Phái mạnh sẽ rất ngạc nhiên về vô số vấn đề xoay quanh bao quy đầu, trong đó phải kể đến nam giới bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra? Chúng tôi sẽ thông qua bài viết sau đây để giúp các quý ông giải đáp bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[ĐÁP] Nam giới bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra?

Dương vật thuộc cơ quan sinh dục quan trọng của phái mạnh nên được bảo vệ cẩn thận nhờ một lớp niêm mạc da bọc bên ngoài mang tên Bao Quy Đầu. Lớp da mỏng mịn có tính di động có thể dễ dàng tự bao bọc lấy quy đầu một cách tự nhiên. Niêm mạc da này giúp bảo vệ quy đầu dương vật khỏi những ảnh hưởng bên ngoài như bụi bẩn, vi khuẩn có hại, giữ ẩm quy đầu giúp bộ phận này luôn tránh ẩm ướt,v..v.

Với nghi vấn nam giới bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra? Các bác sĩ nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị cho biết 90% trẻ em sinh ra bị hẹp hoặc dài bao quy đầu, nhưng khi đến độ tuổi 4 đến 9 tuổi thì phần da sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu dương vật. 

Lúc nam giới trong giai đoạn dậy thì, các hormone phát triển cùng lúc với sự phát triển của cơ thể sẽ làm thay đổi đáng kể về kích thước và tuyến bã nhờn cũng bắt đầu tiết ra dịch tại bề mặt quy đầu làm cho da quy đầu có thể tự lột xuống mà không hề gây đau đớn. 

Tuy nhiên, điều này phải tùy theo từng cơ địa của mỗi người mà da quy đầu sẽ tự tuột xuống sớm hay muộn. Trường hợp bé trai sau 9 tuổi mà da quy đầu không thể tự tuột xuống, thay phải đó cần sử dụng tay tác động mới có thể tuột xuống hoặc hoàn toàn không thể tuột xuống.

[ĐÁP] Nam giới bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra?

  ➥Tình trạng đó sẽ dần chuyển sang bệnh lý dài/ hẹp bao quy đầu kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

• Kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật: Khi lớp da bao quy đầu siết chặt hoặc quá dài dễ kìm hãm kích thước của dương vật không thể phát triển toàn diện, đến khi nam giới trưởng thành chỉ sở hữu dương vật ngắn và nhỏ hơn bình thường.

• Dẫn đến viêm nhiễm nam khoa: Tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu gây tình trạng tích tụ bã nhờn bên trong da bao quy đầu và khó đào thải ra ngoài. Do đó, bã nhờn kết hợp với nước tiểu tích tục bên trong bộ phận sinh dục tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi dẫn đến viêm nhiễm.

• Gây tổn thương thận: Bao quy đầu hẹp lâu ngày tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây viêm nhiễm và xâm nhập vào niệu đạo gây chít hẹp niệu đạo khi đi tiểu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của thận.

• Suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới: Phần niêm mạc da thừa sẽ hạn chế sự tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo khiến nam giới không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, phần da thít chặt quy đầu còn tăng độ mẫn cảm ở dương vật khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương. Những tác nhân đó khiến cuộc “yêu” không được trọn vẹn. Thậm chí, nghiêm trọng hơn là cản trở tinh trùng gặp trứng để thụ thai, từ đó sẽ tăng nguy cơ bị vô sinh và hiếm muộn.

• Ung thư dương vật: Theo thống kê của cơ quan y tế quốc tế thì hơn 85% ung thư dương vật xuất phát từ tình trạng bị hẹp bao quy đầu thời gian dài gây ra. Chính vì thế, tất cả nam giới cần chú ý khám chữa tình trạng dài hẹp bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh hàng loạt biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các biện pháp giải quyết tình trạng bao quy đầu bất thường

Nam giới muốn cải thiện tình trạng bao quy đầu bất thường như dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu có thể tiến hành các biện pháp gợi ý sau đây: 

Cải thiện bằng cách lột bao quy đầu tại nhà 

Lột bao quy đầu có thể hiểu đơn giản là da bao quy đầu ở nam giới khi dương vật bắt đầu phát triển sẽ tự động tuột xuống hoặc phải có sự tác động của tay để kéo hay sử dụng biện pháp hỗ trợ giúp bao quy đầu tuột xuống lộ ra đầu dương vật. Thông thường lột bao quy đầu tại nhà áp dụng cho trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và bán hẹp bao quy đầu ở người trường thành.

