Cách tính ngày an toàn để quan hệ là phương pháp tránh mang thai ngoài ý muốn tự nhiên, không tốn kém chi phí, lại không lo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy ngày an toàn của con gái là ngày nào? Cách này có hiệu quả không? Đáp án sẽ có ngay trong nội dung bài viết ngắn dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu ngày an toàn của con gái là gì?

 Nói về ngày an toàn của chị em nữ giới được định nghĩa là thời điểm có thực hiện quan hệ tình dục, nhưng tinh trùng không gặp được trứng để thụ thai. Đây chính là một trong những cách ngừa thai tự nhiên được khá nhiều chị em lựa chọn. Bởi cách này khá đơn giản, không tốn kém chi phí, lại không làm ảnh hưởng gì đến cuộc yêu, cũng không gây cảm giác mệt mỏi khó chịu như các biện pháp tránh thai khác.

Ngày an toàn của con gái là gì?

Ngày an toàn của con gái là gì?

 Bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại Phòng Khám Hữu Nghị giải thích: Sau khi trứng rụng, tế bào trứng có thể sống trong khoảng 24 tiếng, tinh trùng nam giới thì có thể sống trong tử cung nữ giới tối đa khoảng 5 ngày. Vì thế, nếu cặp đôi có thực hiện giao hợp cần tránh xa thời điểm rụng trứng, sẽ giảm thiểu tối đa khả năng mang thai ngoài ý muốn.

 Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết thêm: Hiệu quả của cách tính ngày an toàn của con gái này hoàn toàn không đảm bảo ở mức tuyệt đối (mà nó chỉ đạt ở mức tương đối). Do đó, để đảm bảo an toàn tối ưu nhất, cặp đôi có thể áp dụng thêm các biện pháp tránh thai khác (nếu muốn).

** Xem thêm: Cách tính ngày an toàn dễ hiểu nhất cho chị em

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án: Ngày an toàn của con gái là ngày nào?

 Để muốn tính ngày an toàn của chị em, trước tiên cần phải xác định được chính xác được ngày rụng trứng ở nữ giới. Dưới đây là một số cách tính các bạn có thể tham khảo và áp dụng

Ngày an toàn của con gái là ngày nào?

Ngày an toàn của con gái là ngày nào?

Cách tính lịch truyền thống

 Với cách này giúp bạn tính ra được khoảng thời gian quan hệ không an toàn. Sau đó, loại trừ đi những ngày đó bạn sẽ có được những ngày quan hệ an toàn. Nhưng để cách này thực hiện đúng nhất, chị em cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân ít nhất trong 6 tháng.

 Sau đó, dùng một quyển sổ hoặc dùng ứng dụng trên điện thoại để ghi lại số ngày trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Với ngày thứ nhất của kỳ kinh được xem là ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh nguyệt. Sau 6 tháng ghi chép đầy đủ, chị em áp dụng công thức tính ngày an toàn sau:

  Xác định về độ dài của chu kỳ kinh ngắn nhất của bạn. Sau đó, hãy lấy tổng số ngày trong một chu kỳ ngắn nhất trừ cho 18. Ví dụ: Nếu chu kỳ ngắn nhất là 27 ngày. lấy 27 – 18 = 9. Tức ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt đó là ngày dễ thụ thai đầu tiên.

  Xác định độ dài của chu kỳ kinh dài nhất của bạn. Ta lấy tổng số ngày trong một chu kỳ dài nhất trừ cho 11. Ví dụ: Nếu chu kỳ dài nhất là 32 ngày, thì lấy 32 – 11 = 21. Tức ngày thứ 21 của chu kỳ đó là ngày cuối cùng dễ thụ thai.

  Kết quả: Qua ví dụ trên, nếu độ dài của chu kỳ kinh nguyệt dao động trong khoảng từ 27 – 32 ngày, thì khoảng thời gian dễ thụ thai rơi vào từ ngày thứ 9 – ngày 21 của chu kỳ. Khi bạn trừ những ngày đó đi, các ngày còn lại đó là ngày an toàn của con gái để thực hiện quan hệ tình dục.

Cách tính ngày chuẩn

 Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất, nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều từ 26 – 32 ngày. Cụ thể như sau:

  Trước tiên, cần đếm số ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt của bạn, ngày 1 được đến từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Cứ thế tiếp tục đếm từng ngày cho đến khi ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo bắt đầu.

