Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề nguyên nhân bệnh trĩ là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả. Qua đó, giúp mọi người có thể chọn đúng phương pháp điều trị bệnh cũng như có cách phòng tránh bệnh tái phát tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh trĩ là gì?

 Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị cho biết: Bệnh trĩ đó là căn bệnh được tạo thành do sự căng giãn quá mức của những đám rối tĩnh mạch (hay còn gọi là sự phình tĩnh mạch) ở các mô xung quanh hậu môn. Và nguyên nhân gây nên bệnh trĩ thường bắt nguồn từ nhiều yếu tố, vấn đề như sau:

Những nguyên nhân bệnh trĩ

Những nguyên nhân bệnh trĩ

Thói quen ăn uống

 Khi bạn ăn quá nhiều đạm, protein, nhiều thực phẩm cay nóng, lại dùng thêm nhiều rượu, bia, cà phê… Xong cơ thể lại thiếu chất xơ, rau xanh, trái cây, uống ít nước… Điều này rất dễ gây táo bón và hình thành nên bệnh trĩ.

Bị táo bón kinh niên

 Đây cũng chính là nguyên nhân bệnh trĩ mọi người cần lưu tâm. Bởi khi bạn bị táo bón lâu ngày, khi đi đại tiện phải dùng sức rặn mới có thể tống phân ra ngoài. Lực rặn kèm phân rắn sẽ gây tác động xấu đến hậu môn và hình thành nên bệnh trĩ.

Thói quen đứng, ngồi quá lâu

 Những người làm văn phòng, bác tài, công nhân may… đòi hỏi đặc thù công việc phải ngồi nhiều, ngồi hàng ngày. Nên khiến lực dồn nén lên hậu môn và đó trở thành nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Vận động mạnh, làm việc nặng

 Thông thường người làm các công việc nặng nhọc như: khuân vác, vận động viên thể thao cử tạ, xe đạp… Thường dùng sức nên tăng sự dồn xuống hậu môn. Do đó, khiến các tĩnh mạch tại vị trí này co dãn quá mức dẫn tới bị trĩ.

Nguyên nhân khác

 Béo phì, phụ nữ mang thai, sinh nở, người tuổi cao cũng là nguyên nhân bệnh trĩ. Nhưng ở những nguyên nhân này ít xảy ra hơn so với các nguyên nhân trên.

** Xem thêm: Triệu chứng bệnh trĩ và các biến chứng nguy hiểm của bệnh lý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

 Muốn chữa trĩ hiệu quả – tận gốc, cách tốt nhất bạn phải hãy đến ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tại Đà Nẵng. Để được các chuyên gia chuyên khoa kiểm tra, thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân bệnh trĩ, đúng tình trạng bệnh. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra các phương pháp điều trị bệnh trĩ riêng phù hợp cho từng người bệnh như:

Chia sẻ phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

Chia sẻ phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

Phương pháp nội khoa

 Áp dụng bệnh ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ. Bác sĩ chỉ định dùng các loại thuốc uống, thuốc đặt hoặc thuốc bôi ngoài để hỗ trợ chữa bệnh, giảm sưng viêm, giảm đau rát, cầm máu, làm co các búi trĩ, tránh và giảm co thắt hậu môn hiệu quả.

Phương pháp ngoại khoa

 Với những nguyên nhân bệnh trĩ nặng, búi trĩ đã phát triển lớn, bị viêm loét, nhiễm trùng… Lúc này, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định các phương pháp ngoại khoa để điều trị bệnh hiệu quả, đó là công nghệ cao HCPT và PPH. Đây là hai phương pháp được giới chuyên gia đánh giá rất cao trong điều trị bệnh trĩ. Bởi nó mang lại hiệu quả cao – tối ưu, không đau, an toàn, chính xác, nhanh chóng, hạn chế bệnh tái phát…

 Ngoài việc áp dụng thành công các phương pháp điều trị bệnh nêu trên. Người bệnh cũng cần phải thay đổi lối sống lành mạnh, khoa học nên tăng cường bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước, tập thể dục thể thao thường xuyên, không nên ngồi 1 chỗ quá lâu… Để phòng tránh bệnh trĩ tái phát trở lại.

 Đó là những thông tin chia sẻ về vấn đề nguyên nhân bệnh trĩ là gì? Phương pháp điều trị hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến bệnh trĩ, hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị tư vấn cụ thể hơn.