Vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không chính là mối quan tâm của nhiều người. Nhất là những người không có kiến thức về đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản hoặc những người chưa có ý định sinh con. Để có được câu trả lời cụ thể, mời bạn xem qua bài viết ngắn do bác sĩ chuyên khoa chia giải đáp dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hỏi đáp: Vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không?

 Kinh nguyệt đó là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra ở nữ giới. Thông thường, kinh nguyệt sẽ xuất hiện lần đầu khi bé gái bước vào giai đoạn tuổi dậy thì. Kinh nguyệt sẽ kéo dài cho đến khi chị em bước vào giai đoạn mãn kinh thì biến mất.

 Chu kỳ kinh nguyệt đó chính là thước đo dùng để đánh giá, phản ánh và báo hiệu về tình trạng sức khỏe vùng kín của chị em. Hơn thế, chu kỳ kinh nguyệt còn là yếu tố quan trọng liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản nữ giới.

Vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không?

Vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không?

 Với một vòng chu kỳ kinh nguyệt đều đặn bình thường sẽ kéo dài trong khoảng 28 ngày (+/- 7 ngày). Số ngày hành kinh dao động trong khoảng từ 3 – 5 ngày. Trong lượng máu kinh mất đi trong một chu kỳ kinh đạt khoảng 50 – 80ml. Trung bình vòng kinh sẽ kéo dài 28 ngày (+/- 7 ngày)

 Do đó, nếu khi có xảy ra bất kỳ biểu hiện bất thường ngoài những số liệu đã đề cập ở trên, thì đó chính là dấu hiệu cho thấy chị em đã mắc phải chứng rối loạn kinh nguyệt. Vì thế, bạn cần sớm đến bệnh viện, các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả, tránh biến chứng gây hại đến sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em.

 Trường hợp, bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng, đó sẽ là tín hiệu tốt, cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn cũng đang ổn định, không có vấn đề gì lo ngại. Hơn thế, đó còn là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng sinh sản tốt.

 Vậy nên với thắc mắc vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hữu Nghị giải đáp rõ như sau: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn xảy ra sau khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, thì đó là dấu hiệu chứng tỏ nữ giới KHÔNG mang thai. Tức bạn quan hệ vào khoảng thời gian an toàn, nên không mang thai. Thế nên, với các cặp đôi chưa có con thì đây là điều đáng mừng.

** Xem thêm: Tìm hiểu đặt vòng tránh thai có đau không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lý do vì sao quan hệ xong có kinh nguyệt lại không có thai?

 Ở nữ giới, kinh nguyệt sẽ xảy ra khi lớp nội mạc tử cung bị bong tróc. Thông thường hoàng thể trong cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone progesterone và hormone estrogen, tác động giúp niêm mạc tử cung dày lên. Từ đó, tạo điều kiện tốt cho trứng rụng và làm tổ ở khu vực này.

 Với trường hợp trứng rụng sau 14 ngày không được thụ tinh, hoàng thể sẽ thoái hóa. Đồng thời, các hormone hormone progesterone và hormone estrogen sẽ giảm bớt. Niêm mạc tử cung bị mỏng đi, máu huyết gặp vấn đề và không thông. Sau đó rụng gây chảy máu và cuối cùng kinh nguyệt hình thành.

 Vấn đề vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không đáp án là KHÔNG, vậy lý do tại sao không có thai. Để lý giải cụ thể cho thắc mắc này chúng ta cần nắm rõ thông tin về 3 giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Bao gồm giai đoạn nang noãn, trứng rụng và hoàng thể. Cụ thể:

Trứng và tinh trùng không gặp nhau sẽ không thụ thai

 Trứng và tinh trùng không gặp nhau sẽ không thụ thai

Giai đoạn nang noãn

 Trong giai đoạn nang noãn, trong cơ thể nữ giới sẽ hình thành một số các hiện tượng liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể như: Hành kinh, nang trứng phát triển. Hành kinh sẽ bắt đầu và kéo dài trong vòng 3 – 7 ngày và lượng máu kinh chảy ra vào khoảng 30 – 80ml.

 Trong thời gian hành kinh, nội mạc tử cung sẽ bị thoái hóa và được cơ thể đào thải hết ra bên ngoài. Điều đó, tạo nên điều kiện thuận lợi cho nội mạc mới hình thành. Kết hợp dưới sự điều khiển của nội tiết tố estrogen, trứng nữ giới sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian ngắn.

