Xuất tinh ngoài âm đạo là một trong những biện pháp tránh thai được các cặp đôi sử dụng khi chưa sẵn sàng có con. Tuy nhiên, quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo vẫn khiến nhiều nữ giới lo lắng về khả năng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Vì thế, ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Để chị em phái nữ nắm rõ. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xuất tinh bên ngoài âm đạo là như thế nào?

Xuất tinh ngoài âm đạo chính là trong quá trình quan hệ, nam giới không sử dụng bao cao su và khi chuẩn bị đạt đỉnh cực khoái, phái mạnh sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo bạn tình rồi xuất tinh. 

Việc quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo sẽ giúp ngăn cản sự thụ tinh diễn ra, tinh trùng không thể di chuyển vào bên trong tử cung để gặp trứng, nhờ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Thực tế, xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp ngừa thai có từ lâu và cho đến hiện nay vẫn nhiều cặp đôi áp dụng. Nguyên nhân là vì xuất tinh ngoài âm đạo không tốn chi phí và gần như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của nam, nữ giới. 

Tinh trùng dính bên ngoài vẫn có khả năng mang thai

Tinh trùng dính bên ngoài vẫn có khả năng mang thai

Bác sĩ tư vấn: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? 

Đối với vấn đề tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Các chuyên gia y tế nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trên thực tế chỉ cần 1 con tinh trùng xâm nhập được vào bên trong tử cung và kết hợp với trứng là đã có thể mang thai.

Tuy nhiên, để tinh trùng có thể gặp được trứng thì lại là một quá trình gian nan, tinh trùng phải vượt qua môi trường khắc nghiệt tại âm đạo nữ giới, sau đó đi vào tử cung và chờ trứng rụng mới có thể tiến hành thụ thai. 

Nếu tinh trùng dính ngoài âm đạo thì chúng phải di chuyển qua âm đạo, cổ tử cung, tử cung nữ giới và đây là một quãng đường khá dài. Trên đường di chuyển, tinh trùng có thể bị chết dần vì nhiều nguyên nhân như: kiệt sức, môi trường âm đạo không ổn định, cấu trúc cơ quan sinh dục nữ bất thường…

Mặc dù vậy, tinh trùng dính bên ngoài vẫn có nguy cơ mang thai nếu chúng có cơ hội gặp dịch âm đạo nữ tại vị trí đó. Nhưng nếu tinh trùng chỉ dính ở bên ngoài âm đạo, không tiếp xúc với dịch nhầy thì khả năng mang thai là gần như bằng không. 

Tóm lại, tinh trùng dính bên ngoài có thai không, câu trả lời là trong điều kiện bình thường rất khó để mang thai. Nhưng trong những điều kiện thuận lợi, nữ giới có thể mang thai ngoài ý muốn. Và trên thực tế đã có không ít các cặp đôi quan hệ xuất tinh ngoài nhưng vẫn có em bé. 

Xem thêm: Giải đáp: Tinh trùng dính vào tay sống được bao lâu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, tinh trùng dính bên ngoài mang thai khi nào?

Sở dĩ các cặp đôi quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo nhưng lại có em bé thường là do:

Xuất tinh ngoài âm đạo nhưng quan hệ nhiều lần rất dễ có thai

Xuất tinh ngoài âm đạo nhưng quan hệ nhiều lần rất dễ có thai

Quan hệ không sử dụng bao cao su và xuất tinh ngoài

Trong quá trình quan hệ tình dục dù các cặp đội xuất tinh ra ngoài nhưng tinh trùng vẫn có thể bị rỉ ra theo tinh dịch với một lượng rất nhỏ. 

Bên cạnh đó, khi bắt đầu màn dạo đầu, phái mạnh và cả nữ giới đều tiết ra nhiều dịch bôi trơn, lúc này trong tinh dịch bôi trơn của cánh mày râu nhiều khả năng ra kèm theo với tinh trùng. Đến khi dương vật xâm nhập vào âm đạo nữ giới sẽ tạo cao hội cho tinh trùng di chuyển sâu vào bên trong tìm gặp trứng. 

Làm chuyện ấy vào thời gian rụng trứng

Tinh trùng có thể sống sót trong tử cung nữ giới từ 3 – 5 ngày để chờ trứng rụng. Nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao su, xuất tinh ra ngoài nhưng có một ít lượng tinh trùng ra kèm với tinh dịch lúc giao hợp thì khả năng mang thai vẫn có. 

