Thông qua màu sắc nước tiểu đó cũng sẽ là yếu tố phản ánh về tình trạng sức khỏe của bản thân. Bởi khi bạn khỏe mạnh nước tiểu có màu hơi ngả sang màu vàng nhạt. Nhưng khi nước tiểu đục đó lại là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang có vấn đề cần thăm khám. Vậy để biết nước tiểu có màu đục biểu hiện bệnh gì, mời bạn xem ngay thông tin phân tích trong bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu thành phần gây hiện tượng nước tiểu đục

 Thông thường, với cơ thể khỏe mạnh, bình thường nước tiểu có màu hơi ngả vàng hoặc không màu và không có cặn. Nước tiểu bị đục hiểu nước tiểu có màu trông giống như nước vo gạo. Nước tiểu bị màu đục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như nguyên nhân sinh lý: Uống ít nước, thực phẩm bạn dung nạp vào cơ thể, do thuốc và thậm chí đó còn có thể do bệnh lý nguy hiểm…

 Tính chất nước tiểu đục hiện có thể phân làm 3 loại đó là tiểu phosphate, tiểu mủ và tiểu dưỡng chấp. Cụ thể:

Nước tiểu bình thường có màu hơi ngả vàng

Nước tiểu bình thường có màu hơi ngả vàng

Tiểu phosphate

 Đây là hiện tượng có nhiều phosphate trong nước tiểu, nên khiến nước tiểu đục như nước vo gạo. Khi nước tiểu đã lắng đọng sẽ thấy có cặn như cặn vôi. Hiện tượng tiểu phosphate không phải biểu hiện bệnh và khuẩn xảy ra thường xuyên. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài có thể gây sỏi thận do tinh thể phosphate lắng đọng.

Tiểu mủ

 Tức nước tiểu đục là do có mủ trong nước tiểu, lượng mủ này sinh ra do các bệnh lý viêm nhiễm như: Viêm niệu đạo do lậu, nhiễm khuẩn đường tiết niệu… Hiện tượng tiểu mủ ngoài dấu hiệu nước tiểu có màu đục còn kèm thêm nhiều hiện tượng khác như: Tiểu dắt buốt nóng rát, sốt, đau ở vùng hông lưng.

Tiểu dưỡng chấp

 Tính chất nước tiểu đục do rò hệ thống mạch bạch huyết vào đường tiết niệu, và lượng dưỡng chấp tồn tại trong nước tiểu nên gây đục. Dịch dưỡng chấp này có thành phần chính là lipid.

** Xem thêm: Triệu chứng sỏi đường tiết niệu và cách điều trị hiệu quả

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án từ bác sĩ: Nước tiểu đục là biểu hiện của bệnh gì?

 Bác sĩ chuyên khoa cho biết: Hiện tượng nước tiểu có màu trắng đục và có kèm thêm nhiều dấu hiệu bất thường khác như tiểu buốt rát, tiểu nhiều lần trong ngày, bí tiểu, quan hệ đau rát, chảy dịch mủ hôi tanh… Đó là dấu hiệu cảnh báo của nhiều nhiều bệnh lý nguy hiểm như sau:

Nước tiểu đục là biểu hiện của bệnh gì?

Nước tiểu đục là biểu hiện của bệnh gì?

Viêm đường tiết niệu

 Đây là một trong những bệnh lý khá phổ biến, khi mắc bệnh người bệnh thường có dấu hiệu đi tiểu ra nước tiểu đục. Ngoài ra, còn kèm thêm nhiều triệu chứng nhận biết điển hình khác như: Nước tiểu có mùi hôi khó chịu, tiểu nhiều, lượng nước tiểu ít, tiểu ra máu, bí tiểu…

Nhiễm khuẩn đường tiểu dưới

 Vị trí đường tiếu dưới rất dễ bị virus, vi khuẩn tấn công xâm nhập gây nhiễm trùng. Đặc biệt, là đối tượng nữ do đường niệu ngắn. Tình trạng nhiễm khuẩn đường tiểu dưới gây tiết dịch mủ vào đường niệu. Dịch mủ hòa với nước tiểu nên làm màu nước tiểu đục. Bên cạnh đó, người bệnh còn gặp thêm nhiều các triệu chứng nhiễm trùng khác như: Tiểu đau buốt, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, cơ thể trở nên mệt mỏi, suy nhược, nóng sốt…

Viêm niệu đạo

 Đi tiểu ra màu nước tiểu đục đó cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh lý viêm niệu đạo. Bệnh do vi khuẩn Chlamydia lây nhiễm qua đường quan hệ không an toàn gây ra. Khi bị viêm âm đạo, mọi người thường có các biểu hiện nhận biết phổ biến như: Khó tiểu, tiểu buốt, tiểu ra mủ, nước tiểu có cặn trắng đục cuối bãi. Khi bệnh chuyển biến nặng sẽ gây tiểu ra máu, cơ thể suy nhược, sốt, đau bụng dưới…

Nhiễm trùng thận

 Nhiễm trùng thận là bệnh nhiễm trùng thuộc hệ tiết niệu khá hiếm gặp nhưng lại nguy hiểm. Triệu chứng ban đầu của bệnh khá giống nhiễm trùng đường tiểu thông thường, nên người bệnh rất khó phát hiện sớm. Cụ thể khi mắc bệnh cơ thể cũng có một số dấu hiệu nhận biết như: Đi tiểu nước tiểu đục, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn và nôn, sốt cao, cảm giác ớn lạnh, đau vùng hông lưng – háng, tiểu ra máu kèm mùi hôi khó chịu.

