Nhiều nam giới vẫn còn mơ hồ chưa nắm rõ kích thước dương vật là bao nhiêu? Vì đa phần nam giới ít quan tâm đến kích thước dương vật chuẩn theo lứa tuổi. Thế nên, chúng tôi sẽ dành bài viết dưới đây để cung cấp thông tin về kích thước dương vật chuẩn theo từng lứa tuổi nên bạn đọc đừng bỏ qua.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về kích thước dương vật chuẩn theo lứa tuổi

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về kích thước dương vật chuẩn theo lứa tuổi, cụ thể: 

Trước khi bé trai chào đời

Đa phần sự phát triển của dương vật phụ thuộc vào Dihydrotestosterone được sản xuất bởi tinh hoàn. Lúc đầu mới hình thành các bào thai đều mang giới tính nữ với cơ quan sinh dục không hề rõ ràng, chỉ đến tuần thứ 8 của thai kỳ thì tế bào Leydig của tinh hoàn mới hình thành để sản xuất Testosterone, sau đó tạo thành các mô và thụ thể Testosterone.

Trong tế bào chất, hormone Testosterone được chuyển đổi thành Dihydrotestosterone nhờ enzyme 5-alpha-reductase, với Dihydrotestosterone mạnh gấp 4 lần so với Testosterone vào lúc này thì quy định giới tính nam bắt đầu và hình thành cơ quan sinh dục.

+Khi đạt được 9 tuần với sự ảnh hưởng của Testosterone thì ống sinh dục bắt đầu dài ra, kéo theo mô phát triển trên ống sinh dục tạo thành rãnh niệu đạo nam. Đồng thời, các nếp gấp ngoài da nhiều hơn sẽ hợp nhất với niệu đạo đang phát triển tạo thành da dương vật và cả bao quy đầu.

+Vào 13 tuần tiếp theo, kích thước dương vật chuẩn theo lứa tuổi phần niệu đạo – dương vật và bao quy, thời gian này thể hang và thể xốp cũng phát triển hơn.

Tìm hiểu về kích thước dương vật chuẩn theo lứa tuổi

Khi bé đã được sinh ra

Vào lúc này, dương vật sẽ được bao bọc bởi 1 lớp da gọi là bao quy đầu, với kích thước dương vật dao động từ 3.8 đến 4 cm. Điều này còn phụ thuộc vào thể trạng, gen di truyền và chế độ dinh dưỡng khi mang thai và cả lúc cho con bú.

Khi trẻ bước vào dây đoạn dậy thì

Thời điểm này ở nam hay nữ đều xuất hiện những đặc điểm giới tính đầu tiên để phân biệt rõ, thông thường ở bé trai là 13 tuổi trở đi. Điều này sẽ được báo nhờ tính hiệu của Hormone từ não đến tuyến sinh dục ( nam giới là tinh hoàn). Các tuyến sinh dục bắt đầu tạo ra nhiều loại Hormone kích thích sự tăng trưởng lẫn chức năng hoặc biến đổi của não, xương, cơ, cả da và cơ quan sinh sản.

Vào lúc này ở bé trai thì có biểu hiện thể chất đầu tiên của tuổi dậy thì do tinh hoàn mở rộng. Thời điểm này, kích thước tinh hoàn tiếp tục đến khi đạt đến độ tuổi trưởng thành ( thường vào khoảng 6 năm sau khi bắt đầu dậy thì). Trong vài tháng sau khi sự phát triển của tinh hoàn thì nồng độ Testosterone tăng lên thúc đẩy sự phát triển của dương vật và bìu. Kích thước dương vật tăng đáng kể về chiều dài và chu vi, tình hoàn và bìu mở rộng và da bìu sẽ trở nên sậm màu hơn so với vùng da xung quanh. Dương vật tiếp tục phát triển đến khoảng 18 đến 19 tuổi, đạt kích thước người trưởng thành kéo dài trung bình khoảng 13 đến 13,5cm. Bên cạnh đó, các bạn nam thường bị cương dương nhiều hơn so với tuổi trưởng thành. Đôi khi sự cương cứng dương vật là ngoài ý muốn và vượt khỏi khả năng kiểm soát của nam giới. 

Với trường hợp của nam giới đã trưởng thành

Với trường hợp của nam giới đã trưởng thành

Thông thường thì dương vật ngừng phát triển vào thời gian cuối của tuổi dậy thì, từ khoảng 18 – 19 tuổi vì cậu nhỏ sẽ tiếp tục phát triển đến tuổi 21 đến 22 tuổi. Tuy nhưng, kích thước dương vật có thể tăng thêm vài cm khi sau tuổi 22 nhờ thường xuyên tập thể dục và có chế độ dinh dưỡng tốt. Ngoài ra, nam giới mắc chứng dương vật ẩn (Micropenis) –  dương vật không tồn tại (hoặc dương vật ẩn) do một số vấn đề về nội tiết ngăn cản sự phát triển tự nhiên. Do đó, sự phát triển của “cậu nhỏ” sẽ kết thúc sau một vài năm hoặc không bao giờ phát triển với kích thước dương vật tối đa khoảng dưới 7 cm. Nhưng hiện nay dương vật ẩn có thể hỗ trợ điều trị được nếu phát hiện kịp thời và tìm ra cách xử lý phù hợp. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu rằng kích thước dương vật là bao nhiêu?

Như đã đề cập thì sự phát triển của dương vật sẽ bị ảnh hưởng bởi các Hormone của tuổi dậy. Theo đó, kích thước dương vật của cánh mày râu là đa dạng dưới tác động của hormone sinh dục, cụ thể như:

tickxanhChiều dài trung bình của “cậu nhỏ” khi mềm từ khoảng 3,4 đến 3,7 inch

tickxanhChiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng là từ 5,1  đến 5,7 inch

tickxanhChu vi trung bình dương vật khi đang cương cứng là từ 5 – 3,9 inch

tickxanhTrên thực tế, bao cao su có kích cỡ gần bằng dương vât và phù hợp với dương vật cương cứng. Nếu nam giới lắng về kích thước dương vật hoặc vấn đề dương vật, tinh hoàn và sức khỏe tình dục liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị để hỏi thăm ý kiến bác sĩ. 

clickChúng tôi vừa cung cấp đến mọi người thông tin về kích thước dương vật chuẩn theo lứa tuổi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.