Việc mang bao cao su thường khiến cho các cặp đôi không có được cảm giác tình dục chân thực, đôi khi còn mất hứng thú, khó đạt khoái cảm. Chính vì thế, ở bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn, ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên tắc quan hệ để không có thai

Trước khi đi vào vấn đề chính là cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn thì cùng tìm hiểu các yếu tố cần và đủ dẫn đến mang thai. Hiểu một cách đơn giản, mang thai là kết quả của sự tiếp xúc giữa tinh trùng nam giới và trứng của người phụ nữ. Sau khi có quá trình thụ tinh diễn ra thành công, trứng thụ tinh sẽ phân chia thành hợp tử và dần di chuyển vào buồng tử cung để phát triển thành thai nhi.

Như vậy, nguyên tắc chính để quan hệ không có bầu là không để tinh trùng gặp được trứng ở cơ quan sinh sản nữ giới. Hiện nay, có rất nhiều cách tránh thai đáp ứng được nguyên tắc ngày, giúp các cặp đôi chưa mong muốn có con tránh bị vỡ kế hoạch. 

Chia sẻ cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Các chuyên gia cho biết, có nhiều cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn nhưng phổ biến và hiệu quả nhất phải kể đến các biện pháp: 

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp ngừa thai tự nhiên mang thai hiệu quả khá cao. Xác suất mang thai ngoài ý muốn hầu như không có hoặc rất thấp. Với cách tránh thai này, các cặp đôi quan hệ bình thường kể từ lúc dạo đầu đến khi giao hợp.

Đến lúc đạt khoái cảm và chuẩn bị xuất tinh thì nam giới sẽ chủ động rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới và xuất ở bên ngoài. Lưu ý, các cặp đôi chỉ nên áp dụng biện pháp tránh thai này khi nam giới có kinh nghiệm và làm chủ được thời điểm xuất tinh.

Đâu là cách quan hệ không cần dùng bao mà vẫn an toàn?

Đâu là cách quan hệ không cần dùng bao mà vẫn an toàn?

Tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ là một trong các biện pháp được nhiều nữ giới áp dụng. Dưới đây là các mốc tương đương với từng mức độ an toàn, xác suất mang thai:

✛ Thời gian quan hệ an toàn tương đối: Mốc này được tính từ ngày nữ giới bắt đầu có kinh nguyệt cho đến ngày thứ 9 trong kỳ kinh.

✛ Thời gian quan hệ nguy hiểm: Từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh. Đây là khoảng thời gian diễn ra hoạt động rụng trứng trong cơ thể người phụ nữ. Vì thế, quan hệ tình dục vào những ngày này có khả năng đậu thai rất cao.

✛ Thời gian quan hệ an toàn tuyệt đối: Khoảng ngày thứ 8 đến ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, các cặp đôi có thể yên tâm quan hệ mà không sợ mang thai ngoài ý muốn vì trứng đã rụng và đang dần đào thải ra ngoài. 

Tuy nhiên, cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn này chỉ hiệu quả với các trường hợp nữ giới có kinh nguyệt đều đặn nhiều tháng liền và sức khỏe ổn định. 

Uống thuốc tránh thai

Uống thuốc tránh thai cũng là phương pháp kế hoạch hóa gia đình được nhiều cặp đôi lựa chọn vì tính tiện lợi và hiệu quả cao. Trên thị trường hiện nay thuốc tránh thai được chia thành thuốc ngừa thai hàng ngày và thuốc ngừa thai khẩn cấp. Mỗi loại thuốc ngừa thai sẽ có cách sử dụng khác nhau: 

✛ Thuốc tránh thai hàng ngày: Loại thuốc này được sử dụng đều đặn mỗi ngày 1 viên với tác dụng làm cho lượng dịch nhầy trong tử cung cô đặc lại, khiến quá trình di chuyển của tinh trùng gặp trở ngại, từ đó khó có thể tiếp xúc với trứng. Đồng thời, một số thành phần có trong thuốc còn có khả năng làm mỏng niêm mạc tử cung, ngăn cản quá trình rụng trứng. 

✛ Thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc chứa một lượng hormone progesterone liều cao nên có tác dụng ngăn chặn tinh trùng gặp trứng và diễn ra sự thụ tinh tức thì. Thông thường, nếu nữ giới uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24 giờ sau quan hệ thì hiệu quả đạt được đến 95%. Uống càng xa thời gian quan hệ tác dụng ngừa thai của thuốc càng giảm thấp. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một vật nhỏ có hình dạng chữ T, được làm bằng nhựa dẻo hoặc đồng và đặt vào tử cung của người phụ nữ với tác dụng ngăn tinh trùng gặp trứng. Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn này cho hiệu quả tương đối cao với thời hạn sử dụng dài lâu.

