Nhiều chị em gặp phải hàng loạt tình trạng như kinh nguyệt không đều 2 tháng 1 lần, kinh nguyệt không đều 2 3 tháng 1 lần, kinh nguyệt không đều 3 4 tháng 1 lần. Chính vì vậy, dẫn đến nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề “Kinh nguyệt không đều nhiều tháng chữa bằng cách nào?”, trong đó chữa bệnh kinh nguyệt không đều bằng Đông Y được quan tâm rất nhiều hãy theo dõi bài viết sau để biết chi tiết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Kinh nguyệt không đều 2 3 tháng 1 lần là bị làm sao?

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý khá bình thường ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, bắt đầu từ lúc dậy thì và kết thúc khi đã tiền mãn kinh. Cụ thể, hàng tháng lớp niêm mạc trong tử cung sẽ có 1 thời gian bong tróc ra mang theo cả trứng không được thụ thai đẩy ra ngoài kèm với máu kinh. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng từ 21 đến 35 ngày với lượng máu trung bình từ 50 đến 100 ml, với máu kinh thường có màu đỏ sẫm, cùng số ngày hành kinh từ 3 đến 5 ngày. 

Từ 1 đến 3 năm đầu khi nữ giới thấy kinh nguyệt lần đầu tiên thì chu kỳ kinh chưa ổn định do hormone sinh dục chưa hoàn thiện, cũng như cơ thể đang trong giai đoạn chuyển đổi và phát triển. Chính vì vậy, trong cả dân gian và y học hiện đại đều thống nhất kinh nguyệt không đều trong khoảng thời gian trên là hiện tượng bình thường. 

Kinh nguyệt không đều 2 3 tháng 1 lần là bị làm sao?

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều chị em gặp hàng loạt tình trạng như kinh nguyệt không đều 2 tháng 1 lần, kinh nguyệt không đều 2 3 tháng 1 lần hoặc kinh nguyệt không đều 3 4 tháng 1 lần chứng tỏ chị em đã bị rối loạn kinh nguyệt do mắc phải các vấn đề sau: 

Viêm phần phụ: Do vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, dùng băng vệ sinh không đảm bảo độ an toàn, thực hiện thụt rửa âm đạo sai cách, sử dụng các chất tẩy rửa – xà phòng – sữa tắm khiến cho nồng độ pH trong âm đạo thay đổi, từ đó khiến cho nấm lẫn vi khuẩn sinh sôi – phát triển và tạo thành viêm nhiễm.

Bị rối loạn nội tiết tố: Do cường estrogen bị rối loạn gây ra hiện tượng rong huyết, rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí kinh nguyệt không đều 2 3 tháng 1 lần,..v..v…

Mắc bệnh tuyến giáp: Hoạt động của tuyến giáp cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Bởi bệnh sẽ làm tăng giảm bài tiết prolactin, gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, cụ thể là các hiện tượng tắc kinh – mất kinh – không có kinh.

Bị u xơ tử cung: Bệnh lý này khá phổ biến với những biểu hiện là khối u nhỏ màu trắng mọc ở thành tử cung hoặc niêm mạc tử cung. Tuy chúng đa phần là u lành tính nhưng độ nguy hiểm vẫn khá cao và gây ra kinh nguyệt không đều thường xuyên hơn. 

Bị lộn cổ tử cung: Bệnh thường gặp ở những đối tượng thường xuyên dùng thuốc tránh thai khiến cho bề mặt cổ tử cung bị trợt dễ gây chảy máu sau khi giao hợp.

Kinh nguyệt không đều 2 3 tháng 1 lần là bị làm sao?

Đa nang buồng trứng: Ngoài tình trạng kinh nguyệt không đều xảy còn kèm cả dấu hiệu khí hư bất thường, thường xuyên bị đau bụng dưới,..v..v… Điều này rất có thể cảnh báo chị em đang mắc hội chứng đa nang buồng trứng. Căn bệnh này khiến cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn, chu kỳ kinh nguyệt không đều kéo dài từ 2 đến 3 tháng 1 lần. 

