Nam giới thường khá lơ là với những hiện tượng bất thường ở vùng kín trong đó có hiện tượng bao quy đầu bị hẹp. Chính vì thế, nhiều nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu cũng bị bỏ qua chỉ đến khi biến chứng mới tìm hiểu thì đã quá muộn. Do đó, mọi người hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để nắm được nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu là gì?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm qua các nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu

Thông thường khi bước vào tuổi trưởng thành thì da quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ phần quy đầu và lỗ tiểu. Thế nhưng, nam giới bị hẹp bao quy đầu thì phần da bao quy đầu vẫn bị bó chặt bao trùm lấy toàn bộ dương vật, mà không thể tuột xuống khi ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng. Tình trạng hẹp bao quy đầu có thể xảy ra ở bất cứ ai kể cả trẻ sơ sinh hoặc người trưởng thành với các nguyên nhân nổi bật sau:

✔ Do bẩm sinh: Nhiều nam giới từ khi sinh ra đã gặp nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu này. Khi phụ huynh vệ sinh hoặc tắm rửa cho bé sẽ thấy phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi quy đầu.

✔ Do dương vật ngắn và nhỏ hơn bình thường: Phần da bao trùm lấy đầu quy đầu giúp bảo vệ dương vật khỏi tác động xấu từ bên ngoài, nhưng khi lên 3 đến 4 tuổi sẽ tự lột xuống được như bình thường cũng có một số trường hợp bao da không thể tự tuột xuống được.

✔ Do khách quan: Tình trạng hẹp bao quy đầu thực sự do sẹo xơ gây dính bao quy đầu, xuất phát từ bẩm sinh hoặc viêm nhiễm. Điều này thường xảy ra khi nam giới có đời sống tình dục phóng khoáng và khâu vệ sinh không được sạch sẽ.

Nhìn chung dù nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu do bệnh tật hoặc bẩm sinh đều vô cùng nguy hiểm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng như gặp khó khăn khi tiểu tiện, từ đó làm giảm chất lượng đời sống tình dục. Do đó, nam giới nên chủ động đến trung tâm chuyên khoa để cắt bao quy đầu an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều khác cần biết về tình trạng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bất thường tại vùng kín của nam giới cần can thiệp ngoại khoa kịp thời với 2 dạng chính như:

■ Bán hẹp: Đây là tình trạng bao quy đầu có thể tự tuột xuống ở trạng thái bình thường. nhưng cương cứng không thể tuột xuống được hoặc chỉ lộ 1 phần nhỏ đầu dương vật.

■ Hẹp hoàn toàn: Tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột xuống ngay cả khi bình thường hoặc cương cứng.

Nhận biết ngay tình trạng hẹp bao quy đầu

Ngoài ra để nhận biết chính xác hơn nam giới có thể lưu ý các biểu hiện hẹp bao quy đầu sau đây:

⇝ Nam giới gặp 1 số khó khăn trong việc tiểu tiện gồm: tiểu khó, tiểu đau buốt, phải rặn tiểu, đỏ mặt khi tiểu, bao quy đầu sưng phồng.

⇝ Phần quy đầu viêm nhiễm sẽ thấy sưng tấy, nóng đỏ, đau rát kèm chảy dịch mủ màu xanh, trắng đục hoặc vàng, kèm mùi hôi khó chịu.

⇝ Bị đau rát khi quan hệ tình dục, xuất tinh sớm nên khó có thể đạt được khoái cảm, không thể thăng hoa trong chuyện “chăn gối”.

⇝ Dương vật cương cứng không thể khiến cho lớp da lộn xuống được mà phải dùng tay kéo xuống, với trường hợp nặng phải hỗ trợ của tay nam giới cũng rất khó lộn xuống dẫn đến  đau rát và chảy máu.

Những tác hại khó lường khi bị hẹp bao quy đầu

Tình trạng hẹp bao quy đầu nếu để quá lâu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe lẫn khả năng sinh sản của nam giới cụ thể là:

● Bị viêm bao quy đầu: Lớp da bao quy đầu siết chặt nên khó vệ sinh vùng kín từ đó tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm ở đầu dương vật.

