết kinh 4 ngày là khoảng ngày thứ 6 – 10 của chu kỳ. Đây là thời điểm cách thời gian rụng trứng 5 đến 7 ngày. Trong khi đó, tinh trùng lại chỉ có thể sống trong tử cung chị em khoảng từ 3 – 5 ngày. Nên khả năng có thai sẽ là rất hiếm khi xảy ra.

++ Thứ ba: Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em kéo dài từ 26 đến 32 ngày. Và ngày rụng trứng lại rơi vào khoảng từ ngày 10 – 14 của chu kỳ. Vậy nên sau khi hết kinh khoảng 4 ngày nếu bạn có quan hệ thì khả năng thụ thai rất khó diễn ra.

>>> Vậy với thắc mắc hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, đáp án là vẫn CÓ thể xảy ra, nhưng với khả năng rất thấp. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi chu kỳ kinh nguyệt của chị em diễn ra đều đặn hàng tháng. Do đó, nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc chào đón em bé hoặc bạn đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Vậy tốt nhất, khi thực hiện quan hệ hãy nên sử dụng biện pháp bảo vệ để tránh thai an toàn.

** Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn cách tính ngày giao hợp an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Nếu những chị em vẫn còn băn khoăn không biết hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, thì có thể dựa vào bảng tính ngày quan hệ an toàn dưới đây. Tuy nhiên, cách tính này chỉ áp dụng hiệu quả với trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Với cách tính này khá đơn giản, nhưng lại đạt hiệu quả tốt trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Cụ thể:

Cách tính ngày giao hợp an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày giao hợp an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Giai đoạn quan hệ an toàn không lo có thai

Thời điểm này được tính khoảng từ ngày 19 – ngày 28, trong trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Vì ở khoảng thời gian này, trứng đã rụng nên khi quan hệ sẽ an toàn và không lo xảy ra hiện tượng thụ thai. 

Giai đoạn quan hệ an toàn tương đối (khả năng có thai thấp)

Được tính với chị em có chu kỳ kinh kéo dài 30 ngày, bắt đầu từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 của kỳ kinh nguyệt, đó được đánh giá là khoảng thời gian tương đối an toàn.

Bởi ở giai đoạn này, trứng bắt đầu sắp rụng nên nếu có quan hệ tình dục và không áp dụng biện pháp bảo vệ thì vẫn có khả năng mang thai, nhưng khả năng thấp. Vì khi tinh trùng xuất vào bên trong vẫn có thể sống được trong tử cung của nữ giới khoảng từ 3 – 5 ngày. Vì lẽ đó, nên chị em quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì tỷ lệ có thai vẫn xảy ra.

Giai đoạn quan hệ dễ mang thai

Đây chính là giai đoạn nguy hiểm, tức chị em có quan hệ sẽ rất dễ mang thai trong giai đoạn này. Theo thông tin nghiên cứu cho biết, giai đoạn nguy hiểm này được tính từ ngày trứng rụng trừ đi 5 ngày. Cụ thể được tính trong trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, mà nếu có quan hệ tình dục từ ngày thứ 8 -ngày thứ 18 không sử dụng biện pháp bảo vệ ty lệ rất cao chị em sẽ thụ thai sau quan hệ. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu các biện pháp tránh thai an toàn khác nên áp dụng

Ngoài giải đáp về vấn đề hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến chị em, cặp đôi một số biện pháp tránh thai an toàn khác. Nhằm giúp chị em áp dụng khi quan hệ để tránh thai ngoài ý muốn an toàn. Cụ thể:

Các biện pháp tránh thai an toàn khác nên áp dụng

Các biện pháp tránh thai an toàn khác nên áp dụng

Biện pháp tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt 

Đây được đánh giá là cách phòng ngừa thai đơn giản, dễ dàng được nhiều chị em áp dụng. Lưu ý: Cách này chỉ nên áp dụng với những bạn có chu kỳ kinh ổn định, đều đặn mỗi tháng. Bên cạnh đó, với cách này còn sở hữu ưu điểm không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Biện pháp tránh thai bằng bao cao su

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay và có tỷ lệ ngừa thai rất cao lên đến 98%. Ngoài chức năng chính nó đảm bảo ngăn cản tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới. Bao cao su còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng tránh tốt các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất tốt.

Hiện trên thị trường có nhiều loại bao cao su khác nhau có cả bao cao su cho cả nam và nữ giới. Nên tùy vào nhu cầu mọi người hãy lựa chọn mẫu bao thích hợp, chất lượng, vừa size, còn hạn dùng. Để đảm bảo an toàn khi quan hệ không bị rách thủng.

Biện pháp uống thuốc tránh thai 

Dùng thuốc tránh thai cũng là một biện pháp ngừa thai hữu hiệu được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tùy vào nhu cầu, tùy hoàn cảnh của mỗi người, chúng ta có thể tìm chọn mua và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc loại thuốc uống hàng ngày. Song, trước khi sử dụng chị em nên tìm hiểu và độc kỹ hướng dẫn sử dụng. Hoặc tốt nhất, chị em cần tham khảo ý kiến từ người có chuyên môn.

Bởi vì, khi chị em sử dụng các loại thuốc tránh thai không đúng cách có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Đặc biệt, với loại thuốc tránh thai khẩn cấp, nên sử dụng đúng liều lượng chỉ định, tránh lạm dụng.

Biện pháp tránh thai đặt vòng

Vòng tránh thai cũng là một biện pháp ngừa thai được khá nhiều chị em lựa chọn. Vòng tránh thai là một dụng cụ có kích thước nhỏ, hình chữ T và sẽ được các bác sĩ chuyên khoa đặt nhẹ nhàng vào khoang tử cung nữ giới. Nhằm phát huy tác dụng ngăn chặn quá trình trứng làm tổ, tránh mang thai hiệu quả, an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Biện pháp tránh thai cấy que

Que tránh thai đó là một thanh nhựa nhỏ có chứa thành phần nội tiết, que sẽ được thực hiện cấy ở dưới da cánh tay. Nội tiết có trong que sẽ xâm nhập vào cơ thể mang đến tác dụng ức chế sự rụng trứng. Đồng thời, làm cho nội mạc tử cung mỏng và tăng dịch nhầy khiến dịch nhầy đặc hơn. Từ đó, giúp ngăn không cho tinh trùng có thể xâm nhập sâu vào bên trong và giúp tránh thai đạt hiệu quả cao.

Trên đây là lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không. Nếu chị em còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về sức khỏe tình dục. Vậy mọi người hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám giải đáp cụ thể mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục.

Hoặc cách đơn giản hơn, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay đến [sodt] hay nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giàu kinh nghiệm tại phòng khám tư vấn tường tận mọi vấn đề.