Đặc biệt, khi sử dụng cách ngừa thai này, các hoạt động quan hệ tình dục vẫn diễn ra bình thường. Nam giới có thể cọ dương vật ở âm đạo để kích thích “cô bé”, đưa “cậu nhỏ” sâu vào bên trong âm hộ và xuất tinh khi đạt khoái cảm mà không phải lo sợ mang thai ngoài ý muốn. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đặt vòng tránh thai, nếu cơ thể nữ giới không thích nghi sẽ gây ra hiện tượng đau bụng, đau lưng, ra nhiều máu kinh kéo dài… 

Sử dụng loại thuốc bất hoạt tinh trùng

Loại thuốc này được sử dụng nhằm ngăn chặn sự chuyển động của tinh trùng nam giới. Các tinh binh khi phóng vào bên trong âm đạo nữ không còn khả năng di chuyển, chết dần trước khi gặp được trứng. Nhờ đó, quá trình thụ tinh sẽ không thể diễn ra, giúp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả.

Thuốc bất hoạt tinh trùng cần được chèn vào gần cổ tử cung nữ giới khoảng 10 phút trước cả hai nhập cuộc yêu. Hiệu quả của thuốc diệt tinh trùng sẽ giảm dần và mất sản sau 60 phút kể từ khi đặt. 

Nữ giới có thể dán miếng dán tránh thai ở nhiều vị trí da trên cơ thể

Nữ giới có thể dán miếng dán tránh thai ở nhiều vị trí da trên cơ thể

Miếng dán tránh thai

Tương tự như cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai, miếng dán ngừa thai sẽ giải phóng hormone estrogen và progesterone vào cơ thể nữ giới. Từ đó ngăn ngừa hiện tượng rụng trứng và làm dày lớp nhầy có tử cung khiến trứng khó di chuyển vào sâu bên trong để gặp trứng. 

Miếng dán tránh thai cho tỷ lệ hiệu quả lên đến 95% nếu sử dụng đúng cách. Khi muốn mang thai trở lại, nữ giới chỉ cần ngừng sử dụng và trứng sẽ rụng trở lại sau 3 chu kỳ kinh nguyệt. 

Dùng màng phim tránh thai

Màng tránh thai được thiết kế dưới dạng hình vuông với kích thước 5x5cm, sản phẩm này tương đối mỏng và mềm, nhờ vậy mà có thể đưa vào âm đạo nữ giới khá dễ dàng. Sau đó, màng phim tránh thai dần biến đổi thành gel để tiêu diệt tinh trùng, không để tinh trùng kết hợp với trứng và có sự thụ thai thành công xảy ra. 

Biện pháp ngừa thai này được đánh giá khá an toàn bởi vì thành phần chính của màng phim chỉ có nonoxynol-0 và hầu như không chứa các loại hóa chất khác. Khi đưa màng phim tránh thai vào âm đạo, nữ giới không phải lo lắng về vấn đề bị dị ứng.

Xem thêmGiải đáp thắc mắc: Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lưu ý khi áp dụng các biện pháp ngừa thai không dùng bao

Trên thực tế, các cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn kể trên đem lại hiệu quả rất tốt, giúp các cặp đôi tránh được trường hợp bị vỡ kế hoạch. Tuy nhiên, bất kỳ biện pháp ngừa thai nào đều có xác suất mang thai ngoài ý muốn. Do đó, để đảm bảo đạt hiệu quả ngừa thai cao nhất và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng thì các cặp đôi cần lưu ý:

Khi dùng các biện pháp ngừa thai gặp dấu hiệu bất thường nữ giới nên đi khám ngay

Khi dùng các biện pháp ngừa thai gặp dấu hiệu bất thường nữ giới nên đi khám ngay

✔ Đối với trường hợp đặt vòng, nữ giới cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay nếu gặp các dấu hiệu bất thường như xuất huyết âm đạo, đau bụng… Có thể biện pháp đặt vòng không thích hợp với hoặc cổ tử cung đang bị viêm nhiễm do có vật thể lạ.

✔ Với những nữ giới dùng thuốc ngừa thai thì khó tránh khỏi tình trạng bị rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Nếu gặp các vấn đề như rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, mệt mỏi kéo dài… thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đưa ra quyết định có nên tiếp tục uống thuốc hay không?

 Cách quan hệ không cần dùng bao không giúp phòng ngừa lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV… Vì vậy, các cặp đôi cần chú ý đến vấn đề vệ sinh trước và sau khi quan hệ, đặc biệt thăm khám ngay nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường. 

Trên đây là mách bạn cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn cũng như một số lưu ý khi áp dụng các biện pháp tránh thai, hy vọng đã giúp các cặp đôi chọn được biện pháp thích hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và chức năng sinh sản về sau, tốt nhất cho các cặp đôi nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp ngừa thai phù hợp. 

Nếu còn thắc mắc gì về các biện pháp ngừa thai, vui lòng gọi trực tiếp đến [sodt] hoặc nhắn tin ở khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia y tế dày dặn kinh nghiệm của phòng khám Đa khoa Hữu Nghị giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí.