Hiện có rất nhiều chị em thắc mắc liệu bệnh buồng trứng đa nang có tự khỏi không? Bởi nhiều thông tin đánh giá đây là căn bệnh lành tính, nên thường khiến mọi người chủ quan không khám điều trị bệnh khi có dấu hiệu bệnh. Do đó, để làm rõ vấn đề này mời chị em xem ngay thông tin chia sẻ trong bài viết ngắn sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỏi đáp: Buồng trứng đa nang có tự khỏi không?

 Hội chứng buồng trứng đa nang là hiện tượng buồng trứng nữ giới có chứa nhiều nang dịch. Đó là do sự tăng sinh các hormone nam, nên đã gây ra tình trạng khó rụng trứng, trứng không bình thường. Đó cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe – khả năng sinh sản của chị em.

 Bởi khi nữ giới, nhất là chị em trong độ tuổi sinh sản mắc bệnh, nang trứng sẽ khó phát triển hơn bình thường. Đồng thời, các khối đa nang ở buồng trứng gây cản trở quá trình phóng noãn của trứng. Vì lẽ đó đã dẫn đến hiện tượng khó thụ thai, thậm chí gây vô sinh.

Buồng trứng đa nang có tự khỏi không?

Buồng trứng đa nang có tự khỏi không?

 Khi bị buồng trứng đa nang cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện một số các dấu hiệu nhận biết điển hình như sau: Nổi mụn nhọt nhiều nơi trên cơ thể, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, da sẫm màu, rụng tóc, tăng cân và kèm thêm nhiều biểu hiện khó chịu khác. Khi thấy các triệu chứng lạ bất thường này, tốt nhất chị em hãy nhanh đến đơn vị y tế chuyên khoa uy tín. Để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán đúng tình trạng bệnh ngay.

 Quay lại vấn đề buồng trứng đa nang có tự khỏi không. Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Nếu tình trạng bệnh ở mức độ nhẹ, bệnh hoàn toàn có thể có chuyển biến tốt, thuyên giảm và tự biến mất, bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ dinh dưỡng tốt, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

 Còn nếu tình trạng bệnh đã trở nặng, có nhiều triệu chứng khó chịu. Lúc này, bệnh hoàn toàn không thể tự khỏi. Mà ngay lập tức bạn cần có kế hoạch đến đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám – chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và sức khỏe người bệnh hiện đại. Nhằm để có biện pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, tránh biến chứng.

** Xem thêm: Buồng trứng đa nang nên khiêng gì?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị buồng trứng đa nang hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị Đà Nẵng

 Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Hữu Nghị một lần nữa nhấn mạnh về vấn đề buồng trứng đa nang có tự khỏi không. Nếu bệnh tình mới khởi phát, bệnh ở mức độ nhẹ, kết hợp với một chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học bệnh vẫn có thể được cải thiện và tự biến mất.

 Nhưng nếu u nang buồng trứng đã phát triển to, tiến triển sang giai đoạn nặng và đã có gây biến chứng đến sức khỏe, đời sống người bệnh. Lúc này, cần phải có sự can thiệp từ y khoa. Và hiện Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị được đánh giá là đơn vị y tế chuyên khoa, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh buồng trứng đa nang tại Đà Nẵng.

 Đến với chúng tôi, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trực tiếp đứng ca thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, kích thước, số lượng, vị trí khối u nang. Sau đó, sẽ đưa ra các phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả, an toàn như sau:

Có dấu hiệu buồng trứng đa nang cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Có dấu hiệu buồng trứng đa nang cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Dùng thuốc

 Bác sĩ sẽ cho sử dụng một số loại thuốc để kích thích rụng trứng. Bác sĩ sẽ xem xét từng trường hợp bệnh nhân cụ thể để có chỉ định loại thuốc nào phù hợp với bạn. Cụ thể một số loại thuốc được áp dụng vào điều trị buồng trứng đa nang hiệu quả, an toàn như: Clomiphene, Letrozole, Metformin, Gonadotropins…

Phẫu thuật nội soi buồng trứng

 Nếu phương pháp dùng thuốc không đạt hiệu quả. Lúc này, cần áp dụng phương pháp ngoại khoa phẫu thuật. Tác dụng của phương pháp ngoại khoa này giúp làm giảm hormone sinh dục nam progesterone, cũng như làm tăng cường sự rụng trứng.

 Tuy nhiên, phẫu thuật nội soi buồng trứng cũng chỉ mang tính chất tạm thời. Vì sau vài năm, bệnh đa nang buồng trứng vẫn có thể tái phát trở lại. Nếu chị em có lối sống không khoa học, không lành mạnh.

 Đó là thông tin bác sĩ chuyên khoa giải đáp về vấn đề buồng trứng đa nang có tự khỏi không? Nếu còn thắc mắc cứ mạnh dạn nhấp chuột vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến [sodt] để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.