Chúng tôi nhận về nhiều vấn đề xoay quanh nghi vấn nam giới có nên cắt dây hãm bao quy đầu không? Nếu bạn đọc cũng đang mang thắc mắc tương tự hãy theo dõi bài viết sau để biết có nên cắt dây hãm bao quy đầu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[GIẢI ĐÁP] Nam giới có nên cắt dây hãm bao quy đầu không?

Dây hãm bao quy đầu (hay còn gọi là dây thắng, dây chằng) chính là một lớp niêm mạc giống như chữ Y ngược nằm phía dưới quy đầu nối liền với lớp da bao quy đầu. Bộ phận này đóng vai trò giữ cho bao quy đầu của nam giới không trượt quá cao lên thân dương vật, cũng như giữ cân bằng và cố định gốc dương vật lúc cương dương. Do đó, một vấn đề được đặt ra là có nên cắt dây hãm bao quy đầu

Vùng dây hãm bao quy đầu của nam giới tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu. Hơn nữa, dây hãm ở bao quy đầu chỉ là một dải niêm mạc mỏng nên trong quá trình dương vật cương cứng hoặc quan hệ tình dục với cường độ mạnh sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đứt hoặc rách tại dây hãm bao quy đầu khiến nam giới bị đau đớn và phiền toái trong sinh hoạt tình dục.

[GIẢI ĐÁP] Nam giới có nên cắt dây hãm bao quy đầu không?

Một số trường hợp có dây hãm bao quy đầu ngắn bẩm sinh hoặc quá dày gây ra khó khăn cho việc cương cứng dương vật và quan hệ tình dục. Cụ thể, dương vật không thể cưng cứng một cách bình thường được mà sẽ bị cong vẹo gây ra cảm giác đau đớn.

Với nghi vấn có nên cắt dây hãm bao quy đầu, bác sĩ cho biết khi nam giới gặp các chứng rối loạn cương dương, đau nhức hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục, hãy nghĩ đến vấn đề bất thường liên quan đến dây hãm bao quy đầu. Lúc này, cắt dây hãm chỉ là một tiểu phẫu nhỏ giúp loại bỏ sợi dây thắng an toàn, từ đó nam giới có thể yên tâm khi quan hệ tình dục mà không lộ dây hãm bao quy đầu dễ bị đứt hoặc bị rách. Hơn nữa, việc tiểu phẫu cắt dây hãm bao quy đầu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cánh mày râu.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các mặt lợi khi thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu

Nếu nam giới làm tiểu phẫu cắt dây hãm bao quy đầu sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thực tiễn như:

Việc vệ sinh cơ quan sinh dục dễ dàng hơn: Việc không cắt dây hãm bao quy đầu sẽ khiến cho cánh mày râu gặp khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ dương vật, từ đó nước tiểu và cặn bẩn đọng lại tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây ra nhiều bệnh nam khoa.

Nâng cao chất lượng đời sống tình dục: Phần dây hãm bao quy đầu ngắn hoặc bị đứt nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách có thể trở thành sẹo hoặc gây co rút dương vật. Lúc này, thực hiện tiểu phẫu cắt dây hãm quy đầu sẽ giúp việc quan hệ tình dục không còn bị gián đoạn, thậm chí thăng hoa và dễ dàng lên đỉnh hơn.

Các mặt lợi khi thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu

Giúp giảm khả năng vô sinh – hiếm muộn ở cánh mày râu: Trong trường hợp nam giới bị đứt dây hãm bao quy đầu, nếu không kịp thời thực hiện tiểu phẫu loại bỏ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nam giới. Bởi nam giới có thể bị liệt dương do tình trạng mất máu quá nhiều từ vết rách sâu, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới.

Hạn chế các loại viêm nhiễm nam khoa: Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu nếu không được thực hiện kịp thời dễ dẫn đến tình trạng vết loét sâu vào trong bao quy đầu. Điều này tạo cơ hội lý tưởng cho tác nhân gây các viêm nhiễm nam khoa phát triển hơn.