● Bị viêm nhiễm niệu đạo: Các vi khuẩn gây viêm nhiễm trên quy đầu dễ xâm lấn sang niệu đạo dẫn đến viêm bàng quang hoặc viêm thận.

● Dẫn đến nghẹt quy đầu: Lớp da quy đầu có thể kéo tuột ra nhưng không kéo phủ trở lại được, khi dương vật cương cứng thì phần da này vẫn phủ căng vòng quanh dương vật gây nghẹt quy đầu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến máu không lưu thông dẫn đến sưng phù nề quy đầu thậm chí gây hoại tử quy đầu.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lợi ích khi tiến hành cắt hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu được xem là biện pháp “cứu cánh” cho tình trạng hẹp bao quy đầu, hơn nữa còn mang đến nhiều lợi ích sau:

✦ Dương vật phát triển bình thường: Hẹp bao quy đầu khiến lớp da bao bó chặt phần đầu dương vật kìm hãm sự phát triển kích thước, từ đó khiến cho dương vật bị ngắn và nhỏ hơn bình thường. Nên sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp giải phóng dương vật ra khỏi sự gò bó để phát triển đạt được kích thước to và dài hơn.

✦ Hạn chế viêm nhiễm nam khoa: Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn nên tích tụ bựa sinh dục tạo điều kiện gây viêm nhiễm nam khoa. Do đó, sau khi cắt bao quy đầu sẽ giúp loại bỏ phần da chít hẹp tạo sự thuận lợi cho việc vệ sinh dương vật sạch sẽ. Từ đó, nam giới sẽ hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa bao gồm viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt.

✦ Nâng cao chất lượng đời sống tình dục: Sau khi cắt hẹp bao quy đầu giúp giảm sự kích thích lên quy đầu và dương vật quen dần với sự ma sát từ bên ngoài. Thế nên, nam giới sẽ thoát khỏi xuất tinh sớm và không gây đau đớn khi cương cứng hoặc xuất tinh. Điều này còn khiến cho “cuộc yêu” được dễ dàng và kéo dài thời gian hơn, hơn nữa cả bạn lẫn “bạn tình” sẽ thăng hoa hơn trong khi giao hợp. Đồng thời, nam giới có thể duy trì hạnh phúc hôn nhân gia đình.

✦ Tránh lây bệnh sang bạn tình: Sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt sẽ khiến vi khuẩn không còn nơi cư ngụ, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục nam giới.

Hơn thế, nam giới có thể tránh nguy cơ các tác nhân gây bệnh trú ngụ ở dương vật nam giới tấn công sang âm đạo nữ trong quá trình “giao hợp”. Sau khi, cắt bao đầu làm giảm lây nhiễm các bệnh phụ khoa gồm viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm phần phụ,v..v.

✦ Giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn: Thống kê hơn 80% trường hợp nam giới bị vô sinh hiếm muộn được xác định do hẹp bao quy đầu. Vì tình trạng này không chỉ gây khó khăn cho quá trình giao hợp mà nguy cơ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục, từ đó không đảm bảo được chất lượng và số lượng tinh trùng giúp quá trình thụ thai thành công.

Do đó, sau khi tiến hành cắt bao quy đầu giúp giải quyết được tận gốc tất cả vấn đề trên và  giúp quá trình quan hệ đạt được sự thăng hoa. Hơn thế, tăng tỷ lệ đậu thai cao hơn bình thường tránh được nguy cơ bị vô sinh và hiếm muộn.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, cắt bao quy đầu còn giúp nam giới tự tin khẳng định phong độ và bản lĩnh đàn ông. Đồng thời loại bỏ được viêm nhiễm cơ quan sinh dục tránh nguy cơ biến chứng thành tế bào ác tính gây ung thư dương vật. Thế nên, khi nam giới thấy dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu cần chủ động đến trung tâm chuyên khoa uy tín để thực hiện cắt bao quy đầu hiệu quả.

clickChúng tôi vừa gửi đến quý ông các thông tin về nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu. Nếu các anh đang bị hẹp bao quy đầu hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị bằng cách gọi vào [sodt] hoặc nhấn vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ toàn diện.