Giai đoạn rụng trứng

 Đây là thời điểm trứng chín và rụng xuống. Nhưng thời gian tồn tại của trứng rất ngắn, chỉ trong vòng khoảng 24 giờ. Chính vì lẽ đó, nếu trứng và tinh trùng không gặp được nhau được trong khoảng thời gian này, thì sự thụ thai giữa nam giới và phụ nữ sẽ hoàn toàn không thể diễn ra.

Giai đoạn hoàng thể

 Trường hợp tinh trùng gặp trứng và có diễn ra sự thụ thai, cơ thể nữ giới sẽ kích thích sản sinh nội tiết tố. Nội tiết tố này sẽ được điều chỉnh theo xu hướng mang đến nhiều những lợi ích cho sự phát triển của thai nhi.

 Trong khoảng thời gian này túi thai sẽ bám làm tổ và phát triển trong tử cung. Bên cạnh đó, nội mạc tử cung nữ sẽ được tưới một lượng máu vừa đủ, nhằm đảm bảo sự phát triển và độ vững chắc cho quá trình bám đậu của thai nhi. So song đó, còn thực hiện cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi, để thai nhi có thể phát triển thuận lợi, khỏe mạnh đến khi chào đời.

 Ngược lại, với trường hợp nếu tinh trùng không thể gặp trứng và không có diễn ra sự thụ thai. Khi này, nội tiết tố estrogen sẽ bị giảm sút trong một thời gian ngắn. Đồng thời, quá trình tưới máu diễn ra ở vị trí nội mạc tử cung cũng không còn nữa. Do đó, lớp nội mạc sẽ nhanh chóng thoái hóa, dễ bị tác động và bong ra ngoài. Điều này, đã hình thành nên việc hành kinh trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo diễn ra.

 Như vậy, phụ nữ vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không, đáp án chắc chắn sự thụ thai sẽ KHÔNG thể diễn ra. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phân biết giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt chị em cần biết

 Ngoài thắc mắc vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không, nhiều chị em còn bận tâm đến sự phân biệt giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt. Bởi có nhiều chị em không có kiến thức, không am hiểu thường dễ bị nhầm lẫn giữa 2 loại máu này. Từ đó, khiến chị em rơi vào tình trạng không sớm phát hiện được sự thụ thai của bản thân, cũng như không phát hiện được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nên không thể có được những biện pháp xử lý kịp thời, an toàn.

 Theo đó, nếu là máu báo thai, khi bạn nhận thấy so với máu kinh nguyệt, máu báo thai có số lượng rất ít. Quá trình tiết ra máu báo thai cũng ngắn, chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 1 -2 ngày. Lượng máu báo thai cũng chỉ là những đốm nhỏ xuất hiện với màu nâu hoặc màu hồng bám vào quần lót.

Phân biết giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt chị em cần biết

Phân biết giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt chị em cần biết

 Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Để có tâm lý luôn thoải mái, đảm bảo an toàn tốt nhất trong quan hệ tình dục và phòng ngừa hậu quả có thai ngoài ý muốn. Các cặp đôi, mỗi khi thực hiện quan hệ tình dục bạn cần áp dụng các biện pháp phòng tránh phù hợp khác như: Thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su hoặc cũng có thể đặt vòng, cấy que…

 Nếu trường hợp bạn đã lỡ mang thai ngoài ý muốn và muốn bỏ thai an toàn. Vậy hãy đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng, để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm, chẩn đoán và có phác đồ đình chỉ thai an toàn, phù hợp, hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

 Bởi Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị chính là địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, hoạt động hợp pháp dưới sự cấp phép và quản lý của cơ quan thẩm quyền. Đồng thời, phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, kinh nghiệm chuyên môn cao kết hợp với máy móc – trang thiết bị y tế chuyên khoa hiện đại cùng phương pháp đình chỉ thai phù hợp. Nên đảm bảo mang đến quá trình phá thai an toàn, hiệu quả, không đau với mức chi phí hợp lý.

 Đó là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề hỏi đáp: Vừa quan hệ xong có kinh thì có thai không? Tin qua đó, giúp mọi người có được câu trả lời cụ thể. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn chi tiết, tường tận hơn.