Nhiễm trùng đường sinh dục: Sau khi thực hiện nạo phá thai, đặt vòng tránh thai hoặc thực hiện các thủ thuật tại bộ phận sinh dục nhưng không bảo đảm vô trùng dẫn đến viêm nhiễm.

Do biến động tâm lý: Những chị em có biến cố tâm lý lớn, áp lực công việc trợ nên stress và căng thẳng, thời gian dài bị mất ngủ, cơ thể luôn mệt mỏi và suy nhược,..v..v..

Ngoài ra, tình trạng  kinh nguyệt không đều kéo dài từ 2 đến 3 tháng 1 lần còn có thể bắt nguồn từ các bệnh lý như bệnh lý tuyến yên, lạc nội mạc tử cung, viêm niêm mạc tử cung,  viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm tử cung, bị polyp cổ tử cung, bệnh lây qua đường tình dục; thậm chí ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư nội mạc tử cung,…

Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp thì chị em cũng nhận ra tình trạng kinh nguyệt không đều cực kỳ nguy hiểm đặc biệt nếu là ung thư. Vì thế, khi chị em thấy chu kỳ kinh của bản thân bất thường nên nhanh chóng đến trung tâm chuyên khoa để khám và tìm biện pháp hỗ trợ chữa trị đúng. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu rằng kinh nguyệt không đều nhiều tháng chữa bằng cách nào?

Theo bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị kinh nguyệt không đều đã có rất nhiều biện pháp giải quyết. Trong đó, được quan tâm nhất là chữa bệnh kinh nguyệt không đều bằng Đông y, nhờ nguồn gốc thiên nhiên giảm tối đa các phản ứng phụ không không muốn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho người bệnh một số bài thuốc tiêu biểu, nhưng thuốc Đông Y hiệu quả rất chậm nên người bệnh cần được bác sĩ tư vấn kỹ càng hơn. cụ thể các bài thuốc như: 

Bài thuốc ngũ thánh hoàn chữa kinh nguyệt không đều

Chị em sử dụng nguyên liệu chính là ngũ thánh hoàn cùng 30g các loại thuốc như đương quy, xuyên khung, thục can địa hoàng, bạch thược và 60g sinh can địa hoàng. 

Chị em cho nguyên liệu vào rượu nấu lên, sau đó vo tròn lại thành từng viên kích thước như hạt ngô, thường khoảng từ 60 đến 70 viên thì tiến hành thang bằng rượu ấm, nên uống trước mỗi bữa ăn.

Liệu rằng kinh nguyệt không đều nhiều tháng chữa bằng cách nào?

Đội với bài thuốc này thì thích hợp với triệu chứng kinh nguyệt không đều, bị ra nhiều khí hư bất thường hoặc máu kinh vón cục. Ngoài ra, bài thuốc này còn có tác dụng làm ấm cơ thể và tăng cường khí huyết giúp điều hòa cơ thể.

Bài thuốc hoạt huyết tán chữa kinh nguyệt không đều

Bạn bốc đều 120g cho các loại nguyên liệu đương quy, bạch thược, xuyên khung, diêm hồ sách và 30g nhục quế. Chị em tán nhỏ tất cả các loại dược liệu này để tạo thành hỗn hợp, và dùng khoảng 15g hỗn hợp đó pha với một chén nước rưỡi. Sau đó, bạn đem đun sôi hỗn hợp đến khi cạn còn một nửa thì nhắc xuống và bỏ bã, dùng sau bữa ăn.

  tendoLưu ý rằng:  Bài thuốc này chỉ phát huy với trường hợp bị kinh nguyệt không đều do can uất – tức là kinh nguyệt sẽ ra trước hoặc sau kỳ kinh, trong “nguyệt san” có lẫn máu cục và số lượng máu ra không nhất định trong các lần hành kinh sau.

clickHy vọng những thông tin vừa cung cấp đã giải thích tốt vấn đề kinh nguyệt không đều 2 3 tháng 1 lần. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi vào số [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.