Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp phổ biến để điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề liệu đốt sùi mào gà có để lại sẹo không, nhất là những người quan tâm đến vẻ đẹp. Để có được đáp án cụ thể cho câu hỏi trên, mời bạn xem ngay bài chia sẻ của bác sĩ giải đáp dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu phương pháp đốt sùi mào gà là gì?

Để có được đáp án cụ thể về thắc mắc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không, trước tiên bạn cần phải hiểu đốt sùi mào gà là như thế nào và đôi điều khác về bệnh là điều cần thiết. Để có thể nhận biết và chủ động khám điều trị bệnh sớm, hiệu quả, bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe bản thân.

Sùi mào gà nằm trong top những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp và có tính nguy hiểm cao. Bệnh do virus HPV tấn công và gây u nhú trên cơ thể. Ở giai đoạn đầu tiên, tại vị trí nhiễm bệnh xuất hiện các nốt mụn sùi mào gà mọc riêng biệt với kích thước nhỏ, không gây đau, không ngứa ngáy. Nhưng khi chuyển sang giai đoạn nặng chúng phát triển nhanh chóng rồi kết hợp lại thành cụm, mảng lớn có hình dạng giống như mào gà. Bên trong mụn sùi có chứa dịch mủ, khi va chạm vỡ ra gây chảy dịch mủ, lở loét đau rát khó chịu.

Hình ảnh về phương pháp đốt sùi mào gà

Hình ảnh về phương pháp đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà hiểu đó là phương pháp sử dụng dòng điện nhiệt với tần sóng laser, chiếu trực tiếp lên những nốt mụn sùi, lên vùng tổn thương trên da của bệnh nhân. Mục đích giúp nhiệt đốt xâm nhập vào sâu bên trong vùng da đó để tiêu diệt chủng virus HPV. Đồng thời, giúp loại bỏ những tổn thương, u nhú đã hình thành.

Mặc dù bạn chưa có đáp án cho câu hỏi đốt sùi mào gà có để lại sẹo không, như bạn cần biết rằng: Với cách đốt sùi mào gà thường được áp dụng trong trường hợp bệnh ở cấp độ nặng hoặc áp dụng trong trường hợp liệu trình điều trị bằng thuốc không đạt hiệu quả. Phương pháp đốt cần cần do bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm thực hiện mới đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Nhìn chung, hiệu quả phương pháp đốt sùi mào gà tương đối nhanh chóng, nhưng chúng gây cảm giác đau khó chịu cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, người bệnh lưu ý với phương pháp đốt này cần phải được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, đầy đủ trang thiết bị y khoa hiện đại, phòng thủ thuật vô mới đảm bảo an toàn, ngăn ngừa xảy ra biến chứng rủi ro trong và sau điều trị bệnh.

** Xem thêm: Mụn cóc và sùi mào gà khác nhau như thế nào?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp đốt sùi mào gà được áp dụng phổ biến hiện nay

Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được chỉ định áp phù hợp với từng tình trạng bệnh tình của mỗi người. Trong đó, điển hình là phương pháp đốt và hiện có 3 cách đốt sùi mào gà được các đơn vị y tế chuyên khoa áp dụng phổ biến, hiệu quả đó là:

Phương pháp đốt điện

Phương pháp này sử dụng dòng điện cao tần để thực hiện đốt. Từ đó, khiến các u nhú, mụn sùi dần tự rụng đi. Tuy nhiên, với phương pháp đốt điện này thường dễ gây tổn thương đến vùng da xung quanh, vết thương sâu và cần nhiều thời gian để hồi phục. Do đó, nếu bạn lo ngại đốt sùi mào gà có để lại sẹo không cần nên cần nhắc khi chọn phương pháp điều trị này.

Phương pháp đốt laser

Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng tia laser để xác định đúng vị trí nốt mụn sùi. Sau đó, tiến hành đốt để phá hủy nốt mụn sùi mào gà. Phương pháp này thường được chọn điều trị khi bệnh xuất hiện những nốt u nhú đơn lẻ, chưa liên kết với nhau thành mảng lớn. Ưu điểm khác điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác, ít gây đau, vết thương nhỏ.