Tóm lại, dây hãm bao quy đầu nếu bị đứt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống lần sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Chính vì điều đó, nam giới muốn đảm bảo sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý bình thường, hãy chủ động tới địa chỉ cắt dây hãm bao quy đầu uy tín để bác sĩ chuyên khoa tư vấn và chọn phương hướng điều trị an toàn tối ưu.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm qua trường hợp buộc phải cắt dây hãm bao quy đầu ngay

Bác sĩ chuyên khoa cho biết không phải trường hợp nào cũng cần tiến hành cắt dây hãm bao quy đầu. Nếu nam giới vẫn sở hữu một dây hãm bao quy đầu bình thường và không ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật trong khi quan hệ tình dục, thì không cần phải cắt dây hãm bao quy đầu ngay. Ngược lại, nam giới rơi vào các trường hợp sau thì buộc phải thực hiện thủ thuật ngoại khoa này để tránh biến chứng nguy hiểm, cụ thể:

Do dây hãm bao quy đầu bị đứt: Đây là lý do phổ biến vì trong lần đầu quan hệ tình dục do không có kinh nghiệm cộng thêm sự hưng phấn quá độ, mà nhiều nam giới gặp phải tình trạng rách thậm chí đứt dây hãm bao quy đầu.

Trong trường hợp dây hãm bao quy đầu chỉ bị rách nhẹ sẽ chỉ thấy hơi đau nhói nhẹ và rỉ máu. Vào lúc này, nam giới nên dừng việc quan hệ tình dục mà tập trung vệ sinh dương vật sạch sẽ cũng như theo dõi vết thương, chỉ quan hệ lại khi vết thương đã lành hoàn toàn.

Trong trường hợp bị đứt dây hãm bao quy đầu với vết rách sâu bị chảy nhiều máu, thì cần phải sơ cứu cầm máu và băng bó vết thương lại. Sau đó, nam giới cần chủ động đến trung tâm y tế chuyên khoa để bác sĩ xử lý vết thương đúng cách.

Do dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dày: Có một số trường hợp nam giới có cấu tạo dây hãm bao quy đầu bất thường như quá ngắn hoặc quá dày, đều gây ra khó khăn cho việc cương cứng của dương vật khi giao hợp. Thậm chí, dương vật còn dễ bị cong, vẹo gây đau đớn khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn. Nếu nam giới cứ duy trì tình trạng này mà không khắc phục có thể dẫn đến rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, tâm lý chán nản mệt mỏi,v..v. 

Chính vì thế, các bác sĩ luôn khuyên rằng các trường hợp có dây hãm bao quy đầu bất thường nên thực hiện tiểu phẫu cắt dây chằng bao quy đầu sớm. Điều này hạn chế nguy cơ đứt dây chằng bao quy đầu thụ động cũng như nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu chi phí cắt dây hãm bao quy đầu hết bao nhiêu?

Khi tiểu phẫu cắt dây hãm bao quy đầu trở thành nhu cầu cấp bách thì vấn đề chi phí cũng được nhiều bệnh nhân quan tâm. Tuy nhiên, không có con số chính xác cho cuộc tiểu phẫu này nếu không xác định được các yếu tố sau: 

Tình trạng dây hãm hiện tại: Nếu đứt dây hãm còn kèm dấu hiệu nhiễm trùng thì bác sĩ sẽ phải hỗ trợ điều trị hết viêm nhiễm mới có thể tiến hành cắt dây hãm. Lúc này, mức chi phí để thực hiện cắt dây hãm cũng vì thế mà có sự chênh lệch hơn.

Lựa chọn biện pháp cắt dây hãm bao quy đầu: Phải nói rằng đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí cắt dây hãm.

Tìm hiểu chi phí cắt dây hãm bao quy đầu hết bao nhiêu?

Nếu bạn lựa chọn cắt dây hãm bao quy đầu bằng phương pháp tiên tiến như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc thì chi phí sẽ có sự chênh lệch hơn so với cách truyền thống nhưng nam giới sẽ được bảo đảm sự an toàn và hiệu quả cực cao. 

Địa chỉ y tế nam giới chọn để cắt dây hãm: Yếu tố này không những đóng góp quan trọng trong vấn đề chi phí mà còn cả độ an toàn. Do đó, nam giới lựa chọn cắt dây hãm bao quy đầu cần đến trung tâm chuyên khoa để được hỗ trợ bởi bác sĩ giỏi cùng thiết bị hiện đại trong môi trường vô trùng, và những điều này sẽ không xuất hiện ở địa chỉ lấy giá rẻ nam giới cần cân nhắc cẩn thận.

 ➪Chúng tôi vừa gửi đến đáp án cho câu hỏi nam giới có nên cắt dây hãm bao quy đầu không? Mọi thắc mắc khác hãy trao đổi với chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị thông qua [sodt] hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ toàn diện.