  Theo đó, thông thường những ngày giữa chu kỳ kinh từ ngày 8 đến ngày 19 là những ngày rụng trứng, dễ thụ thai. Nên cặp đôi cần tránh hoặc kiêng quan hệ trong những ngày này.

  Ngày 1 đến ngày 7 và từ ngày 20 đến ngày cuối chu kỳ đó là ngày an toàn của con gái và bạn có thể quan hệ tình dục.

Cách tính ngày an toàn qua nhiệt độ

 Đây cũng là một trong những cách được nhiều chị em nữ giới áp dụng hiệu quả. Theo đó, bạn cần theo dõi nhiệt độ cơ thể trong nhiều chu kỳ. Bởi do sự gia tăng nội tiết tố, nên nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên ngay sau khi rụng trứng. Lúc này, chị em cần nhận biết và tránh không nên quan hệ ở thời điểm này.

Cách tính ngày an toàn dựa vào chất nhầy cổ tử cung

 Khi bạn theo dõi quan sát về màu sắc, độ dày, kết cấu của chất nhầy ở cổ tử cung cũng là một trong những cách tính ngày an toàn hữu hiệu để quan hệ không mang thai ngoài ý muốn. Cụ thể: Nếu chất dịch nhầy ở cổ tử cung của bạn trở nên dai hơn, trong hơn tức đó là thời gian rụng trứng và tốt nhất bạn không nên quan hệ trong khoảng thời gian này. Nếu có muốn quan hệ cần áp dụng biện pháp bảo vệ khác. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu cách tính ngày an toàn của con gái có hiệu quả không?

 Các bác sĩ sản phụ khoa Phòng Khám Hữu Nghị cho biết, cách tính ngày an toàn của con gái hiện được rất nhiều cặp đôi áp dụng hiệu quả an toàn. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít cặp đôi áp dụng không thành công. Bởi phương pháp này tuy có nhiều ưu điểm nổi trội như cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định như:

Liệu cách tính ngày an toàn của con gái có hiệu quả không?

Liệu cách tính ngày an toàn của con gái có hiệu quả không?

Ưu điểm của cách tính ngày an toàn

  Cách thực hiện rất đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

  Không hề gây tốn kém chi phí, lại tiết kiệm thời gian.

  Không cần phải dùng thuốc hoặc dùng thêm các biện pháp kích thích hormone khác.

  Không gây ảnh hưởng đến cảm giác hay chất lượng đời sống tình. Đồng thời, đảm bảo an toàn, không gây hại đối với sức khỏe sinh sản nữ giới.

Nhược điểm của cách tính ngày an toàn

  Với những trường hợp có chu kinh nguyệt không ổn định rất dễ sai lệch và dễ gây tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

  Hiệu quả đạt được không cao, chỉ chiếm khoảng tỷ lệ 75% so với các biện pháp tránh thai khác.

  Dù bạn đã tính chính xác, tính đúng ngày an toàn của con gái, nhưng khi quan hệ vẫn có thể thụ tinh, mang thai sau đó. Nếu bạn không áp dụng thêm biện pháp ngừa thai khác.

  Cách tính ngày quan hệ an toàn không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục.

  Vì lẽ đó, nếu chị em thuộc một trong những nhóm đối tượng dưới đây. Tốt nhất không nên áp dụng cách tính ngày an toàn như: Người có chu kỳ kinh bị rối loạn kinh nguyệt, không đều; Người có chu kỳ kinh quá ngắn; Phụ nữ sau khi sinh bị rối loạn nội tiết tố; Người đang trong độ tuổi tiền mãn kinh…

  Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa còn khuyến cáo cặp đôi: Song song với cách tính ngày an toàn của con gái. Tốt nhất, hãy nên tham khảo và áp dụng thêm một số biện pháp tránh thai an toàn như: Dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng, cấy que… để tăng hiệu quả tránh thai tuyệt đối, nhất là với những cặp đôi chưa muốn sinh con.

  Hoặc tốt hơn, bạn hãy đến ngay đơn vị Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng để được bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đủ năng lực và chuyên môn thăm khám về sức khỏe sinh sản. Đồng thời, sau đó sẽ tư vấn và giúp bạn chọn phương pháp tránh thai tốt nhất, phù hợp nhất, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

 Mong qua đó, đã giúp các bạn biết được ngày an toàn của con gái là ngày nào? Để thực hiện qua hệ an toàn. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< sẽ có chuyên viên giải đáp nhanh chóng cho bạn.