Số ca mắc bệnh xã hội đang tăng lên trong đó giang mai và sùi mào gà được xem là phổ biến hơn cả. Thế nhưng, nhiều người vẫn khó nhận ra giang mai khác sùi mào gà như thế nào? Kèm theo đó là rất nhiều câu hỏi xoay quanh bệnh giang mai như giang mai xuất hiện khi nào? hay săng giang mai xuất hiện ở đâu? Do đó, chúng tôi sẽ dành bài viết dưới đây để giải thích tất cả vấn đề vừa nêu nên đừng vội lướt qua.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[GIẢI ĐÁP] Bệnh giang mai khác sùi mào gà như thế nào?

Thực tế, bệnh giang mai khác sùi mào gà rất nhiều nên việc nhầm lẫn không thể nào xuất hiện được. Dưới đây là bằng chứng chỉ ra giang mai khác sùi mào gà như thế nào?

Về tác nhân gây nên bệnh lý

Ở giang mai: Bệnh này xuất hiện do vi khuẩn Treponema pallidum còn được gọi là xoắn khuẩn giang mai. Chúng dễ dàng tồn tại ngoài môi trường trong khoảng thời gian rất ngắn và phát triển tiềm ẩn trong cơ thể người. Điều này là lý do khiến vi khuẩn giang mai khó phát hiện và sống rất lâu trong cơ thể người bệnh.

Ở sùi mào gà: Virus HPV chính là tác nhân chính gây sùi mào gà cho con người; chúng sẽ khiến cơ thể xuất hiện u nhú trên bề mặt da và có thời gian sống ngoài tự nhiên lâu hơn xoắn khuẩn giang mai. Khi chúng đủ số lượng sẽ phát triển rất nhanh, từ đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Về yếu tố thời gian ủ bệnh 

Ở giang mai: Điểm giang mai khác sùi mào gà cũng nhận được nhiều người bệnh đặc thành nghi vấn chính là “giang mai xuất hiện khi nào?” Theo bác sĩ cho biết khoảng 3 đến 90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh (trung bình 21 ngày), sẽ xuất hiện các vết loét ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng,…

Bệnh giang mai khác sùi mào gà như thế nào?

Ở sùi mào gà: Song song với việc nắm được giang mai xuất hiện khi nào? thì người bệnh muốn so sánh giang mai khác sùi mào gà ra sao? Bạn cần biết kèm  thời gian ủ bệnh thường là 3 tháng trở lên nhưng người có đề kháng tốt có thể lên đến 8 tháng.

Chú ý các giai đoạn bệnh

Ở giang mai: Thông thường bệnh này có 4 giai đoạn với các giai đoạn bệnh thường kéo dài từ vài tháng đến cả năm. Trong đó, trường hợp phát hiện giang mai giai đoạn thứ 4 chứng tỏ đã nhiễm vi khuẩn giang mai ít nhất 3 năm trở lên và bắt đầu xuất hiện biến chứng vô cùng nặng nề.

Ở sùi mào gà: Ở điểm này thì giang mai khác sùi mào gà ở chỗ bệnh sùi mào gà không được chia làm 4 giai đoạn cụ thể. Bởi việc phân biệt sùi mào gà chỉ trong thời gian mới phát bệnh và giai đoạn cuối. Hơn nữa, tốc độ sinh trưởng của HPV cũng khá nhanh nên bệnh nhân cần được hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phân biệt triệu chứng của 2 bệnh loại bệnh

Ở giang mai: Xoắn khuẩn giang mai sẽ gây nhiều triệu chứng khác nhau qua từng giai đoạn cụ thể như

Ban đầu thì người bệnh sẽ có những nốt trợt hay rộp rất nông, hình tròn hay bầu dục, không có gờ nổi cao; kích thước nốt trợt 0,5 – 2cm, với đáy màu đỏ như thịt tươi, nền cứng nhưng bóp không đau; dấu hiệu này sẽ tự biến mất sau vài tuần dù có điều trị hay không. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn khác, người bệnh sẽ thấy khắp cơ thể nổi các nốt ban đỏ – hồng nhưng không đau hay ngứa; kèm theo là cảm giác mệt mỏi, đau họng, sưng hạch, nhức đầu, đau cơ hoặc rụng tóc. 

