Hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Chi phí bao nhiêu? Cần lưu ý những gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Chi phí bao nhiêu? Cần lưu ý những gì?

Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

Hút điều hòa kinh nguyệt không phải là một biện mới hoặc công nghệ cao nhưng vẫn còn rất nhiều nghi vấn được đặt ra hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Chi phí bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Nếu chị em đang có thắc mắc tương tự hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Tư vấn trực tuyến

[GIẢI ĐÁP] Việc hút điều hoà kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt được phát triển như một phương thức giúp nữ giới điều hòa vòng kinh nguyệt không đều hoặc bị chậm kinh nguyệt trong thời gian dài. Thế nhưng, trái với ý muốn ban đầu thì hiện nay đông đảo nữ giới áp dụng biện pháp này để đình chỉ thai kỳ. 

Biện pháp hút điều hòa kinh nguyệt là gì - được hiểu đơn giản là sự kết hợp của ống bơm chân không cùng 1 ống hút nhỏ được dẫn vào bên trong tử cung. Các dụng cụ này sẽ tác động trực tiếp lên niêm mạc tử cung làm cho chúng bong tróc ra để tái tạo một chu kỳ mới.

Với cơ chế đó, những người có ý muốn phá thai sẽ áp dụng hút điều hòa kinh nguyệt sẽ khiến cho bào thai bị bong cùng với lớp niêm mạc và đẩy ra ngoài. Biện pháp này rất đơn giản, không gây đau đớn, tiến hành phá thai mau chóng nhưng cần lưu ý điều sau:

Hút điều hòa kinh nguyệt áp dụng cho tuổi thai từ 4 đến 8 tuần

Khi đã biết đến cách phá thai bằng cách hút điều hòa kinh nguyệt là gì, chị em cần phải căn cứ vào tuổi thai từ 4 đến 8 tuần để đảm bảo sức khỏe. Nếu trường hợp thai nhi trên 8 tuần tuổi mà áp dụng hút thai điều hòa kinh nguyệt sẽ dễ bị sót thai - sót nhau do bào thai đã lớn.

Nếu bạn không kịp thời xử lý dễ gây ra nhiễm khuẩn cũng như hậu quả nghiêm trọng hơn.

Việc hút điều hoà kinh nguyệt là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt áp dụng cho bào thai ở trong tử cung

Nếu bào thai đã nằm yên trong tử cung thì việc tiến hành hút thai điều hòa kinh nguyệt, vì thai nhi vẫn còn động sẽ làm thay đổi hướng di chuyển. Điều này khiến cho bào thai có xu hướng ra ngoài thành tử cung, dễ bị chửa ngoài dạ con đe dọa trực tiếp tính mạng. 

Hút điều hòa kinh nguyệt không tái sử dụng ống hút thai

Theo quy định y tế, ống hút dùng trong cách hút điều hòa kinh nguyệt chỉ được xài một lần để hạn chế nhiễm trùng, lây lan vi khuẩn - virus,v..v. Do đó, ống hút thai cho biện pháp này cũng được biết đến là loại vật dụng tương đối khó vệ sinh nên chỉ xài một lần mới đảm bảo được tính vô trùng nguyên bản.

Hút điều hòa kinh nguyệt buộc khử trùng dụng cụ trước mỗi lần thực hiện

Do phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt là hành động can thiệp  vào bên trong cơ thể bằng dụng cụ bên ngoài, nên tất cả vật dụng tham gia phải bảo đảm khử trùng đúng quy định tránh tối đa khả năng nhiễm trùng cao hơn.

Nếu địa chỉ y tế mà bạn chọn không bảo đảm tính vô trùng, thì sự cọ sát trong quy trình thực hiện sẽ gây nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ gây nên tử vong cao.

Tư vấn trực tuyến

Mức chi phí hút điều hòa kinh nguyệt mất bao nhiêu?

Bên cạnh việc hiểu đúng “hút điều hòa kinh nguyệt là gì?” thì mức chi phí thực hiện cũng là yếu tố nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trên thực tế, mức giá cụ thể hút điều hòa kinh nguyệt cần phụ thuộc vào những yếu tố sau:

✚ Tuổi thai: Đây là điểm đã được đề cập bên trên và cũng là điều ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn lẫn mức phí hút thai cụ thể.

✚ Sức khoẻ của thai phụ: Người muốn đình chỉ thai hoặc muốn khắc phục tình trạng trễ kinh, phải đảm bảo sức khỏe ổn định và không mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm những bộ phận khác trong cơ thể hoặc mắc bệnh về tim. Nếu cơ thể rơi vào một trong những bệnh lý vừa nêu cần tiến hành điều trị trước khi hút điều hòa kinh nguyệt. Điều này vô tình khiến chi phí cao hơn dự tính đôi chút.

✚ Do quy trình thực hiện: Song song với hút điều hòa kinh nguyệt là gì thì quy trình cũng đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn lẫn hiệu quả. Quy trình đó bao gồm kiểm tra sức khỏe thai phụ, tình trạng thai nhi, thực hiện phá thai và chăm sóc sau thủ thuật,v..v.

Mức chi phí hút điều hòa kinh nguyệt mất bao nhiêu?