Tinh trùng dính ở tay và đưa vào âm đạo

Khi nam giới xuất tinh và tinh trùng dính trên tay, sau đó đưa tay vào âm đạo thì sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng đi sâu vào bên trong, dẫn đến có sự thụ tinh diễn ra và nữ giới mang thai. 

Khoảng cách giữa các lần ân ái quá gần

Nếu các cặp đôi quan hệ xuất tinh ra ngoài nhưng sau đó lại tiếp tục ân ái mà không sử dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào thì tinh trùng kèm tinh dịch đọng lại trên dương vật cũng từ đó đi sâu vào bên trong âm đạo, tạo cơ hội mang thai ngoài ý muốn. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Gợi ý các biện pháp ngừa thai an toàn cho các cặp đôi

Như vậy, về thắc mắc tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Vẫn có khả năng mang thai, do đó để phòng tránh vỡ kế hoạch hiệu quả thì các cặp đôi nên tìm hiểu và áp dụng những biện pháp ngừa thai khác. Chẳng hạn như:

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là sự kết hợp giữa hormone estrogen và progesterone hoặc chỉ có duy nhất thành phần progestin, cho tác dung ngăn ngừa khả năng mang thai hiệu quả. Nếu sử dụng đúng cách, thuốc không chỉ cho hiệu quả cao trong vấn đề ngừa mang thai mà còn đem lại một số tác dụng khác như: cải thiện triệu chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt, trị mụn trứng cá, phòng chống bệnh ung thư, mang thai ngoài tử cung, giảm tình trạng bị loãng xương…

Bao cao su

Phương pháp ngừa thai này cho hiệu quả 99% nếu sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, trong các biện pháp ngừa thai, bao cao su còn nổi trội với ưu điểm bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục. 

Trên thị trường hiện nay có bao cao su dành cho cả nam lẫn nữ giới và được thiết kế đa dạng về kích thước, mùi vị cho các cặp đôi lựa chọn. 

Các biện pháp tránh thai hiệu quả và ít tác dụng phụ

Các biện pháp tránh thai hiệu quả và ít tác dụng phụ

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai cũng là biện pháp kế hoạch hóa được nhiều cặp đôi áp dụng vì cho hiệu quả cao và dễ dùng. Sử dụng miếng dán ngừa thai giúp cung cấp một số hormone cần thiết thông qua để ngăn phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Theo thống kê cho thấy, có trên 99% chị em phụ nữ đạt hiệu quả khi sử dụng miếng dán tránh thai. 

Đặt vòng tránh thai

Phương pháp tránh thai ưu việt, cho hiệu quả đến 99% trong vấn đề ngăn ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn đó là đặt vòng. Đây là trình đặt một vòng nhỏ vào tử cung nữ giới, có công dụng giải phóng hormone progesterone và estrogen, từ đó ngăn ngừa khả năng rụng trứng cũng như sự thụ tinh diễn ra.

Vòng tránh thai giúp khắc phục một số hạn chế của các biện pháp ngừa thai thông thường khác như: cho hiệu quả dài lâu (từ 5 – 10 năm), không gây ảnh hưởng đến quá trình giao hợp, đạt hiệu quả ngay cả khi nữ giới xuất hiện tình trạng nôn ói và an toàn với phụ nữ đang cho con bú.

Tuy nhiên, trong quá trình đặt vòng, nữ giới có thể gặp một số hiện tượng tạm thời như: rong kinh, mất kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, có nguy cơ nhiễm các bệnh phụ khoa…

Thuốc diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng là một chế phẩm hóa học, được đặt trực tiếp vào âm đạo nữ giới trước khi  bắt đầu quan hệ. Đây được đánh giá là một trong các phương pháp tránh thai an toàn khi thực hiện quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, thuốc diệt tinh trùng còn cho tác dụng “cấp nước”, giúp cuộc yêu được trọn vẹn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả hai. 

Tuy nhiên, nam và nữ giới cần cân nhắc kỹ khi áp dụng biện pháp ngừa thai này vì thuốc diệt tinh trùng có một số hạn chế không mong muốn như:

  • Dễ gây kích ứng cho cả nam và nữ nếu sử dụng thuốc diệt tinh trùng nhiều lần trong ngày.

  • Có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiểu của nữ giới và bạn tình.

  • Khiến môi trường pH bên trong âm đạo nữ giới mất tính ổn định.

 Trên đây là toàn bộ các thông tin giải đáp: Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích trong vấn đề kế hoạch hóa gia đình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến phòng khám Đa khoa Hữu Nghị thông qua [sodt] hoặc nhắn tin ở khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia y tế hỗ trợ chu đáo.