Giai đoạn đó có thể kéo dài vài tháng thậm chí cả năm rồi tự biến mất. Vào giai đoạn cuối, xoắn khuẩn giang mai đã tấn công vào tất cả các cơ quan bên trong cơ thể dẫn đến biến chứng. Bệnh nhân có nguy cơ cao bị giang mai ở mắt, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch; giai đoạn này thường xảy ra kể từ khi nhiễm bệnh trên 4 năm và không thể hỗ trợ điều trị được.

Phân biệt triệu chứng của 2 bệnh loại bệnh

Điểm đặt biệt mà sùi mào gà không hề giống giang mai đó chính là dấu hiệu săng giang mai, vậy săng giang mai xuất hiện ở đâu? theo bác sĩ chuyên khoa cho biết săng giang mai có thể xuất hiện tại mọi vị trí trên cơ thể của bệnh nhân bao gồm: môi, lưỡi, lưng, hậu môn, v..v, nhưng thông thường xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục như phần quy đầu dương vật, thân dương vật, vùng bìu (nam giới); môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo (nữ giới). 

Ở sùi mào gà: Dấu hiệu phổ biến của bệnh là xuất hiện các u nhú trên bề mặt da. Ban đầu, những nốt mụn chỉ mọc thưa, rất nhỏ không đau hoặc ngứa. Để lâu, các mụn sẽ càng nhô lên cao hơn kết thành những mụn sùi với các mảng lớn tựa như mào gà hoặc súp lơ; khi dùng tay bóp mạnh dễ gây đau thậm chí khiến mụn vỡ gây chảy máu cùng dịch. 

Nếu các nốt mụn này vỡ ra rất nguy hiểm và dễ lây lan sang cơ thể khác. Hơn thế, các nốt mụn sùi mào gà sẽ không ngừng lớn lên và gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, nên bệnh nhân cần  hỗ trợ chữa sớm để giảm nguy cơ mụn lớn hơn, dễ vỡ, nhiễm khuẩn dẫn đến biến chứng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về cách hỗ trợ điều trị bệnh giang mai và sùi mào gà

Hai căn bệnh sùi mào gà và giang mai không hề giống nhau, nên biện pháp hỗ trợ điều trị cũng khác nhau hoàn toàn. Với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị, sau khi người bệnh được thăm khám nhận diện đúng bệnh sẽ được áp dụng các biện pháp sau:

◉ Với bệnh giang mai: Bác sĩ sẽ áp dụng thuốc cho trường hợp bệnh phát hiện sớm và liệu pháp miễn dịch cân bằng cho trường hợp bệnh trở nặng. Người bệnh vẫn nên lưu ý rằng nếu giang mai đã đến xâm nhập và xương và hệ thần kinh chắc chắn khó giữ tính mạng, nên việc phát hiện sớm rất cần thiết.

◉ Với bệnh sùi mào gà: Tương tự giang mai thì người mắc bệnh sùi mào gà cũng có thể được áp dụng nội khoa ở giai đoạn đầu, nhưng loại thuốc thì hoàn toàn khác phải theo đúng tình trạng của bệnh.

Tìm hiểu về cách hỗ trợ điều trị bệnh giang mai và sùi mào gà

Đặc biệt, bác sĩ sẽ áp dụng ALA-PDT giúp tiêu diệt tốt virus HPV trong cơ thể và được áp dụng đối với tất cả các tình trạng bệnh hay mụn mọc ở mọi vị trí. 

Ngoài các biện pháp nổi bật thì Hữu Nghị còn đảm bảo mặt chuyên môn lẫn độ chuyên nghiệp trong quá trình khám chữa bệnh. Đặc biệt, chi phí luôn đúng theo quy định không xuất hiện khoảng vô lý và bảo mật thông tim.

clickBên trên là thông tin giúp bệnh nhân phân biệt giang mai và sùi mào gà. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.