Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không, câu hỏi phổ biến được nhiều cặp đôi quan tâm. Xuất tinh ngoài đó là tình huống khi quan hệ tình dục, nam giới cho xuất tinh ngoài âm đạo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp rõ hơn về vấn đề trên, để giúp bạn có thể thực hiện tránh thai hiệu quả, an toàn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xuất tinh ngoài là gì và thời gian tinh trùng tồn tại ở môi trường ngoài

Trước khi có được đáp án chi tiết cho thắc mắc xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không. Mọi người cần nắm rõ một số thông tin như sau: Xuất tinh ngoài âm đạo hiểu đơn giản đó là đối tác nam giới sẽ phải rút dương vật ra khỏi âm đạo phụ nữ, trước khi xuất tinh để tinh dịch bắn ra ngoài.

Xuất tinh ngoài một biện pháp tránh thai được áp dụng phổ biến

Xuất tinh ngoài một biện pháp tránh thai được áp dụng phổ biến

Chính hành động này giúp ngăn cản không cho tinh trùng đi vào trong tử cung không gặp được trứng. Nên giúp quá trình thụ tinh không xảy ra và giảm thiểu khả năng mang thai ngoài ý muốn. Hiện đây được xem là một phương pháp tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng rất phổ biến và rộng rãi.

Thời gian sống sót của tinh trùng sau khi xuất ra môi trường ngoài (ngoài không khí) như: Khăn giấy, khăn trải giường, thảm, sàn nhà… thì thời gian sống của chúng tối  đa chỉ vài phút với điều kiện bề mặt ẩm ướt và đảm bảo không có hóa chất.

Nhưng cặp đôi cần lưu ý rằng: Tuy nhiên, nếu tinh trùng nam giới xuất ở gần âm đạo ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tốt, thì chúng có thể tồn tại đến 20 phút. Thời gian này đã đủ có thể giúp tinh trùng tiến vào bên trong âm đạo và tìm đến trứng nếu trong điều kiện và môi trường phù hợp.

** Xem thêm: Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai cần nhớ

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Mặc dù xuất tinh ngoài là biện pháp được áp dụng từ xa xưa, khi chưa có những biện pháp tránh thai khác xuất hiện và được nhiều cặp đôi chọn áp dụng để tránh thai. Tuy nhiên, đây lại không phải là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao mà bác sĩ khuyên dùng. Bởi những nguyên nhân sau:

Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không?

Tinh trùng có thể phóng ra vào nhiều thời điểm khác

Tất nhiên vào thời điểm xuất tinh một lượng lớn tinh trùng sẽ được phóng ra cùng với tinh dịch. Nhưng bạn cần biết rằng đây không phải là thời điểm duy nhất tinh dịch của bạn (nam giới) xuất ra ngoài.

Kể từ khi nhận được kích thích tình dục, dương vật nam giới đã bắt đầu có hiện tượng tiết ra chất dịch nhầy. Và trong dịch nhầy này cũng có thể có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Tuy đó chỉ là một lượng nhỏ, nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi, thì vẫn có thể bị mang thai.

Quan hệ liên tiếp 

Hiện bạn đang lo lắng liệu xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không? Nhưng trước tiên cặp đôi cần biết rằng: Dù bạn có xuất tinh ngoài nhưng lại quan hệ liên tiếp 2 lần cũng có thể làm tăng nguy cơ cao mang thai. Vì có thể tinh trùng còn sót lại trên đầu dương vật sau cuộc “chơi” thứ nhất, khi bạn quan hệ lần hai sẽ giúp tinh trùng di chuyển “xâm nhập” vào bên trong âm đạo và dẫn đến thụ thai.

Do vị trí xuất tinh khá gần âm đạo

Dù nam giới có đưa dương vật ra ngoài âm đạo và xuất tinh ngoài. Nhưng vị trí bạn xuất tinh gần vùng kín nữ giới thì vẫn có khả năng mang thai, tuy xác suất không lớn, nhưng hoàn toàn vẫn có khả năng bị mang thai ngoài ý muốn xảy ra khi cả 2 không chú ý đề phòng.

Nam giới không kiểm soát 

Xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không, để có được đáp án, bạn cần biết rằng: Khi đối tác nam trong quá trình quan hệ nhưng không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh. Thì tinh dịch xuất ra có kèm tinh trùng xuất vào âm đạo nữ giới thì bạn vẫn có khả năng mang thai cao. Nhưng điều này hầu hết đối tác nam thường không ý thức được.