Bệnh xã hội

 Các bệnh xã hội như bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh Chlamydia đều là những bệnh lý rất nguy hiểm, mọi người cần chú ý và thực hiện khám điều trị sớm khi có dấu hiệu bệnh. Theo đó, khi không may mắc phải các căn bệnh xã hội người bệnh sẽ có xuất hiện các biểu hiện điển hình của bệnh như sau: Nổi mụn lạ nhỏ li ti, vùng kín tăng tiết dịch, tiểu tiện đau buốt rát, màu nước tiểu đục, cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở bộ phận sinh dục, quan hệ đau…

 ➠➠ Tóm lại tiểu tiện ra màu nước tiểu đục đó là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm kể trên. Các bệnh lý này, nếu không khám và có biện pháp điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng, gây viêm nhiễm lan rộng hơn. Đồng thời, bệnh còn gây ra nhiều tác hại biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, đời sống tình dục, khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Thậm chí đe dọa đến cả tính mạng người bệnh… Vì thế, khi thấy bản thân có hiện tượng nước tiểu có màu đục cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp điều trị bệnh ngay, an toàn, hiệu quả, tránh được các biến chứng nguy hại xảy ra.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chữa trị các bệnh lý liên quan đến màu nước tiểu đục hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

 Để có thể điều trị các bệnh lý nêu trên đạt được kết quả cao, ngăn chặn được biến chứng. Điều mọi người cần làm là nhanh chóng đến ngay tại các đơn vị y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị Đà Nẵng. Để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng bệnh tình, xác định đúng nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, mới tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp, đem lại hiệu quả tối ưu.

 Cụ thể, hiện tại Phòng Khám Hữu Nghị đã và đang áp dụng các phương pháp hiện đại, tân tiến mới vào điều trị những bệnh lý liên quan đến dấu hiệu nước tiểu đục như sau:

Chữa trị các bệnh lý liên quan đến màu nước tiểu đục hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

Chữa trị các bệnh lý liên quan đến màu nước tiểu đục hiệu quả tại Phòng Khám Hữu Nghị

Điều trị bằng thuốc

 Trường hợp người bệnh phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn nhẹ. Lúc này bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, chỉ định và kê toa điều trị bằng một số loại thuốc đặc trị. Thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau, điều hòa chức năng đường tiểu, làm giảm triệu chứng bệnh hiệu quả. Đồng thời, ngăn chặn bệnh chuyển biến nặng hơn, tránh biến chứng.

Vật lý trị liệu

 Với phương pháp này thường áp dụng điều trị trong trường hợp màu nước tiểu đục dấu hiệu các bệnh lý viêm nhiễm nhẹ. Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chiếu sóng Viba để làm giảm ứ đọng, chống viêm, tăng lưu thông máu. Từ đó, giúp cải thiện các triệu chứng bệnh hiệu quả hơn.

Điều trị ngoại khoa

 Với trường hợp bệnh tình liên quan đến biểu hiện nước tiểu đục đã tiến triển đến giai đoạn nặng. Khi này cần áp dụng điều trị bệnh bằng các phương pháp ngoại khoa hiện đại tương ứng với từng bệnh tình như: Phương pháp DHA, tiểu phẫu sỏi thận, sỏi đường tiết niệu.

 Tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị đã thực hiện khám và điều trị hiệu quả bằng những phương pháp hiện đại nêu trên. Đồng thời, phòng khám chúng tôi còn được đánh giá cao vì có nhiều những thế mạnh nổi trội như sau:

  Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa điều trị nam khoa, phụ khoa đều là những người giỏi, cò chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Nên đảm bảo khám điều trị thành công các bệnh lý liên quan đến dấu hiệu nước tiểu đục.

  Thiết bị y tế của phòng khám đều là những máy móc tân tiến – hiện đại mới, có công nghệ cao giúp chẩn đoán bệnh chính xác và đạt kết quả tốt.

  Cơ sở vật chất khang trang, môi trường phòng khám sạch sẽ thoáng mát, không gian yên tĩnh.

  Chi phí điều trị bệnh được áp dụng theo bảng giá niêm yết theo đúng quy định và có hóa đơn cụ thể rõ ràng.

  Phòng khám làm việc từ 7h30 đến 19h30 tất cả các ngày trong tuần. Thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Thông tin về bệnh án người bệnh đều có chính sách bảo mật cao.

 Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết nước tiểu đục là biểu hiện của bệnh gì? đã giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến [sodt] hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.