Phương pháp đốt lạnh

Đốt lạnh hiểu đó là phương pháp sử dụng nitơ hóa lỏng hay cacbondioxit để làm đông lạnh những nốt u nhú sùi mào gà. Từ đó, khiến nốt mụn sùi teo đi và tự rụng sau đó. Phương pháp này có hiệu quả cao nhưng cũng gây nhiều đau đớn khó chịu. Thế nên, nếu bạn băn khoăn đốt sùi mào gà có để lại sẹo không, thì cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phương pháp điều trị này. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỏi đáp: Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị cho biết: Sùi mào gà bệnh lý xã hội nguy hiểm với tính chất lây nhiễm nhanh chóng qua đường tình dục an toàn dưới mọi hình thức (qua âm đạo, miệng và cả đường hậu môn…)

Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể và ủ bệnh với thời gian khá dài khoảng từ 3 tuần – 9 tháng, sau đó bắt xuất hiện triệu chứng bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị trị kịp thời, nốt mụn sùi sẽ phát triển to, nhiều và liên kết với nhau thành mảng lớn, bên trong có chứa dịch. Khi này, việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn, khả năng hồi phục bệnh lâu hơn.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Khi các nốt sùi mào gà đã phát triển to và đã gây nhiều đau đớn khó chịu cho người bệnh. Lúc này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ phải chỉ định dùng đến biện pháp đốt để tiêu diệt virus gây bệnh và làm rụng các nốt sùi này đi.

Về vấn đề đốt sùi mào gà có để lại sẹo không bác sĩ chuyên khoa trả lời: Điều này còn tùy thuộc vào phương pháp đốt, Nếu như bạn chọn đốt sùi mào gà bằng laser và đốt lạnh, có thể sẽ không để lại sẹo ở những vùng đốt. Còn đối với đốt điện thì có thể sẽ để lại sẹo. Bên cạnh đó, có bị sẹo sau đốt sùi mào gà hay không cũng còn bị phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, vị trí đốt trên cơ thể, địa chỉ cơ sở y tế thực hiện… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

ALA-PDT phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại, hiệu quả, không để lại sẹo

Nếu bạn bị sùi mào gà và đang lo lắng vấn đề đốt sùi mào gà có để lại sẹo không. Vậy hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán đúng bệnh tình. Sau đó, sẽ lên phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả.

Và ALA-PDT chính phương pháp mới mang tính năng “đột phá” ra đời và được áp dụng nhiều tại các nước tiên tiến như Mỹ, Pháp, Nhật Bản… đã gúp loại bỏ được sùi mào gà. Và hiện tại Phòng Khám Hữu Nghị cũng đã áp dụng thành công phương pháp này, giúp cho nhiều người lấy lại sức khỏe cho bản thân, loại bỏ bệnh sùi tối ưu.

ALA-PDT phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại, hiệu quả, không để lại sẹo

ALA-PDT phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại, hiệu quả, không để lại sẹo

ALA – PDT có nguyên lý hoạt động như sau: Đây là phương pháp sử dụng chất cảm quang đặc biệt, kết hợp với sự chiếu xạ của nguồn sáng để kích các oxy hoạt tính dẫn xuất độc tính của mô tổn thương, mô bệnh hoặc các tế bào hoại tử. Đồng thời, thực hiện phá hủy cấu trúc của virus HPV gây bệnh, khiến chúng không còn khả năng sinh sản và lây bệnh. Sau đó, các nốt sùi dần teo và rụng đi mà không ảnh hưởng tới các cơ quan xung quanh. Bên cạnh đó, phương pháp này còn sở hữu nhiều thế mạnh nổi bật khác như:

Thời gian thực hiện điều trị bệnh nhanh chóng khoảng 15 – 20 phút, bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày.

Không gây đau đớn, hạn chế chảy máu, không để lại tổn thương sâu, nên không gây sẹo xấu, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Vết thương hồi phục nhanh chóng, cho hiệu quả chữa bệnh cao và hạn chế tái phát hiệu quả.

Can thiệp đến cả những vị trí khó nhất ở tận sâu bên trong như: Âm đạo/ cổ tử cung, dương vật, lỗ sáo.

Vậy nên, còn lo lắng gì mà không nhanh đến tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để được khám chữa bệnh sùi mào gà càng sớm càng tốt, tránh biến chứng, bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm chi phí. Nếu bạn còn lo lắng về vấn đề đốt sùi mào gà có để lại sẹo không, vậy hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn giải đáp chi tiết nhất.