Chuyên gia giải đáp vấn đề: Liệu xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không, đáp án là CÓ. Sau quan hệ xuất tinh ngoài và uống thuốc tránh thai là điều cần thiết. Bởi những nguyên nhân trên cho thấy dù bạn có xuất tinh ngoài thì khả năng có thai vẫn cao, vì thế việc uống thuốc tránh thai là cần thiết. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tránh thai bạn cũng nên tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng hoặc lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa. 

Tuyệt đối bạn không nên dùng quá liều (nhất là loại thuốc tránh thai khẩn cấp) hoặc uống một cách tuỳ tiện để tránh phải nhận những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Bởi việc lạm dụng thuốc tránh thai có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của phái nữ về sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Gợi ý một số mẹo tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo

Ngoài việc bạn có đáp án cụ thể về vấn đề xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không. Cặp đôi cũng cần lưu tâm đến một số mẹo nhỏ được chúng tôi chia sẻ dưới đây để cho quá trình xuất tinh ngoài âm đạo tránh thai đạt được hiệu quả tốt nhất. Cụ thể:

Không nên quan hệ xuất tinh ngoài vào ngày trứng rụng

Không nên quan hệ xuất tinh ngoài vào ngày trứng rụng

Tốt nhất hãy nên kết hợp xuất tinh ngoài với sử dụng thêm thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo nữ giới trước khi quan hệ.

Hoặc như cách trên hãy dùng thuốc tránh thai có thể thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp (chỉ nên dùng trong nhưng trường hợp cần thiết, cấp bách).

Quan hệ tình dục trong những ngày an toàn, tránh quan hệ vào ngày rụng trứng: Nếu cặp đôi quan hệ trong những ngày rụng trứng, dù chỉ một lượng nhỏ tinh trùng cũng đã đủ khiến người phụ nữ mang thai thai. Nên cần lưu ỹ kỹ điều này để có thể quan hệ tránh thai an toàn nhất.

Khi tiết dịch nhầy hoặc đã xuất tinh, nam giới hãy nên đi tiểu trước khi thực hiện quan hệ để giảm thiểu phần nào số lượng tinh trùng đã được phóng ra trong niệu đạo.

Nên lựa chọn những vị trí xuất tinh xa vùng kín như vùng đùi, bụng,… để hạn chế tối đa nhất việc tinh trùng ở gần vùng kín, có thể di chuyển vào trong âm đạo nếu ở điều kiện phù hợp sẽ làm tăng nguy cơ thụ thai ngoài ý muốn.

Nếu chọn biện pháp xuất tinh ngoài, nam giới cần phải làm chủ được bản thân, rút dương vật ra ngoài âm đạo nhanh trước thời điểm xuất tinh.

Trên thực tế, không phải người đàn ông nào khi quan hệ cũng có thể kiểm soát được khoái cảm và kiểm soát được cảm xúc đạt đỉnh. Do đó, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình bạn đưa dương vật ra bên ngoài âm đạo. Theo đó, khi nam giới đưa dương vật ra bên ngoài chậm trễ một vài giây cũng đã khiến lượng tinh trùng được phóng vào âm đạo người phụ nữ, dẫn đến khả năng thụ thai là rất cao.

Vì vậy, nếu cặp đôi chưa muốn có con, đang muốn kế hoạch hóa gia đình, tốt nhất hãy nên đến ngay tại các đơn vị y tế chuyên sản phụ khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Để bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giúp bạn đưa ra biện pháp tránh thai phù hợp, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Bởi Phòng Khám Hữu Nghị chính là đơn vị y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, chất lượng hoạt động hợp pháp hàng đầu tại Đà Nẵng. Đây cũng là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, tay nghề vững, tận tâm, trách nhiệm. Nên đảm bảo việc thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và hướng dẫn cặp đôi áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp nhất, an toàn nhất và đạt hiệu quả ngừa thai tối ưu nhất.

Hy vọng rằng, thông qua nội dung bài viết trên đã cung cấp, có thể giải thích đầy đủ vấn đề xuất tinh ngoài có nên uống thuốc tránh thai không? Đồng thời, bạn đọc có thêm nhiều thông tin kiến thức hữu ích hơn cho bản thân trong việc tránh không có con ngoài ý muốn. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn cần tư vấn thêm, hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên kinh nghiệm tư vấn chi tiết hơn và hoàn toàn miễn phí.