Một quy trình hoàn hảo còn phụ thuộc vào từng chị em với đặc điểm cơ bản không hề giống nhau. Với trường hợp thai phụ bị nghi ngờ có vấn đề về sức khỏe cần tiến hành xét nghiệm hoặc thực hiện kiểm tra cần thiết, từ đó mức chi phí cũng có sự chênh lệch. Tương tự thế sẽ khiến quy trình chăm sóc sau khi phá thai cũng có sự khác nhau khiến chi phí chênh lệch.

✚ Do các khoản phí phát sinh: Sau khi thực hiện xong thủ thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhằm giúp phòng tránh sự xâm nhiễm, do đó mức phí phát sinh cũng xuất hiện làm thay đổi cục diện phí tổn ban đầu. 

✚ Chất lượng của địa chỉ y tế mà bạn chọn: Tuy nhiên, nhìn chung chị em không nên quá quan trọng hóa mức phí mà nên tìm một địa chỉ đảm bảo sức khỏe. Do việc khử trùng và vệ sinh nhằm bảo đảm bảo đảm cho ca hút điều hòa kinh nguyệt ở mỗi phòng khám đều khác nhau. Những phòng khám chuyên khoa uy tín có độ bảo đảm cao hơn, nên khoản chi phí đương nhiên sẽ đắt hơn. Tất cả chi phí điều được trung tâm chuyên khoa làm đúng theo quy định hiện hành nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu chị em có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt thường xuyên và cần một biện pháp đình chỉ thai an toàn, hãy liên hệ với chuyên gia để được tư vấn cụ thể chứ đừng tự thực hiện để tiết kiệm chi phí.

Tư vấn trực tuyến

Khi hút thai điều hòa kinh nguyệt cần lưu ý những gì?

Phải nói rằng hút thai điều hòa kinh nguyệt là biện pháp đình chỉ thai nhi bằng phương thức ngoại khoa nhưng thường bị hiểu nhầm. Chính vì vậy, chị em cần lưu ý một số điểm sau đây để hiểu rõ về biện pháp này:

▶ Đây không phải là biện pháp chữa rối loạn kinh nguyệt hoặc được hiểu với nghĩa khác là “đi điều kinh” hoặc “đi thông kinh” nên thường hay nhầm lẫn với chứng rối loạn kinh nguyệt. Hút thai điều hòa kinh nguyệt sẽ can thiệp để lấy hết tổ chức thai ra ngoài và giúp kinh nguyệt trở lại.

▶ Hút thai điều hòa kinh nguyệt là thủ thuật đơn giản, ít gây đau đớn và không cần phải nong cổ tử cung như nạo - gắp thai. Thế nhưng, biện pháp này vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ biến chứng xấu đến sức khỏe bao gồm: hút gió, hút mạnh quá có thể thủng tử cung,v..v. Muốn khắc phục cần chắc chắn đã mang thai và thực hiện với chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu.

Khi hút thai điều hòa kinh nguyệt cần lưu ý những gì?

▶ Hút thai điều hoà kinh nguyệt chỉ thực sự phát huy hiệu quả đối với các trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi và đã nằm bên trong tử cung. Mọi vấn đề về tuổi thai đều gây ảnh hưởng xấu và thai chưa vào tử cung sẽ gây ra hút gió, thậm chí thai quá ngày tuổi quy định còn không thể hút được dẫn đến hỏng thai.

▶ Khi chị em muốn áp dụng phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt an toàn thì đừng quên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, trong các việc như chăm sóc, nghỉ ngơi và vệ sinh đúng cách. Hơn nữa, chị em cần uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ dẫn để tránh viêm dính buồng tử cung, kiêng quan hệ tình dục và tái khám đúng lịch.

clickBên trên là đáp án giải đáp cho các nghi vấn hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Chi phí bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Nếu chị em đang tìm một địa chỉ thực hiện thủ thuật này an toàn với chi phí phải chăng hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị qua >> Tư Vấn Trực Tuyến << hoặc Hotline 039 957 5631, (Zalo: 039 666 2154).

Từ khóa:

hút điều hòa kinh nguyệt là gì, chi phí hút điều hòa kinh nguyệt bao nhiêu, hút điều hòa kinh nguyệt cần lưu ý những gì, hút điều hòa kinh nguyệt, biện pháp hút điều hòa kinh nguyệt,

Bài viết liên quan
Vòng tránh thai bị tụt thấp phải xử lý thế nào?

08-07-2021
Phải nói rằng vòng tránh thai bị tụt thấp nằm trong các vấn đề nguy hiểm ảnh...

Vì sao thử que 2 vạch nhưng siêu âm không có?

21-09-2022
Nhiều phụ nữ bị trễ kinh, thử que hai vạch, nên háo hức đi siêu âm ngay. Bởi họ...

[Bác sĩ tư vấn] Nên làm gì khi lỡ quan hệ không an toàn?

01-11-2022
Làm gì khi lỡ quan hệ không an toàn là một trong những câu hỏi được nhiều cặp đôi...

Người bị viêm đường tiết niệu nên và không nên ăn gì?

14-06-2021
Việc người bệnh chú ý đến vấn đề bị viêm đường tiết niệu nên ăn gì sẽ ảnh...