 ⌑ Cách thực hiện lột bao quy đầu cho trẻ nhỏ: Ban đầu, phụ huynh cần kéo căng phần da bao quy đầu cho đến khi chúng giãn rồi lấy tay kéo căng da bao quy đầu về phía trước rồi tiếp tục kéo căng về phía sau. Bạn cứ thực hiện cách này từ 2 đến 3 lần/ngày và liên tục trong khoảng 2 tháng thì tình trạng hẹp bao quy đầu của bé sẽ được cải thiện rõ rệt hơn.

Các biện pháp giải quyết tình trạng bao quy đầu bất thường

 ⌑ Cách thực hiện lột bao quy đầu cho người lớn: Đối với trường hợp nam giới trưởng thành nếu thực hiện lột bao quy đầu tại nhà cần kiên trì một thời gian dài mới thấy được hiệu quả. Các anh cũng thực hiện tương tự như lột bao quy đầu dành cho trẻ nhỏ, với mỗi ngày nên kéo da bao quy đầu theo chiều ngang từ 2 đến 3 lần để bao quy đầu dần giãn ra và thực hiện liên tục từ 1 đến 2 tháng. 

Sau khi thấy bao quy đầu có phần giãn ra, nam giới tiếp tục kéo bao quy đầu căng về phía trước rồi lại kéo căng về phía sau đến khi cảm thấy đau thì dừng lại. Cách thức này cần kiên trì thực hiện trong khoảng 1 tháng kết hợp với bôi thuốc trị hẹp bao quy đầu sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng thuốc bôi kết hợp động tác nong bao quy đầu

Trước khi dùng 2 tay để kéo ngang lớp da bọc quy đầu nên kéo một chút chậm để làm cho lớp da bao quy đầu căng ra, rồi thực hiện động tác nong bao từ từ cho đến khi để lộ phần quy đầu ra bên ngoài. Bên cạnh đó, nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc bôi trơn để quá trình nong lột bao quy đầu được dễ dàng hơn. Cánh mày râu cần làm hành động này 2 đến 3 lần một ngày (đặc biệt khi tắm là thời điểm tốt để có thể tự nong bao quy đầu thoải mái) và kéo dài trong vòng 1 đến 2 tháng thì bao quy đầu có thể tự lột được hoàn toàn. 

 ⇢ Lưu ý: Cách thức này chỉ áp dụng cho các trường hợp bị hẹp bao quy đầu nhẹ chưa kèm viêm nhiễm. 

Các biện pháp giải quyết tình trạng bao quy đầu bất thường

Tiến hành áp dụng tiểu phẫu bằng tia laser

Đối với biện pháp này thì bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ lớp da bao quy đầu bằng tia laser, để giúp cho quá trình cắt bao quy đầu nhanh chóng không để lại sẹo, ít chảy máu và đau đớn, hơn nữa không cần nằm viện, nhanh hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp này là chi phí khá đắt không phù hợp với túi tiền của một số cá nhân.

Tiến hành cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Hiện tại với các trường hợp bị dài và hẹp bao quy đầu, các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên cánh mày râu nên tiến hành cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đến từ Hàn Quốc. Biện pháp điều trị tiên tiến này giúp loại bỏ hoàn toàn phần da bao quy đầu thừa mà không hề gây đau đớn, rất ít chảy máu, với thời gian hồi phục nhanh chóng và không để lại sẹo đem lại tính thẩm mỹ cao, với thời gian tiểu phẫu nhanh chóng dưới 30p, có thể ra về ngay trong ngày. 

clickChúng tôi vừa gửi đến bạn đọc thông tin giải đáp bao nhiêu tuổi thì bao quy đầu tuột ra? Nam giới có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị thông qua >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc [sodt] để nhận được hỗ trợ.